Những điều bạn cần phải biết về Aphelios - vị tướng phức tạp nhất trong LMHT

Những điều bạn cần phải biết về Aphelios - vị tướng phức tạp nhất trong LMHT
GTV News - 15:12, 28/11/2019

5 loại vũ khí, 2 chiêu thức thực thụ, cùng cơ chế tung đòn đánh và kĩ năng cực kì... rối rắm, Aphelios chính là vị tướng phức tạp nhất cho đến thời điểm này trong thế giới LMHT. Cùng điểm qua những điều bạn cần phải biết về vị tướng này.

Không giống như những xạ thủ khác, Aphelios mang theo không chỉ một hay hai, mà thậm chí là... năm loại vũ khí khác nhau! (Hãy nói lời cảm ơn đến chị gái của anh ta - Alune - về điều này).

1. Aphelios chỉ có hai chiêu thức thực thụ

Aphelios chỉ có hai chiêu thức là Q và R, và cơ chế của nó phụ thuộc vào loại vũ khí chính và phụ mà anh ta đang mang trên người. Chiêu thức W chỉ cho phép anh ta thay đổi vũ khí. Còn E ư, ở đây chúng tôi không làm vậy...

2. Aphelios sẽ mang theo vũ khí chính và phụ

Riot đã thiết kế Aphelios theo cách cho phép anh ta mang theo một loại vũ khí chính và một loại vũ khí phụ. Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng bạn đang chơi một game bắn súng (như CS:GO chẳng hạn). Khi ấy, bạn sẽ mang theo một vũ khí chính và một vũ khí phụ. Chiêu thức W cho phép anh ta thay đổi từ vũ khí chính sang vũ khí phụ, nhưng sẽ không cho phép bạn thay đổi sang ba loại vũ khí còn lại.

3. Aphelios sẽ thay đổi vũ khí khi hết đạn

Năm loại vũ khí của Aphelios hoạt động theo cơ chế thay đạn. Mỗi loại vũ khí sẽ có 50 lần tung chiêu (từ đây, hãy coi một đòn đánh như một viên đạn). Khi vũ khí hết đạn, nó sẽ được đưa về cuối hàng chờ vũ khí để "nạp đạn".

Một loại vũ khí chỉ được "nạp đạn" xong khi bạn đã dùng hết những loại vũ khí còn lại. Điều này sẽ tạo nên rất nhiều chiến thuật để sử dụng vị tướng này. Bạn nên giữ một loại vũ khí không-được-mạnh-lắm ở ô vũ khí phụ để có thể "nạp đạn" cho những loại vũ khí khác nhanh hơn, hay cố gắng thay vũ khí thật nhanh để có được hai loại vũ khí mà mình yêu thích nhất?

4. Aphelios khi lên cấp sẽ cộng chỉ số, chứ không phải kĩ năng

Vì Aphelios không có chiêu thức E, và chiêu thức W chỉ để thay vũ khí, Aphelios sẽ được tự động nâng cấp chiêu Q và R. Riot cho phép bạn lựa chọn giữa việc tăng sức mạnh công kích, tốc độ đánh, hoặc xuyên giáp mỗi khi lên cấp.

5. Aphelios có thể dùng Q hai lần liên tiếp

Riot đã công bố rằng Aphelios có thể dùng chiêu thức Q của vũ khí chính, chuyển sang vũ khí phụ, sau đó lại dùng chiêu thức Q. Mỗi loại vũ khí không chỉ có hệ thống nạp đạn riêng, mà còn có cả cơ chế hồi chiêu độc lập.

6. Aphelios có chiêu cuối giống nhau trong mọi loại vũ khí, nhưng đòn đánh cường hoá sau đó lại khác nhau

Trong khi Aphelios có thể dùng Q hai lần liên tiếp, nhưng may mắn thay anh ta lại không thể làm vậy với R. Chiêu cuối của Aphelios tương tự ở mọi loại vũ khí - bắn ra một quả pháo ma thuật ánh trăng phát nổ khi chạm vào mục tiêu đầu tiên, và gây sát thương ra xung quanh. Sau khi dùng R, những đòn đánh tiếp theo của Aphelios sẽ được cường hoá, dựa trên loại vũ khí chính mà anh ta đang mang trên người.

7. Súng Thiên Lý Calibrum dùng để cấu rỉa

Loại vũ khí đầu tiên của Aphelios được Riot giới thiệu là Calibrum, có tầm đánh xa và đánh dấu mục tiêu bị trúng chiêu thức. Aphelios sau đó có thể nhấn phải chuột vào mục tiêu bị đánh dấu ở bất cứ đâu trên bản đồ để tung đòn tấn công từ vũ khí phụ của mình vào mục tiêu đó. Chỉ còn một chấm máu? Đừng để Aphelios phát hiện được nhé.

8. Súng Huyết Tinh Severum dùng cho những trận chiến dài hơi

Severum mang lại một lượng hồi phục cho Aphelios khi anh ta tấn công, và cũng tăng thêm một ít giáp trong trường hợp máu đã đầy nữa. Chiêu thức Q cho phép Aphelios tung đòn đánh cực nhanh bằng cả vũ khí chính lẫn phụ vào những mục tiêu gần nhất, và đòn đánh cường hoá sau chiêu cuối sẽ cho anh ta một lượng hồi phục nhất định. Sử dụng vũ khí này trong những tình huống 1 đối 1, hay những tình huống cần hồi phục và chạy thoát.

9. Pháo Trọng Trường Gravitum là một vũ khi đa dụng

Đòn đánh thường từ vũ khí Gravitum sẽ làm chậm đối phương, trong khi chiêu thức Q sẽ trói chân tất cả kẻ địch đang chịu tác dụng làm chậm. Một kỹ năng khống chế tầm xa hoàn hảo.

10. Súng Hoả Ngục Infernum dùng để dọn lính

Aphelios có một loại vũ khí diện rộng, Infernum, thứ giúp cho anh ta tăng sát thương vật lí và phép thuật, đồng thời gây sát thương những kẻ địch phía sau theo hình nón (như chiêu thức Q của Miss Fortune kết hợp với Rìu Tiamat). Đòn đánh cường hoá của Infernum sẽ gây sát thương theo hình tròn thay vì hình nón. Đây sẽ là một loại vũ khí tuyệt vời để dọn lính và tham gia giao tranh.

11. Thăng Hoa Luân Crescendum dùng để... cosplay Sivir

Vũ khí cuối cùng của Aphelios, Crescendum, hoạt động giống như Boomerang của Sivir. Dù vậy, Aphelios không thể tung đòn đánh khi chiếc Boomerang này chưa quay về. Thay vào đó, anh ta có thể di chuyển tới vị trí của chiếc Boomerang để tiết kiệm thời gian.

Với Q, Crescendum đặt ra một ụ súng gây sát thương lên kẻ địch gần nhất bằng đòn đánh của vũ khí phụ. Với R, đòn đánh kế tiếp sẽ được tăng sát thương nếu ít nhất 3 kẻ địch bị trúng chiêu R. Crescendum cũng trở nên mạnh mẽ hơn khi càng nhiều kẻ địch bị dính Boomerang.

12. Aphelios sẽ xuất hiện trong bản cập nhật 9.24

Tin tức này khiến nhiều người khá bất ngờ, khi anh ta chỉ vừa mới xuất hiện trên PBE được vài ngày. Đại tiệc "test tướng" sẽ sớm xuất hiện thôi...

Bình luận về bài viết: