
Nếu bạn là người chơi xếp hạng mới, Riot Games sẽ dựa vào xếp hạng trình độ của bạn trong các trận đấu thường để xác định vị trí phân hạng ban đầu của bạn. Việc này sẽ giúp cải thiện chất lượng trận đấu đối với tất cả người chơi bởi những tài khoản này sẽ được ghép với những người chơi gần bằng với trinh độ của họ.

Đối với những người chơi lâu năm, reset xếp hạng đầu mùa sẽ nhẹ hơn trong năm nay. Sau khi hoàn thành phân hạng, bạn sẽ bắt đầu leo xếp hạng từ vị trí xếp hạng cận xếp hạng của bạn ở mùa trước hơn so với những năm trước đây.
Giờ sẽ không còn những chuỗi thăng hạng từ đoàn này lên đoàn kia nữa (Vàng III -> Vàng II), và ĐNG dư sẽ được cộng thẳng vào đoàn sau khi bạn thăng hạng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bảo vệ rớt hạng sẽ không còn nữa, và bất kì trận thua nào ở 0 ĐNG cũng sẽ giáng bạn xuống đoàn bên dưới.
Dù vậy, giữa các bậc vẫn có chuỗi thăng hạng (Vàng I -> Bạch Kim IV), và do đó, bạn vẫn sẽ được bảo hộ nếu lên bậc.
Xếp trận giờ đây sẽ kiểm tra cả xếp hạng hiển thị của đồng đội và đối thủ, thay vì chỉ tính đến điểm MMR.
Bởi việc loại bỏ chuỗi thăng hạng, phân hạng cao hơn, Riot Games đã cho rất nhiều ĐNG vào hệ thống. Do vậy, Riot Games phải giảm bớt lượng ĐNG bằng cách giảm lượng ĐNG tăng lên hoặc giảm đi sau trận đấu để giữ hệ thống cân bằng.
Nếu Riot Games phát hiện một người chơi AFK trong đội hình, bạn sẽ mất ít ĐNG hơn (và người chơi AFK sẽ mất nhiều hơn), dựa trên tình trạng của ván đấu trước khi AFK diễn ra. Lượng ĐNG giảm thiểu sẽ rất cao nếu như đội bạn thua ngược, nhưng sẽ không thay đổi gì nhiều nếu như bạn đã thua sẵn từ trước. Cũng có một giới hạn tuần cho phép một số lượng nhất định trận đấu được giảm thiểu ĐNG mất.
Cao Thủ, Đại Cao Thủ, và Thách Đấu sẽ được mở khóa ngay lập tức. Liệu ai sẽ thắng trong cuộc đua tranh top 1?
Người chơi ở Cao Thủ, Đại Cao Thủ, và Thách Đấu sẽ không thể duo cùng nhau. Điều này giúp cải thiện chất lượng ở phần cao nhất của xếp hạng, khi lượng người chơi ở đây khá hạn chế và Riot Games muốn đảm bảo rằng họ là những người chơi xuất sắc nhất trong máy chủ.
Kim Cương giờ sẽ sử dụng cùng hệ thống tụt điểm xếp hạng nếu không hoạt động như Cao Thủ+, nhưng thoáng hơn:
● Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu
○ Mỗi trận đấu sẽ được tính 1 ngày vào quỹ ngày tích lũy, tối đa 10 ngày
○ Sau 10 ngày không hoạt động, số ngày tích lũy sẽ bị trừ dần
○ Một khi tất cả ngày tích lũy bị trừ hết, bạn sẽ mất 250 điểm mỗi ngày cho đến khi rơi khỏi Cao Thủ.
● Kim Cương
○ Mỗi trận đấu được tính 7 ngày vào quỹ ngày tích lũy, tối đa 28 ngày
○ Sau 28 ngày không hoạt động, số ngày tích lũy sẽ bị trừ dần (thời gian ban đầu này sẽ không được tính nếu bạn vừa bị rớt từ Cao Thủ xuống KC do bị tụt điểm dần)
○ Sau khi số ngày tích lũy đã hết, bạn sẽ mất 50 ĐNG mỗi ngày cho đến khi rơi khỏi KC.
>>> 5 điểm nổi bật khiến game thủ "phải lòng" GTV Plus 2.0 phiên bản Open Beta sau khi ra mắt
Bài viết liên quan
BTC VCS đã đưa ra thông báo quan trọng tiếp theo sau khi tạm hoãn tuần thi đấu cuối cùng giai đoạn Vòng Bảng.
Người chơi Đường Giữa của Team Liquid - APA không hề có thành tích thi đấu xuất sắc gì nhưng nổi bật vì "mỏ hỗn" khi liên tục trở thành tâm điểm gây chú ý.
Nữ MC kỳ cựu bậc nhất của LMHT Việt - Minh Nghi cũng vừa thông báo rời VNGGames
Như kế hoạch đã được Riot thông báo từ trước, một giải đấu LMHT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sẽ được ra mắt trong năm 2025 với tên gọi League of Legends Championship Pacific (LCP).
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Giai đoạn 2 của mùa giải sẽ diễn ra từ ngày 04/04 đến 07/06/2026, đóng vai trò then chốt trong việc xác định những đại diện xứng đáng nhất của khu vực góp mặt tại MSI 2026.
Riot Games mới đây đã thông báo chi tiết về tình hình các giải đấu LMHT trong năm 2025 với hàng loạt những sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc VCS sẽ gộp chung vào khu vực APAC khiến cộng đồng xôn xao.
Đọc nhiều