Những điều cần biết về tựa game thẻ bài Huyền thoại Runeterra sắp ra mắt

Những điều cần biết về tựa game thẻ bài Huyền thoại Runeterra sắp ra mắt
GTV News - 08:40, 02/04/2020

Là tựa game thẻ bài lấy cảm hứng từ Liên Minh Huyền Thoại, Legends of Runeterra (LoR) sở hữu lối chơi đậm tính chiến thuật

Riot Games đã công bố dự án Legends of Runeterra (Huyền thoại Runeterra) vào cuối năm ngoái cùng với một loạt các dự án khác như Valorant , Ruined King, Convergence, … Nhưng có vẻ như Riot chỉ có kế hoạch phát hành Valorant và Legends of Runeterra trong năm nay.

Thời gian ra mắt

Cụ thể, theo thống báo chính thức thì Legends Of Runeterra game thẻ bài được mong đợi nhất từ Riot Games sẽ ra mắt vào ngày 30/04 tới trên cả PC và Mobile.

Legends of Runeterra là gì ?

Là tựa game thẻ bài lấy cảm hứng từ Liên Minh Huyền Thoại, Legends of Runeterra (LoR) sở hữu lối chơi đậm tính chiến thuật, với những lá bài “quen thuộc” như Garen, Teemo, Draven…

Không chỉ vậy, điều khiến LoR trở thành cái tên nên thử dù chỉ một lần đối với các fan cứng LMHT, là bởi Riot Games đã đưa vào trò chơi này một hệ thống cốt truyện vô cùng đặc sắc, liên quan tới các vùng đất, truyền thuyết và các vị tướng trong LMHT.

Nói cách khác, ngoài những cuộc đấu bài căng não, LoR còn là một cuốn bách khoa toàn thư sinh động về Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, một mảnh đất lành cho những game thủ ưa thích khám phá cốt truyện của dòng game này.

Đánh giá về gameplay

Có thể khái quát qua về Legends Of Runeterra là một game thẻ bài với nhiều loại phép thuật khác nhau giống như Yu-Gi-Oh. Thẻ bài nào cũng có những khả năng độc đáo của riêng chúng và bạn có thể sử dụng theo những cách khác nhau để tìm kiếm chiến thắng cuối cùng.

Người chơi sẽ khởi đầu trò chơi với 2 nhà Nexus 20 HP, nhiệm vụ của người chơi là giảm HP của đối phương về 0 nhanh nhất có thể.

Khi mỗi trận đấu bắt đầu, người chơi sẽ bị rút ra 4 lá bài và bắt buộc phải loại đi 1 lá để đổi lấy 1 lá khác. Phía bên tay phải có thanh mana tăng dần từ 1 đến 10 được dùng để triệu hồi các lá bài trong tay người chơi. Bài càng mạnh thì mana tiêu hao mỗi lượt càng nhiều, thanh mana này sẽ cộng dồn và nạp lại sau mỗi lượt.

Bên cạnh đó, Riot cũng tiết lộ sẽ có các giao dịch vi mô trong trò chơi nhưng Riot hứa rằng trò chơi sẽ hoàn toàn khả thi đối với những người chơi chơi miễn phí với nhiều nhiệm vụ và sự kiện để nhận thẻ.

Bình luận về bài viết: