Những phương án chơi tướng "out meta" trong LMHT hiệu quả (Phần 2)

idiot - 08:26, 29/03/2020

Sẽ chẳng có gì là dễ dàng khi bạn chưa thành thạo các vị tướng out meta mà lại mang vào đấu trường công lý

Chiến đấu một cách khôn ngoan

Khi chọn những tướng Off-meta, hãy cân nhắc thật kỹ cách đội bạn sẽ thi đấu. Bạn không chỉ chọn một vị tướng tạo điều kiện cho bạn trong trận, mà bạn nên cân nhắc liệu lựa chọn ấy có khiến đồng đội gặp khó trong cách chơi không. Lại lấy ví dụ về Rakan đường giữa, anh chàng người chim nên được chọn khi hỗ trợ là tướng có thể gây cả tấn sát thương phép hay đội hình có nguồn sát thương phép từ vị trí khác. Không nên chọn Rakan đường giữa khi đối thủ nhiều chống chịu.

Mục đích chọn những tướng Off-meta là tạo lợi thế cho đội của bạn trong thế hòa hoặc thậm chí bất lợi. Nếu bạn bỏ mặc phần giao tranh của đội chỉ để đổi lấy một chút lợi thế đi đường, cuối cùng bạn sẽ chỉ hòa vốn mà thôi. Điều này đồng nghĩa bạn không thể giúp được đội như một lựa chọn thịnh hành khác. Một điều cần lưu ý nữa, bạn nên cẩn thận chú ý nên giao tranh thế nào trong trận. Giống như Rakan rất mạnh trong giao tranh cũng như băng trụ khi gank, nhưng Rakan lại không mạnh trong đẩy trụ và solo kill đối thủ. Để đối phó điều này, hãy chơi an toàn dưới trụ để người đi rừng khi đối thủ đẩy cao. Những lưu ý này bạn sẽ học được khi luyện tập đấu thường, biết khi nào giao tranh khi nào từ bỏ sẽ khiến bạn biết cách để chiến thắng.

Những lưu ý sau trận

Rakan

Dù thắng hay thua, bạn nên nhìn trận đấu với góc nhìn toàn cục. Xem lại replay để nhìn ra những gì mình có thể tiến bộ. Điều bạn cần tập trung vào đó là những lần nằm xuống của mình, giao tranh hay giai đoạn đi đường. Nhìn vào những lần chết để bạn nhận ra mình có thể làm gì để tránh nó. Liệu mắt bạn cắm có thể phát hiện kẻ thù. Liệu đó có phải một giao tranh cân bằng? Luôn luôn có những điều bạn có thể học từ replay của bản thân.

Xem lại VODs của bản thân không chỉ giúp bạn học từ sai lầm, nó còn giúp bạn thư giãn nữa. Liên tục chơi game chắc chắn sẽ làm giảm độ tỉnh táo của bạn, hãy khởi động lại sau khi thua để cảm giác khó chịu qua đi và hướng tới những trận đấu sau.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục