cover-news

Những hành động sẽ bảo vệ bạn khỏi COVID-19 khi chơi LMHT tại Gaming Center

14/03/2020 15:18
GameTV
Bạn sẽ chẳng thể biết điều gì sẽ đến với mình khi không nằm trong diện bị cách ly trong lúc COVID-19 đang có những diễn biến khó lường. Hãy bảo vệ bản thân với những hành động dưới đây khi chơi Liên Minh Huyền Thoại tại các phòng net nhé!

COVID-19 hay được biết đến rộng rãi hơn trên toàn thế giới với cái tên Viruss Corona đang có những tác động rất lớn tới cộng đồng game thủ. Bởi dịch bệnh này không loại trừ ai, kể cả bạn có là "Gosu" của LMHT thì hãy tự bảo vệ mình với những hành động sau nhé!

Lựa chọn các Gaming Center sạch sẽ, thoáng mát

Đúng vậy, bạn nên lựa chọn các Gaming Center thoáng mát, sạch sẽ để hạn chế tối đa việc lây nhiễm COVID-19 tại đây. Các Gaming Center lớn luôn cố gắng vệ sinh và khử trùng tối đa địa điểm của mình hàng ngày, hàng tuần. Các tiệm net và Gaming Center không có được không gian đủ sạch sẽ thoáng mát sẽ không đảm bảo cho bạn 1 không gian an toàn phòng tránh tất cả các loại bệnh tật.

Luôn luôn sử dụng khẩu trang y tế đúng cách

Bạn không nghe nhầm đâu, khẩu trang y tế được khuyến cáo sử dụng trong mọi trường hợp khi bạn đã rời khỏi ngôi nhà của mình. Tại 1 nơi mà người ra người vào như Gaming Center, bạn sẽ chẳng biết người nào đó trong số kia đã di chuyển tới từ hoặc đi qua những địa điểm đang đặt báo động đỏ về dịch bệnh COVID-19. Kể cả khi những trường hợp tệ nhất xảy ra là Gaming Center bạn vừa tới xác nhận có người bị nhiễm hoặc nghi lây nhiễm COVID-19, tỷ lệ bạn là bệnh nhân tiếp theo khi đã sử dụng khẩu trang y tế đúng cách sẽ giảm xuống đáng kể.

Hạn chế sử dụng thực phẩm, đồ uống tại Gaming Center

Một trong những thói quen của các game thủ khi tới các Gaming Center là sử dụng thực phẩm và đồ uống tại đó. Một số Gaming Center không đảm bảo cho bạn sự an toàn khi sử dụng lại các đồ dùng, vật dụng chứa thực phẩm hay đồ uống, kể cả khi đã trải qua công đoạn rửa lại. Tệ hơn, 1 số phòng net và Gaming Center còn khá thờ ơ với việc vệ sinh sạch sẽ 1 đĩa, bát, cốc đựng nước vừa mới được sử dụng. Chính vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng thực phẩm, đồ uống tại đây để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng.

Không sử dụng Headphone tại các Gaming Center

Một trong những vật dụng mà bạn không thể kiểm soát được khi đã động vào là chiếc Headphone tại các Gaming Center. Kể cả khi bạn có thói quen rửa tay trước và sau khi ra vào các Gaming Center, việc sử dụng các Headphone tại phòng net có thể gây rủi ro về việc lây nhiễm thông qua tia bắn tới từ bộ phận mic. Nếu có thể, hãy luôn đem theo Headphone và Gear cá nhân đến các Gaming Center và sử dụng chúng.

Rửa tay sạch sẽ trước và sau khi đến các Gaming Center

Các Gaming Center lớn sẽ luôn trang bị nước rửa tay khô tại địa điểm. Hãy sử dụng chúng ngay sau khi bạn từ bên ngoài di chuyển vào các Gaming Center. An toàn hơn nữa, hãy sử dụng phương án rửa tay xà phòng ngay khi bước chân tới các địa điểm này. Và với 1 nơi nhiều người ra vào như Gaming Center, bạn cũng nên làm lại điều này khi chơi LMHT xong. Không có điều gì chắc chắn ở thời điểm dịch bệnh hoành hành này thì bạn hãy cố gắng bảo vệ chính mình trước đã.

Cân nhắc trước khi lựa chọn chơi game tại Gaming Center

Đây là điều mà bạn nên suy nghĩ. Hiện tại, bộ Y tế đã khuyến cáo hạn chế tối đa di chuyển tới các địa điểm tập trung đông người. Gaming Center là 1 trong những nơi thực sự đông người, thậm chí có nhiều địa điểm có hàng trăm khách hàng qua đây hàng ngày. Kể cả khi bạn có sử dụng các biện pháp kể trên thì tỷ lệ lây nhiễm từ người sang người vẫn là rất lớn. Nếu có thể chơi game tại nhà vào những ngày rảnh rỗi, hãy hạn chế di chuyển tới các Gaming Center. Dẫu vẫn biết được chơi cùng bạn bè hay chơi game bên cạnh những người khác đem lại cảm giác thú vị và hào hứng, nhưng hãy làm điều đó khi COVID-19 được kiểm soát tại Việt Nam.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

GAM Esports giấu kỹ quá, "chẳng ai biết gì" về việc Optimus chính thức quay lại mái nhà xưa cả

29/08/2022 21:12

Cr1t: "Nếu được, tôi thật sự muốn xoá cái trò Tip bẩn ra khỏi game"

29/08/2022 16:00

Lịch thi đấu CKTG 2022 LMHT mới nhất

06/09/2022 11:49

"Thủ lĩnh bầy cá tra" Optimus chuẩn bị quay trở lại GAM Esports trong vai trò mới?

18/08/2022 10:30

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P11): CKTG 2021: Sự thống trị "nửa vời" của LCK và ngôi vương gian khổ nhất lịch sử

21/09/2022 09:56

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P6): CKTG 2016: SKT T1 phá lời nguyền không tưởng. Câu chuyện thần tiên của đại diện Đông Âu

14/09/2022 09:49

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về vòng loại TI11 khu vực EU

13/09/2022 14:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg