cover-news

Những cách khắc chế gã xác ướp u sầu Amumu ở mùa 11

18/12/2020 10:28
Sololane
Amumu là một trong những vị tướng đi rừng mạnh nhất hiện tại dù cho đó có là lối chơi phép thuật hay chống chịu đi chăng nữa. Với tỉ lệ thắng lên đến con số 60%, gã “xác ướp” Amumu là một lựa chọn cực hot trong mỗi trận đấu xếp hạng và dù cho đã bị giảm sức mạnh trong những bản cập nhật gần đây nhưng đó vẫn là chưa đủ để cân bằng lại sức mạnh vị tướng này. Tuy là mạnh như vậy nhưng không phải không có những cách để khắc chế Amumu và bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết điều ấy.

Xâm lăng và cướp những bãi rừng của Amumu

Amumu cần đạt lv6 nhanh nhất có thể để mở khóa Chiêu Cuối. “Lời nguyền của xác ướp u sầu” là một chiêu thức cực kì mạnh mẽ với khả năng khống chế và tầm thi triển rộng của nó. Vì vậy đa số người chơi Amumu sẽ không ra can thiệp các đường mà cố gắng farm quái để đạt lv6 sớm nhất có thể. Tuy nhiên vẫn có không ít người dùng Amumu để gank ngay cả khi ở những cấp độ đầu. Những thứ bạn cần làm lúc ấy là quan sát xem Amumu đang ở đâu và trên người anh ta đang có bùa lợi gì để tiến hành xâm lăng và cướp đi của anh ta những bãi quái quan trọng.

Chiêu cuối của Amumu là một trong số chiêu có thời gian khống chế diện rộng lâu nhất game

Dù cho Amumu không ghé các đường của đội bạn để gank nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể đọc được vị trí của vị tướng này nếu bạn có đủ thông tin bên phần rừng đối thủ. Hãy cố gắng bỏ thời gian ghé thăm và để lại trong rừng bạn những con mắt cần thiết hoặc là tận dụng tối đa nhất có thể những bông “Hoa soi sáng” để theo dõi được Amumu đang ở đâu. “Xác ướp u sầu” không phải là một vị tướng mạnh giai đoạn đầu trận nên bạn không chỉ có thể cướp rừng mà còn hạ gục được anh ta, qua đó khiến vị tướng này “thọt” và giảm đi đáng kể sự khó chịu về sau.

Dưới đây là  một vài vị trí cắm mắt mà bạn có thể dùng để dễ dàng kiểm soát đối thủ mà bạn có thể tham khảo. Việc cướp rừng không những tạo nên sự khó chịu mà còn giúp bạn giành lợi thế về cả kinh nghiệm lẫn vàng, khiến đối thủ của bạn bị tụt lại và không gank được nếu “thọt”. Tuy nhiên đừng cố ham cướp rừng khi bạn chưa có đủ thông tin về đối phương bởi một pha kêu gọi nhanh từ đội bạn có thể khiến bạn dễ dàng lên bảng đếm số.

Một số vị trí cắm mắt hiệu quả trong phần rừng đối thủ

Tìm và hạ gục Amumu trước lv6

Như đã nói ở trên, Amumu là một vị tướng cực yếu giai đoạn đầu trận. Lượng năng lượng tiêu hao lớn cộng với việc không có nhiều công cụ trốn chạy khiến Amumu trở thành một vị tướng khá “lù đù” đầu game và vô cùng dễ phải nằm xuống trước những con bài sát thương mạnh như Lee Sin, Olaf hay Graves. Nếu bạn là một người đi rừng thông minh, bạn hoàn toàn có thể đọc được vòng rừng của Amumu bởi vị tướng này quá phụ thuộc vào Bùa Xanh, chờ đợi, dồn gã ta vào một kèo đấu tay đôi và hạ gục hắn sớm nhất có thể.

Một vài vị tướng có thể khắc chế tốt Amumu

Kiểm soát tốt những mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả, Baron

Trước đây khi nói đến những vị tướng có thể solo Baron, bạn thường nghĩ ngay đến một số cái tên sở hữu dame tay nhiều như Master Yi hay Jax. Tuy nhiên với lối trang bị mới của tiền mùa giải mùa 11, Amumu hoàn toàn làm được điều ấy và thứ làm nên sức mạnh của gã “xác ướp” trong những phiên bản gần đây không chỉ là ở lượng khống chế khổng lồ mà còn nằm ở khả năng ăn mục tiêu lớn cực nhanh của vị tướng này. Đối đầu với Amumu, hãy cảnh giác mỗi khi gã ta biến mất khỏi bản đồ bởi lúc này có thể hắn đang cố gắng “xơi tái” một mục tiêu lớn nào đó.

Thắng thế ở đường dưới gần như là điều kiện tiên quyết để ăn Rồng

Thời điểm thích hợp để bạn ăn Rồng là khi:

  • Đường dưới của bạn đang thắng thế. Khi ấy họ sẽ có thể can thiệp ra hang rồng nhanh hơn và giúp bạn thắng trong một pha giao tranh với số lượng chiếm ưu thế.
  • Khi Amumu chưa đạt lv6. Với thời gian làm choáng cực lâu của chiêu cuối “Lời nguyền của xác ướp u sầu”, bạn khó thể gượng lại để cạnh tranh Trừng Phạt với gã “xác ướp” này.
  • Khi Amumu đang ở cánh trên của bản đồ. Điều này dễ đề giải thích đúng không nào. Amumu ở mảng trên và anh ta sẽ không thể tranh chấp Rồng với bạn được.

Sau khi hoàn thành món lớn đầu tiên, Amumu có thể ăn những mục tiêu này khá dễ dàng. Hãy cố gắng kêu gọi đồng đội nhiều nhất có thể để tổ chức những pha “úp sọt” Amumu, khiến hắn ta không thể thoải mái xử lí những mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả. Như đã nói ở trên, tầm nhìn ở những khu vực này là vô cùng cần thiết và nó là điều quan trọng nhất để khóa chặt hoàn toàn sức mạnh của Amumu.

Mua trang bị khắc chế

Bởi Amumu là một vị tướng chống chịu rất mạnh nên đừng ngần ngại đầu tư vàng để lên cho mình những món trang bị xuyên giáp và kháng phép. Dưới đây là một vài trang bị khá hữu hiệu khi đối đầu với Amumu.

  • Nỏ Thần Dominik

  • Rìu Đen

  • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry

  • Trượng Hư Vô

Tránh giao tranh ở những khu vực hẹp

Chiêu cuối của Amumu có tầm tác động vô cùng lớn và bạn hãy thử tưởng tượng xem cả bạn và 4 người đồng đội khác đi vào một khu vực kín và nhỏ như hang Baron hay những bụi cỏ nhỏ và bị gã ta R chúng cả 5. Với lượng khống chế rộng và lâu như vậy, đội của bạn sẽ khó lòng gượng dậy và nắm chắc phần thua trong giao tranh. Vì vậy khi đối đầu với Amumu, hãy cố gắng di chuyển không quá gần nhau để tránh bị dính những chiêu thức tầm rộng và cũng hãy di chuyển xa khỏi những khu vực hẹp hay không có tầm nhìn. Giao tranh ở những vùng rộng như sông hay đường sẽ làm giảm đi phần nào ưu thế của Amumu.

Tầm nhìn ở những khu vực này sẽ giảm bớt đi áp lực đến từ Amumu

Gã “xác ướp ” này cũng khá là “tù” giai đoạn cuối khi chỉ có thể tiếp cận bằng một chiêu Q (Quăng dải băng) có tốc độ bay khá chậm và không khó để né. Vì vậy nếu team bạn sở hữu nhiều vị tướng cấu rỉa tốt thì hãy đừng ngần ngại bung chiêu để làm giảm đi lượng máu của Amumu nhiều nhất có thể. Tâm lí của mọi người chơi là sẽ cố gắng không lao vào khi có lượng máu thấp và máu yếu cũng sẽ khiến cho Amumu nằm xuống nhanh hơn, qua đó giảm đi sự khó chịu của vị tướng này trong giao tranh.Theo LM360

>>> Sofm sẽ được mời làm cố vấn của chương trình....Đường lên đỉnh Olympia?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif