cover-news

Nhìn lại sự bá đạo của MaRin - quân bài tẩy của SKT T1

11/07/2015 11:23
Linh
Vị trí đường trên luôn là nơi khó khăn nhất trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chuyên nghiệp.                                                                           

Người đi đường trên thường phải luôn chịu khổ khi áp dụng chiến thuật đổi đường và họ phải tự cứu lấy bản thân trong những tình huống khó khăn – nhưng giờ đây đã có vài tuyển thủ mang lại tia sáng le lói cho khu vực tử thần này. SKT T1 Kyunghwan “MaRin” Jang đã biến nơi khó khăn nhất thành mỏ vàng của anh ta. Như một trường hợp cá biệt, anh đã cho thấy vị trí đường trên nguy hiểm đến dường nào và MaRin đang từng bước hoàn thiện phong cách thi đấu cực kỳ hiệu quả của mình. Anh chỉ cần làm tốt hơn công việc phòng thủ trụ như thường thấy và khả năng biến các lợi thế trong quá trình đi đường để áp đảo đối thủ của MaRin thật sự rất đáng sợ.

\"Marin\"

KỸ NĂNG THƯỢNG THỪA

Nguyên tắc đầu tiên khi thi đấu ở vị trí đường trên là bạn phải đẩy mạnh lợi thế của mình! (vì đường trên thi đấu theo thế trận không phải theo mạng tiêu diệt). Và đó là lý do vì sao MaRin luôn cố gắng dẫn dắt đối phương trong quá trình đi đường, anh tận dụng tối đa những điểm mạnh của mình và bắt đầu lăn quả cầu tuyết lên đối thủ. Nếu MaRin đã thiết lập được thế trận của mình, đồng đội của anh rất thoải mái để làm những gì họ muốn.

Một trong những phương pháp mà anh sử dụng để có được lượng tiền tốt nhất là luôn tạo áp lực cho đối thủ cùng đường. “Đẩy đường giúp bạn luôn gây áp lực lên trụ của đối phương và buộc người đi rừng phải có mặt để giải tỏa nó. Bằng cách này, đồng đội của bạn có thể được thoải mái hơn ở những đường khác”, anh cho biết. Một khi người đi rừng đối phương đã lộ mặt ở đường trên, các đường còn lại sẽ yên tâm để chơi hổ báo nếu cần thiết.

Ngoài ra một kỹ năng không thể thiếu mà MaRin cũng như những tuyển thủ hàng đầu khác vẫn áp dụng – đóng băng lính. MaRin giữ những đợt lính ở nơi mà anh ta muốn và cho phép bản thân farm trong tình thế an toàn, thêm vào đó điều này sẽ làm chỉ số lính của đối thủ ngày càng bị bỏ xa. Anh thường xuyên thực hiện điều này, nhất là khi đối phương không thể duy trì được áp lực lên SKT T1 trên toàn bản đồ.

Trong trận đấu trên khi họ đối đầu với Jin Air Green Wings, MaRin đã dẫn trước với mạng hỗ trợ và anh liên tục đóng băng để đạt được chỉ số lính cao nhất có thể - và đó chính là điểm mạnh của anh. Việc dẫn trước về trang bị đồng nghĩa bạn sẽ nắm quyền làm chủ đường của mình. Và giao tranh cuối cùng đã chứng minh cho điều đó, một Rumble khá mạnh đã bị Maokai của MaRin kiểm soát hoàn toàn – một kết quả tất yếu của việc dẫn dắt thế trận từ đầu và cụ thể hóa lợi thế thành những trang bị cần thiết. Khi anh đóng băng, cả lính và người chơi đường trên của đối phương dường như đã không còn được quyền tự quyết nữa mà sẽ nằm trong lòng bàn tay của anh. Người giàu ngày càng giàu hơn và kẻ nghèo sẽ tiếp tục khốn khó.

ĐẬP TAN CHƯỚNG NGẠI VẬT

MaRin có lẽ đã quen với việc anh luôn dẫn trước đối thủ về mặt thế trận, tuy nhiên không phải lúc nào anh cũng có trận đấu thuận lợi như vậy.

“Trở ngại lớn nhất là khi bạn thua đối thủ ở giai đoạn đi đường và bị bỏ xa về lượng vàng cũng như cấp độ”, anh chia sẻ về khó khăn khi thi đấu ở đường trên.

MaRin không thường xuyên gặp phải những tình huống phải vất vả lật ngược tình thế. Mặc dù một trận đấu LMHT có thể kéo dài và có rất nhiều điều bất ngờ không thể đoán trước, song MaRin luôn tìm ra giải pháp tối ưu nhất để có thể kiểm soát thế trận như việc thi đấu chậm lại, tận dụng bất kỳ sai sót nào của đối phương và không bỏ lỡ dù chỉ là một chỉ số lính.

Trận đấu trên là minh chứng hoàn hảo nhất cho phong cách thi đấu của anh khi bị đối phương nắm được lợi thế đầu trận. Sau khi nằm xuống hai lần, anh bắt đầu thi đấu chậm lại và tập trung kiếm chỉ số lính nhiều nhất có thể. Và điều đó đã giúp Gnar của MaRin không bị Sangmyun “Shy” Park bỏ quá xa ở giai đoạn giữa trận đấu. Tất nhiên những nỗ lực của MaRin đều được hỗ trợ bởi đồng đội, nhưng qua đó có thể thấy được chiến thuật và cách nó giúp anh quay trở lại với trận đấu.

Dù chăm chỉ farm song MaRin vẫn luôn chú trọng việc sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển vô cùng hợp lý, và màn thể hiện vô cùng mạnh mẽ của anh trong giao tranh đã giúp SKT T1 giành được chiến thắng. Anh kết thúc quá trình bám đuổi Shy về mặt trang bị ở phút 25 và từ đó đã vươn lên dẫn trước so với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Điều này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn để tích cóp đủ lượng tiền khá lớn, nhưng MaRin luôn là mẫu người chơi cẩn thận tìm kiếm từng chút lợi thế dù nhỏ nhất để có thể giúp anh có tiếng nói nhất định trong trận đấu và đảm bảo cho sự thành công của SKTelecom T1.

\"marin

KHÔNG THỂ NGĂN CHẶN

Nếu MaRin cảm thấy đối thủ đang làm tốt hơn mình về khả năng kiếm chỉ số lính, anh sẽ tìm mọi cách để hạ gục họ, và khi đối phương ngồi đếm số anh sẽ rảnh tay làm việc mà mình ưa thích nhất – farm và farm. MaRin có chỉ số KDA tốt nhất trong những người đi đường trên tại LCK bởi vì hầu như không có giao tranh này mà anh vắng mặt. Để nới rộng lợi thế của mình, MaRin luôn có những tình huống đảo đường khá hợp lý để hỗ trợ đồng đội mọi lúc mọi nơi. Nếu điều đó thành công, anh có thể kiếm được kha khá lợi thế nhất định với phép bổ trợ Dịch Chuyển. Để làm được điều này, MaRin luôn là lớp lá chắn vững chắc để ngăn đối phương băng vào từ tuyến sau, phá vỡ thế trận của đối thủ và đẩy đối phương thối lui. Những tình huống như việc anh xuất hiện đột ngột với Mưa Tên Lửa của Rumble nướng chín toàn bộ những kẻ ngáng chân hoặc một Maokai vô cùng khó chịu luôn ép góc xạ thủ đối phương là những gì mà chúng ta thường thấy ở MaRin.

Khả năng điều tiết rất tốt giữa việc bám trụ đường ăn lính và tham gia giao tranh đã giúp anh tiêu diệt từng đối thủ trong giải đấu LCK. Chỉ số vàng trên phút của MaRin là 402 phản ánh cho việc anh thực hiện rất hiệu quả chiến thuật đã đề ra và dẫn trước người đi đường trên của đội tuyển KT Rolster Chanho “Ssumday” Kim khoảng 30 vàng mỗi phút.

\"marin

Song MaRin vẫn chưa hài lòng với thành tích của mình trong thời gian qua. “Tôi không nghĩ rằng mình đang ở đỉnh cao phong độ. Tôi cảm thấy cần phải luyện tập chăm chỉ hơn nữa để duy trì phong độ và thể hiện hết sức mình trong từng trận đấu”, anh nói.

Khi nhắc đến khả năng farm ở đường trên, anh tỏ ra vượt trội hơn tất cả. Nếu đúng như những gì MaRin nói vẫn chưa thể hiện hết tiềm năng của bản thân thì anh sẽ còn trở nên khủng khiếp hơn nữa trong thời gian tới. MaRin là một tuyển thù tài năng về mọi mặt và luôn kiểm soát được trận đấu từ những thứ nhỏ nhất, điều này đang dần giúp anh vượt xa về đẳng cấp khi so sánh với những đồng nghiệp ở giải đấu LCK.

SKT T1 đang có phong độ rất tốt khi dẫn đầu bảng xếp hạng với 11 loạt trận Bo3 toàn thắng và MaRin dĩ nhiên đóng góp một phần không nhỏ trong thành công này. Hãy cùng cổ vũ cho anh cũng như đừng bỏ lỡ những trận đấu rất hấp dẫn trong khuôn khổ giải đấu LCK được tường thuật trực tiếp trên vetv.vn nhé!

Theo Nalolesports

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Lý do khiến anh trọng tài “Liêm Khiết” được Riot lựa chọn để bốc thăm CKTG 2023

28/10/2023 15:02

Ngạo nghễ VCS: GAM cùng Levi tạo nên thành tích khiến các nhà vô địch CKTG cũng phải dè chừng

24/10/2023 11:23

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

GAM một lần nữa đánh bại Team Whales tại "Chung kết VCS mở rộng" và là đại diện của VCS bước vào Vòng Thụy Sĩ CKTG 2023

15/10/2023 16:26

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif