Những lần "rework" tướng được đánh giá cao nhất của Riot Games #3

idiot - 08:26, 15/04/2020

Không phải lúc nào những thay đổi của Riot Games cũng mang tính "cồng kềnh". Nhiều lần trong số đó, nhà phát hành LMHT đã có những cuộc cách mạng

Người về thứ ba trong danh sách này chính là tên trùm cướp biển khét tiếng Gangplank. Vốn là một vị tướng lâu đời của Liên Minh Huyền Thoại và là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong cốt truyện khi hắn là tên cướp biển khét tiếng nhất vùng biển Bilgewater. Dù vậy, từ lâu, Gangplank đã luôn bị coi là một vị tướng đấu sĩ có lối chơi nhàm chán, không có điểm nhấn. Vậy nên, dự án làm lại vị tướng này có tầm quan trọng lớn nằm trong chuỗi sự kiện Bilgewater: Thủy triều rực lửa diễn ra lúc bấy giờ.

Gangplank

Về mặt hình ảnh, hẳn là các bạn còn nhớ vào ngày 27 tháng 9 năm 2015, không lâu sau khi Riot Gámes công bố những chi tiết và hình ảnh đầu tiên của gã sau đợt làm lại này, hãng phát triển game đột ngột tuyên bố khóa lại vị tướng này với lý do Gangplank đã bị chết trong cốt truyện. Đây là một hành động vô cùng bất ngờ và đã tạo ra một cuộc tranh luận dữ dội trong cộng đồng người chơi lúc bấy giờ. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Gangplank đã “hồi sinh” từ cõi chết và khoác trên mình một diện mạo hoàn toàn mới, bụi bặm, hận thù với một cánh tay máy, hậu quả từ cuộc tấn công của Miss Fortune. Hình ảnh được công bố trước đó của gã thì trở thành một trang phục của GangPlank với tên gọi Gangplank thuyền trưởng.

Gangplank

Về mặt kỹ năng, ngoài kỹ năng W được giữ nguyên, hệ thống kỹ năng của hắn được thay đổi lại gần như toàn bộ. Gangplank giờ đây đã được cung cấp khả năng gây sát thương diện rộng nhờ Thùng Thuốc Súng(E). Cũng nhờ khả năng này mà tốc độ dọn lính của hắn cũng trở nên vô cùng đáng sợ và biến tên cướp biển này thực sự trở thành một vị tướng đẩy lẻ mạnh mẽ. Chiêu cuối giờ trở nên đa dụng hơn với ba lần nâng cấp sức mạnh và tùy theo những chiến thuật khác nhau mà Gangplank có thể lựa chọn thứ tự nâng cấp sao cho phù hợp.

Gangplank

Sau khi được làm lại, Gangplank trở thành một vị tướng khá kén người chơi với bộ chiêu thức đòi hỏi sự tính toán rất cao, đặc biệt là chiêu thức Thùng Thuốc Súng nhưng nếu thành thục vị tướng này, bạn sẽ có một con quái vật đường trên đáng sợ ở giai đoạn giữa và cuối game.

Trên đây là 3 vị tướng được làm lại được cộng đồng Reddit bình chọn là những lần làm lại ấn tượng nhất, 3 quả là một con số ít ỏi trong số rất nhiều những vị tướng được làm lại khác. Đâu là những vị tướng được làm lại mà bạn cho là ấn tượng và hiệu quả nhất?

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục