cover-news

Những điều bạn nên biết trước khi trải nghiệm siêu phẩm Arcane trên Netflix (Phần 1)

23/11/2021 08:46
GameTV
Arcane - bộ film với sự kết hợp giữa Riot Games và Netflix đang làm mưa làm gió suốt thời gian vừa qua trong cộng đồng fan hâm mộ.

Nếu như là một người đã tìm hiểu qua về cốt truyện hoặc chơi LMHT lâu năm, bạn có thể dễ dàng nhận ra từ trailer những gương mặt thân quen khác, những vị tướng cũng sống ở khu vực Piltover – Zaun như: Caitlyn, Jayce, Viktor, Heimerdinger, Ekko,… Thế còn những nhân vật khác thì sao? Họ có xuất hiện trong phim hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trong vũ trụ LMHT, Runeterra là một hành tinh với đầy phép thuật. Và đây cũng là nơi sinh sống của hầu hết tất cả các vị tướng trong trò chơi LMHT của chúng ta. Bản đồ Runeterra hiện tại mới chỉ xuất hiện ba khu vực lớn chính đó là lục địa Valoran, lục địa Shurima và Quần đảo Ionia. Ngoài ra cũng cần phải kể đến còn một số khu vực nhỏ khác ngoài khơi như quần đảo Bóng Đêm và Bến cảng Bilgewater.

Trong đó Piltover và Zaun chính là 2 thành phố gần nhau và cũng là điểm duy nhất nối giữa hai quần đảo Valoran và Shurima rộng lớn, vì thế nền công nghệ ở đây vô cùng phát triển, tốc độ giao thương buôn bán cũng nhộn nhịp không kém. Nhưng mặt trái của nó là một xã hội phân hoá quá cao, giới chức thượng lưu thì sống ở Piltover (thành phố bên trên), còn những người thuộc giới hạ lưu phải chấp nhận sống trong những con hẻm đầy chất độc của thành phố Zaun bên dưới. Đây cũng sẽ là bối cảnh chính diễn ra những sự kiện trong phim, vì thế chúng ta chỉ có thể gặp những vị tướng sinh sống ở khu vực này mà thôi.

Bắt đầu từ 3000 – 5000 năm trước (không được ghi chép kĩ lưỡng), khi mà phía bắc lục địa Shurima mới chỉ là một bến cảng mang tên Kha’Zhun (hay cũng có thể là Osha Va’Zaun). Ở nơi đó có một eo đất nối giữa hai lục địa khổng lồ, việc này khiến thuyền bè khó lưu thông nên con người quyết định phá eo đất đấy để hỗ trợ giao thông vận tải đường biển. Sau chiến tranh Cổ Ngữ, Zaun – Piltover trở nên cực kì thịnh vượng bởi nó đóng vai trò như trạm trung chuyển hàng giữa các lục địa, những phép thuật hay công nghệ mới cũng dần được đem đến đây để nghiên cứu nhiều hơn. Những nhà chức trách đã nuôi một tham vọng rằng họ sẽ sử dụng hàng ngàn quả bom Chemtech (hoá kĩ) với mục đích khai thông kênh đào đồng thời tạo một đường hầm nho nhỏ ở bên dưới thành phố, nhưng kết quả lại hoàn toàn thảm khốc.

Vụ nổ đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng, chất độc lan khắp mọi nơi trên bến cảng tạo nên một khung cảnh thảm khốc hơn bao giờ hết. Lúc này, Janna – vị thần gió bảo hộ cho những cư dân vùng biển đã nhân từ, nhận lời nguyện cầu của người dân bến cảng mà dùng phép thuật thổi bay khí độc, cứu lấy những hy vọng sống sót của người dân nơi đây. Dẫu vậy, hậu quả từ thảm hoạ đó là vẫn còn hiện diện tại thành phố này. Sau đó vùng đất này được mang một cái tên mới là Zaun và con người nơi đây vẫn tiếp tục cố gắng đứng lên từ đống đổ nát …

Trong khi đó, Piltover là khu vực toạ lạc tại những vách đá bên trên Zaun. Cũng nhờ vào sự văn minh và tiến bộ cực cao, thành phố này cũng đồng thời là nơi sản sinh ra rất nhiều những nhà phát minh lỗi lạc. Hào quang của Piltover giống như những gì tinh hoa nhất còn sót lại của khu vực bến cảng ngày xưa.

Sự đối nghịch sáng – tối giữa Zaun và Piltover cũng là ví dụ nổi bật nhất của một xã hội phân hoá trên toàn cõi Runeterra. Một nơi là trung tâm kĩ nghệ, văn hoá và giao thương hàng đầu của Valoran, một nơi lại là khu vực tối tăm, ẩm thấp và nhiều tệ nạn bậc nhất, khó để ai đấy có thể tin rằng hai khu vực này trước đây đã từng là một thể thống nhất.

Nhưng Piltover và Zaun vẫn cộng sinh với nhau, không thể tồn tại nếu như cái còn lại bị biến mất. Piltover sẽ cung cấp hàng hoá và công nghệ để Zaun tận dụng và duy trì cuộc sống. Ngược lại, Zaun lại là nơi cung cấp thị trường chợ đen và là môi trường cực kỳ phù hợp để thử nghiệm những phát minh mới nhưng không kém phần nguy hiểm … Sự liên kết hoà trộn với sự phân hoá khiến con người ở hai khu vực trở nên khó gần và thù hận lẫn nhau. Những người tốt bị chai sạn bởi sự xấu xa nơi tận cùng xã hội, còn nhưng kẻ xấu nơi đây vẫn biết mang trong mình những ước mơ về một cuộc đời tơi đẹp hơn mỗi lần họ ngước nhìn lên thành phố Piltover.

>>> CHÍNH THỨC: Cựu á quân CKTG 2020 Suning đổi tên thành Weibo, SofM sẽ ở lại hay ra đi tìm bến đỗ mới?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Quên dàn tướng 200 năm đi, đã ‘’làn gió mới’’ ở đường dưới trong phiên bản 13.12

21/06/2023 07:00

Chi tiết bản cập nhật LMHT 13.14: Dao điện Statikk tiếp tục bị giảm sức mạnh

19/07/2023 10:14

Khác T1, Gen.G quyết mở ra thời kỳ hoàng kim bằng cách hợp tác với nhà vô địch UEFA Champions League

19/06/2023 21:08

Zeus thừa nhận không thể kiểm soát được tâm lý và phong độ thi đấu

25/07/2023 09:50

Những thái cực trái ngược khi GAM Esports, SofM và Thầy Giáo Ba hưởng ứng trào lưu flex

19/07/2023 10:19

Mua TheShy về, Weibo Gaming có hối hận khi thấy Bin tỏa sáng rực rỡ như hiện nay

27/06/2023 09:00

Nghịch cảnh trớ trêu của Leblanc trong LMHT 13.13 khiến người chơi chẳng biết đường nào mà lần

04/07/2023 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif