Những điều bạn nên biết trước khi thực hiện 1 cú sút phạt trong PES 2020 #2

Những điều bạn nên biết trước khi thực hiện 1 cú sút phạt trong PES 2020 #2
GTV News - 08:32, 04/04/2020

Tiếp nối phần 1, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu những kĩ thuật tấn công và phòng ngự trong những tình huống sút phạt trực tiếp.

3. Kĩ thuật sút phạt trực tiếp

Những quả phạt rất gần (<20m)

Dù khoảng cách đến khung thành là rất gần, nhưng việc sút bóng với lực hợp lí để bóng vừa qua hàng rào và bay vào lưới không phải là điều dễ dàng. Có ba phương án sút phạt trong những tình huống như thế này.

Phương án 1 - Truyền thống

Nhắm vào hướng mà thủ môn không trấn giữ, sau đó giữ thanh lực khoảng 1/4.

Phương án 2 - Sử dụng 2 cầu thủ sút phạt

Nhấn L2 (PS4) / LT (XBOX) + D-pad lên hoặc xuống để gọi cầu thủ đá phạt thứ hai. Dùng cầu thủ thứ hai để đẩy bóng đi một khoảng nhỏ để cầu thủ thứ nhất sút bóng.

Phương án 3 - Sút bóng dưới hàng rào

Nhắm vào hướng hàng rào, giữ cần gạt trái xuống, sử dụng nút chuyền dài thay vì sút và giữ 3/4 thanh lực. Khi hàng rào đối phương, bóng sẽ đi chìm dưới hàng rào và vào góc xa.

Những quả phạt gần (20 - 25m)

Nếu quả phạt nằm ở trung tâm, thêm một ít độ xoáy và giữ thanh lực lên nhiều hơn 1/2 một chút. Trong trường hợp quả phạt nằm ở bên trái hoặc phải so với khung thành, bạn sẽ cần nhiều lực hơn một chút.

Những quả phạt trung bình (25 - 35m)

Đẩy thanh lực lên trên 1/2 một chút và không thêm độ xoáy. Hãy chọn những cầu thủ có chỉ số Kicking Power cao để thực hiện những cú sút phạt này.

Những quả phạt xa (>35m)

Sẽ rất khó để ghi được bàn thắng từ những quả phạt ở khoảng cách xa như thế này. Nếu bạn thật sự muốn sút thẳng, hãy sử dụng kĩ thuật Knuckleball bằng cách đẩy thanh lực lên khoảng 3/4 hoặc 7/8, sau đó nhấn nút sút một lần nữa khi cầu thủ đang tung chân.

4. Phòng ngự những tình huống sút phạt

Thêm cầu thủ vào hàng rào

Di chuyển cầu thủ lại gần hàng rào để gia tăng sức phòng thủ trước những quả sút phạt. Khi cú sút được thực hiện, nhấn nút tam giác để hàng rào nhảy lên chặn bóng.

Đặt một cầu thủ trước vạch vôi

Bạn có thể di chuyển một cầu thủ đứng trước vạch vôi trước khi quả đá phạt được thực hiện. Bạn nên một cầu thủ to cao, vì anh ta sẽ có khả năng chặn đứng những quả sút phạt hướng về phía mình.

Di chuyển vị trí của thủ môn

Bạn cũng có thể nhấn L1 (PS4) / LB (XBOX) và đẩy cần gạt phải để đưa con trỏ về vị trí thủ môn, sau đó di chuyển anh ta theo hướng mong muốn. Điều này sẽ giúp thủ môn có được một vị trí tốt hơn nhằm ngăn chặn những cú sút phạt hiểm hóc từ đối phương.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật