Những khu vực lý tưởng nhất cho việc đăng cai MSI 2020

Những khu vực lý tưởng nhất cho việc đăng cai MSI 2020
GTV News - 13:09, 13/11/2019

Riot đã công bố Thượng Hải sẽ là nơi đăng cai CKTG 2020, và câu hỏi được đặt ra ngay lúc này là khu vực nào sẽ tổ chức MSI 2020?

Ngay sau khi CKTG 2019 khép lại, địa điểm đăng cai CKTG năm sau đã được tiết lộ. Điều này không khiến người hâm mộ LMHT quá bất ngờ, vì Riot cũng đã công bố thông tin này từ trước. Sự chú ý của mọi người hiện đang đổ dồn vào giải đấu quốc tế tiếp theo: Mid-Season Invitational (MSI).

Với rất nhiều mối lương duyên và "thù oán", người hâm mộ trên khắp thế giới kì vọng sẽ được chứng kiến những cuộc thư hùng đỉnh cao tại MSI. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về kế hoạch, cũng như địa điểm tổ chức giải đấu MSI vào năm sau. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài khu vực có khả năng trở thành chủ nhà của giải đấu này.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào đến từ Riot, ứng viên tiềm năng nhất cho cương vị chủ nhà của MSI 2020 là các quốc gia Ả Rập. Riot mới đây đã thông báo trong dịp kỉ niệm sinh nhật 10 năm, rằng họ sẽ bắt đầu mở máy chủ và hỗ trợ ngôn ngữ Ả Rập trong trò chơi, và với một vài tin đồn cho rằng giai đoạn mùa xuân sẽ bắt đầu muộn hơn mọi khi, vì tháng chay Ramadan, nhiều người dự đoán rằng MSI năm sau sẽ được tổ chức tại một quốc gia trong khối Ả Rập. Mặc dù có nhiều ý kiến lo ngại về sự bất đồng trong cách nhìn nhận đối với eSports, rất nhiều hội nghị và sự kiện thể thao lớn đã từng được tổ chức tại Dubai, nên nhiều khả năng MSI cũng sẽ trở thành một trong số những sự kiện đó.

Một khu vực nữa cũng có khả năng đăng cai MSI là Thổ Nhĩ Kỳ. Rất nhiều tuyển thủ quen thuộc với người hâm mộ LCK đang là thành phần chủ chốt trong các đội tuyển TCL, với lượng người ủng hộ đông đảo như SuperMassive, Besiktas Esports, 1907 Fernebahce Esports và Royal Youth. Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là một khu vực mới nổi so với 4 khu vực lớn trên thế giới, nếu bạn nhớ về việc MSI 2016 từng được tổ chức tại Brasil, thì việc một ngày nào đó Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đăng cai MSI là một điều khá dễ hiểu, đặc biệt là trong bối cảnh Riot đang muốn phát triển LMHT đến nhiều khu vực hơn nữa.

Rất nhiều người hâm mộ LCK mong muốn rằng MSI 2020 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc. Mặc dù Hàn Quốc đã hai lần là chủ nhà của CKTG, nhưng vẫn chưa có giải đấu quốc tế nào khác từng được tổ chức tại đây (nếu không tính Rift Rivals). Với một lịch sử eSports lâu đời, Hàn Quốc hội tụ đủ tất cả điều kiện để có thể đăng cai MSI vào năm sau. Dù vậy, CKTG 2020 sẽ diễn ra tại Thượng Hải. Và mặc dù chưa có quy định nào cản trở việc những khu vực liền kề tổ chức các giải đấu lớn liên tiếp nhau, cơ hội trở thành chủ nhà MSI 2020 của Hàn Quốc dường như ít hơn so với Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Ả Rập.

MSI sẽ là sân khấu tiếp theo để các đội tuyển mạnh nhất trên thế giới tập hợp và chứng minh sức mạnh của mình. Liệu những đội tuyển bị loại từ sớm tại CKTG năm nay sẽ trở lại mạnh mẽ tại MSI năm sau, và liệu khu vực nào sẽ lên ngôi? Người hâm mộ đang chờ đợi những thông tin chính thức từ Riot Games.

Theo InvenGlobal

Bình luận về bài viết: