cover-news

Những vị tướng giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng tại LMHT phiên bản 11.16 #5: Hỗ trợ - Sona

23/08/2021 13:38
Hoàng Anh Đức
Là một vị tướng được làm lại trong phiên bản 11.16 này, Sona hứa hẹn sẽ là một vị tướng quay trở lại mạnh mẽ trong vai trò hỗ trợ sau một quãng thời gian dài vắng bóng. Đây cũng sẽ là vị tướng giúp bạn có được bậc xếp hạng ấn tượng tại phiên bản này.

Sau một quãng thời gian dài thất sủng, Sona đã được lên kế hoạch làm lại bộ kỹ năng hứa hẹn sẽ giúp cô nàng đa dụng và hỗ trợ đồng đội nhiều hơn trước thay vì chỉ là một vị tướng vừa yếu, vừa mỏng manh mà khả năng mở giao tranh lại cực kỳ hạn chế. 

Hãy cùng xem làm thế nào để sử dụng Sona thật hiệu quả để có thể nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng của mình trong LMHT phiên bản 11.16 này nhé!

Điểm mạnh 

  • Tầm tay dài, có khả năng cấu rỉa tốt.
  • Dễ chơi với mọi đối tượng.
  • Có khả năng tạo ra sự khác biệt với chiêu cuối. 

Điểm yếu 

  • Máu giấy, kém cơ động.
  • Tốn năng lượng.

Sona đang là một trong những vị tướng được lựa chọn rất nhiều ở phiên bản 11.16 này sau khi được chỉnh sửa một chút ở bộ kỹ năng. Đây là một vị tướng rất dễ chơi nhưng đòi hỏi người chơi phải sử dụng kỹ năng thật hợp lý và lựa chọn vị trí đứng thật cẩn trọng, bởi chỉ một bước di chuyển sai lầm sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu hàng đầu bị tấn công bởi lượng máu ít ỏi cũng như sự kém cơ động của mình.

Ngọc Tái Tổ Hợp 

Với một vị tướng tay dài, gây sát thương phép, có khả năng cấu rỉa tầm xa và hồi phục tốt cho đồng đội như Sona, nhánh ngọc chính trong bảng ngọc tái tổ hợp dĩ nhiên phải là bảng Pháp Thuật. Điểm ngọc chính được lựa chọn sẽ là Triệu Hồi Aery kết hợp cùng Dải Băng Năng Lượng để giúp cô nàng này vừa có khả năng cấu rỉa tốt, vừa có khả năng phục hồi ấn tượng cho đồng đội. Hai điểm còn lại trong nhánh chính nên được lựa chọn sẽ là Thăng Tiến Sức Mạnh để gia tăng khả năng hồi chiêu và Thiêu Rụi để gây thêm sát thương cấu máu. Nhánh phụ nên lựa chọn sẽ là Chính Xác với hai điểm Hiện Diện Trí Tuệ để tăng khả năng hồi năng lượng và Đốn Hạ để gây thêm sát thương đối với những tướng có nhiều máu hơn bạn. 

Thứ tự nâng kỹ năng 

Thứ tự nâng chiêu đối với Sona sẽ là Q>W>E, chiêu cuối được nâng ở đúng cấp độ. Nâng tối đa chiêu Q - Anh Hùng Ca là ưu tiên hàng đầu của bạn bởi sẽ giúp bạn có khả năng cấu máu đối thủ tốt trong giai đoạn đi đường. Tiếp theo, chiêu W - Giai Điệu Khích Lệ nên được nâng tối đa tiếp theo để giúp hồi phục tốt cho đồng đội, còn chiêu E -  Bản Nhạc Tốc Độ nên nâng tối đa sau cùng bởi tầm ảnh hưởng không tốt bằng so với chiêu Q và E.

Hướng dẫn chơi 

Được Riot chỉnh sửa một chút khiến Sona đang được lựa chọn rất nhiều trong xếp hạng đơn và đang sở hữu tỷ lệ thắng vô cùng ấn tượng bởi chất tướng này có thể cấu rỉa đối thủ đi đường một cách dễ dàng và hồi phục tốt cho đồng đội để gia tăng khả năng trụ đường. Tuy nhiên, điểm yếu chí mạng nhất với Đại Cầm Nữ chính là sự kém cơ động và lượng máu cực ít ỏi, điều này sẽ khiến cô nàng dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của đối thủ trong những tình huống đi gank. 

Vậy nên, điều mà bạn cần làm là hãy giữ khoảng cách tốt trong giai đoạn đi đường, sử dụng bộ chiêu thức sao cho hợp lý vì Sona là một vị tướng tiêu tốn rất nhiều năng lượng trong giai đoạn đầu trận. Tiến tới những pha giao tranh, hãy sử dụng chiêu cuối Khúc Cao Trào thật hợp lý vừa để mở giao tranh, vừa để ngăn chặn đối thủ tiếp cận vào những chủ lực của mình. 

>>> DK kkOma:"Bất kể đối thủ có là ai ở trận chung kết, tôi cũng muốn có chức vô địch LCK lần thứ 10 trước Faker"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif