cover-news

Những vị tướng nổi bật tại GPL (phần 3)

11/08/2015 08:52
Sololane
http://gametv.vn

Olaf

\"olaf_prepares_for_battle_by_littlewati-d5u772l\"

Olaf là một vị tướng rất mạnh ở mọi thời điểm của trận đấu. Xét ở vị trí đường trên, Olaf có lẽ không hề e ngại bất kì một vị tướng cận chiến nào cả. Khả năng bám đuổi của Olaf là khá tốt nhờ vào kỹ năng Phóng rìu (Q) và nhặt lại rìu. Bổ Củi (E) là kỹ năng gây sát thương chính của Olaf, có khả năng gây sát thương chuẩn lên mục tiêu.

Tuy nhiên, lý do để Olaf được lựa chọn bởi Violet trong trận đấu gặp BM, thì đó là chiêu cuối độc nhất vô nhị Tận Thế Ragnarok (R). Xóa bỏ mọi trạng thái khống chế trên bản thân, kháng hiệu ứng đó trong vòng 6 giây, và tăng tốc về phía kẻ địch. Điều này giúp cho Olaf gần như không thể ngăn cản trong giao tranh, thậm chí chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ (R) của Azir cũng không thể đẩy lui được Olaf. Mặc dù vậy, Olaf không có chiêu cuối, thì hắn khá là “vô hại”. Ngoài khả năng càn lướt từ chiêu R, Olaf không hề có chiêu thức hay kỹ năng dạng lướt nào để tiếp cận đối phương cả. Vì vậy những vị tướng tay dài, hay dạng cấu rỉa máu như Pantheon và Yorick cũng là khắc tinh của Olaf.

Lissandra

\"Lissandra\"

Lissandra là một trong những vị tướng pháp sư gây ra hiệu ứng khống chế tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Cô có tới 3 kỹ năng khống chế, trong đó có 2 kỹ năng trên diện rộng. Khả năng đi đường của Lissandra không thực sự mạnh, bởi các kỹ năng của cô không có nhiều sát thương, không thể dồn chết một mục tiêu nếu không quá xanh xao. Chiêu Mảnh Băng (Q) và Vòng Tròn Lạnh Giá (W) của Lissandra có thể giúp cô quét lính rất tốt, tạo áp lực cho đối phương.

Tuy nhiên Lissandra dưới tay KOW, anh đã làm rất tốt công việc gây ra các hiệu ứng khống chế chuẩn xác khi phối hợp cùng với Sofm, đem về những lợi thế không hề nhỏ cho đồng đội. Trong giao tranh, chỉ cần Lissandra có được Đồng Hồ Cát, sử dụng Con Đường Băng Giá (E) để tiếp cận với sát thương chủ lực của đối phương, khóa chân chúng sau đó chờ đợi đồng đội đến giải cứu.

Corki

\"Corki_6\"

Một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng chơi an toàn nhất. Tầm đánh của Corki là 550, thuộc vào hàng tầm trung. Lối đánh của Corki cũng khá đơn giản, khi nội tại của anh ta gây thêm sát thương chuẩn bằng với 10% sát thương vật lý, điều này giúp Corki farm trong trụ một cách dễ dàng kể cả khi bị kẻ địch đẩy sâu, hay thậm chí là đẩy lính rất nhanh nhờ vào Bom Phốt-pho (Q).

Tuy nhiên lối chơi của Corki trong tay của Shyn thì không hề “an toàn” chút nào. Chính anh cũng đã thừa nhận, khi anh xanh thì anh thường lên 2 trang bị đó là Sách Chiêu Hồn Mejai và Kiếm Của Hội Kín. Và trong trận đấu với BM, 2 trang bị đó đã được Shyn sử dụng, 20 điểm cộng dồn mỗi trang bị, một cơn ác mộng thực sự dành cho kẻ địch. Tuy Corki là một xạ thủ, nhưng 3 kỹ năng của Corki lại gây sát thương phép, đặc biệt là chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng (R), gây ra rất nhiều sát thương phép và có tầm dài rất xa.

Braum

\"Braum_1\"

Nếu nói về khả năng phòng thủ và bảo kê đồng đội, Braum là một vị tướng điển hình cho việc đó. Chiêu Tuyết Tê Tái (Q) có thể giúp Braum kích hoạt điểm cộng dồn từ nội tại Đánh Ngất Ngư, nếu kết hợp với tốc độ đánh rất nhanh của Tristana ở giai đoạn sau, đối phương sẽ dễ dàng bị làm choáng.

Chiêu thức Tối Kiên Cường (E) là kỹ năng bảo vệ chính của Braum, dễ dàng chặn sát thương cho Tristana. Cộng thêm khả năng bảo vệ xạ thủ rất tốt của SAJ Tsu, Tristana sẽ thoải mái xả đạn. Trong các giao tranh lớn, chiêu cuối Băng Địa Chấn (R) của Braum cực kì quan trọng, có khả năng hất tung toàn bộ kẻ địch và làm chậm chúng trong đó. Chiêu thức này rất có lợi ở những khoảng địa hình nhỏ hẹp, giúp Braum và các đồng đội có thể có những lợi thế quan trọng.

Gragas

\"VandalGragas-690x388\"

Chắc chắn Gragas là vị tướng đi rừng mạnh nhất tại thời điểm hiện tại. Mọi thứ cần có ở một người đi rừng, đều được Gragas nắm giữ. Farm rừng nhanh nhờ chiêu Lăn Thùng Rượu (Q), hồi phục tốt nhờ nội tại, trâu bò và gây sát thương lớn nhờ Say Quá Hóa Cuồng (E), cơ động từ Lấy Thịt Đè Người (E).

Và quan trọng hơn cả, đó là chiêu cuối Thùng Rượu Nổ (R). Đây là một chiêu thức cực kì khó chịu. Tầm ảnh hưởng của chiêu thức này là rất lớn, có khả năng hất tung mọi kẻ địch trong tầm nổ. Không biết bao nhiêu lần Safety của SAJ đã bắt lẻ thành công các mục tiêu của BM, nhờ vào chiêu thức này. Đơn giản đó là kiểm soát tầm nhìn, đứng chờ đợi kẻ địch tiến tới và hất tung chúng về. Vì đây là một chiêu thức dạng hất tung, do đó Khăn Giải Thuật hay là Thanh Tẩy  không thể nào cứu được. Điểm yếu của Gragas ư? Gần như là không có. Chỉ mong rằng hắn không quá xanh xao ở giai đoạn đầu trận và cuối trận trở thành tảng đá có sức chống chịu kinh hồn.

nguồn: lienminh360.vn

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot công bố Top 10 highlight vòng Khởi Động CKTG 2023: VCS thống trị tuyệt đối nhưng không có pha Pentakill của Slayder

18/10/2023 17:10

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

Khám phá profile của cô nàng xinh đẹp Tú Anh Susu – "MC tin đồn" mới của VCS

08/10/2023 15:57

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

Siêu Xạ Thủ VCS "trả nghiệp" khi đụng chạm Doggo và tuyên bố tạm nghỉ thi đấu

02/01/2024 17:02

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif