cover-news

Nhìn lại LMHT năm 2020: Riot Games và sự nỗ lực cải thiện hệ thống xếp hạng đơn/đôi

03/01/2021 07:58
Andy
Năm nay, Riot Games chuyển tầm nhìn từ việc chấn chỉnh người chơi sang tạo ra một môi trường chơi game tốt hơn. Những nỗ lực ban đầu bao gồm xử lý AFK và cố tình feed xác đáng hơn. Riot Games rất hài lòng với những kết quả trong năm nay: Cải thiện hệ thống phát hiện đã giúp tăng 50% số lượng người chơi cố tình feed bị phát hiện và xử phạt.

Xử Lý Hành Vi

Giống như với client, Riot Games sẽ tiếp tục cải thiện mọi thứ trong tương lai, bắt đầu với việc phát hiện và xử lý người chơi AFK trong game. Những tính năng giảm thiểu tác hại của hành vi AFK cũng đã được cập nhật gần đây—bao gồm giảm ĐNG mất đối với xếp hạng, và đầu hàng sớm đối với các trận SR. Thêm vào đó, những tính năng mới sẽ tiếp tục cập bến trong năm sau.

Tướng

Với một kho tướng lớn như ở hiện tại, có rất nhiều tranh luận xoay quanh việc những vị tướng liệu có đang được phân bổ một cách phù hợp vào những vị trí, và làm cách nào để kết nối những vị tướng mới với những sự kiện nhằm tô điểm thêm cho sự xuất hiện của họ. Ví dụ, Riot Games rất hài lòng khi Hoa Linh Lục Địa kết nối với sự ra mắt của Lillia và Yone được đón nhận. Phân phối vai trò tướng cũng rất ổn trong năm nay, với Sett - Đường Trên, Lillia - Rừng, Yone - Đường Giữa, Samira - Xạ Thủ, Seraphine - Đường Giữa, và Rell - Hỗ Trợ. Dĩ nhiên, nhiều vị tướng trong số trên có thể thoải mái đổi giữa các vị trí khác nhau.

Một chủ đề được bàn tán nữa là cân bằng tướng và độ phức tạp trong những kỹ năng. Đây quả là một vấn đề lớn, nhưng những vị tướng trong năm 2020 đã tỏ ra cân bằng hơn so với năm ngoái, và ít cần được chỉnh sửa hơn. Riot Games hi vọng vẫn sẽ phát huy được điều này trong năm tới, với những vị tướng mới cân bằng và sở hữu bộ kỹ năng độc đáo.

Về mặt làm lại tướng, Riot Games rất hào hứng với hai đợt cập nhật của Fiddle và Voli. Thật tiếc khi Riot Games đã không thể tổ chức một cuộc bình chọn cập nhật trang phục mới trong năm nay. Với Mundo đã gần hoàn thiện, cập nhật tướng cho năm sau sẽ diễn ra một cách mượt mà hơn, nên Riot Games dự định sẽ cho chạy một cuộc bình chọn nữa sắp tới. Trong đó sẽ có những khuôn mặt thân quen, và đồng thời là một vài cái tên chắc cũng không quá bất ngờ.

>>> Sau án phạt sa thải, HLV Siro nói gì về drama "combat" ngoài đời với tuyển thủ LongK?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Top 3 Hero thất sủng nhất ở phiên bản 7.31

19/04/2022 10:02

Gặp gỡ dàn “nam thanh nữ tú” trong Ys 6 Mobile - The Ark of Napishtim

29/04/2022 17:00

Ngày này năm xưa: Slayder "hóa chaos" với Kai'sa, Team Flash lật đổ GAM Esports theo cách khó tin nhất

18/04/2022 11:39

18h ngày 29/4: VaneLove vs HeHe, mở màn AoE Bốn Mùa

29/04/2022 16:23

Tường thuật AoE Bé Yêu Cup 2022: Ngày thi đấu thứ 2, thể thức 2v2 Assyrian - YA

17/04/2022 10:11

Người sở hữu khối tài sản ước tính 96 tỷ USD bị bắt gặp làm shipper, sự thật là gì?

23/05/2022 15:31

Kuroky - Từ "bậc thầy chiến thuật" cho đến "lão hói out meta"

27/04/2022 16:30
Xem thêm