cover-news

Những vị tướng “Tạp Lai” trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

09/09/2015 08:46
GameTV
Chỉ có một số vị tướng có thể lên đồ theo 2 hướng sát thương vật lí và phép thuật nhưng vẫn hiệu quả.

Chỉ có một số vị tướng có thể lên đồ theo 2 hướng sát thương vật lí và phép thuật nhưng vẫn hiệu quả.
Kog’maw

\"\"
Không một xạ thủ nào mạnh hơn Kog’maw khi hắn có đầy đủ 6 trang bị. Tầm đánh của Kog’maw khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) lên tới 710, chỉ sau Twitch ( Jinx là 700, Tristana là 669, Twitch 850). Thậm chí, hắn còn được gia tăng thêm 30% tốc độ đánh đến từ nội tại của Phun Axít (Q).
Mọi chỉ số kỹ năng của Kog’maw đều là những chỉ số đáng mơ ước của một xạ thủ, tuy nhiên Kog’maw vẫn còn 1 vai trò khác, đó là pháp sư đường giữa theo lối cấu rỉa máu. Cả 4 kỹ năng của Kog’maw gây ra đều là sát thương phép, duy chỉ có Pháo Sinh Học (R) là gia tăng thêm 50% sát thương vật lí. Pháo Sinh Học (R) có tầm sử dụng lên tới 1800 và thời gian hồi chiêu là 1 giây, chừng nào Kog’maw còn năng lượng, hắn sẽ liên tục cấu máu đối phương đến chết thì thôi.

Shaco

\"\"
Shaco được biết đến nhiều với vị trí sát thủ đi rừng. Với kỹ năng Lừa Gạt (Q), Shaco có thể dễ dàng tàng hình, vượt qua các địa hình lớn để gây bất ngờ cho đối phương, khó chịu hơn rất nhiều so với khả năng tàng hình liên tục của Evelynn. Sát thương vật lí của Shaco cũng rất lớn, nhờ vào nội tại Đâm Lén gây thêm 20% nếu Shaco gây sát thương sau lưng đối phương.
Tuy nhiên, Shaco cũng có thể lên đồ theo hướng pháp sư, đặc biệt là ở đường trên khi đối đầu với các đấu sĩ. 3 kỹ năng gây sát thương của Shaco, hoàn toàn là sát thương phép. Đặc biệt là Hộp Hề Ma Quái (W), khi Shaco lên theo hướng sức mạnh phép thuật, bạn không thể coi thường lượng sát thương mà nó gây ra được. Tuy nhiên, Shaco là một vị tướng có đôi chút “quái dị”, vì vậy để chơi Shaco một cách hiệu quả, người chơi hắn cũng phải có đôi chút “dị”.

Mordekaiser

\"\"
Nếu không nhắc tới Mordekaiser trong danh sách này thì quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn. Có rất nhiều người thắc mắc về vai trò của Mordekaiser sau khi hắn được làm lại ở phiên bản 5.16, đấu sĩ hay xạ thủ? Và câu trả lời đó là Đấu Sĩ với vai trò Xạ Thủ. Bộ kỹ năng của Mordekaiser giúp hắn kết hợp rất tốt với người hỗ trợ của mình.
Với hướng lên đồ mới của Mordekaiser, hắn không phải lên theo duy nhất một hướng sát thương vật lí hay phép thuật, mà Mordekaiser sẽ lên cả 2, trong đó gồm các trang bị cơ bản sau Tam hop kiem, 3053_Steraks_Gage, Truong pha le…. Các bạn có vẻ đang thắc mắc 4 kỹ năng của Mordekaiser gây ra đều là sức mạnh phép thuật, nhưng hắn lại lên các trang bị Tam Hợp Kiếm? Về cơ bản thì Chùy Bay (Q) là một kỹ năng gây sát thương theo đòn đánh thường, đòn đánh thứ 3 sẽ gây một lượng sát thương vô cùng lớn, tối đa lên tới 260 + 390% stvl+ 260% smpt (sát thương phép), và Móng Vuốt Sterak là trang bị thích hợp để gia tăng sức mạnh cho Tam Hợp Kiếm.

Twisted Fate

\"\"
Twisted Fate là một pháp sư đường giữa kể từ khi mới ra mắt với lối chơi vô cùng thú vị đến từ kỹ năng Chọn Bài (W). Có tới 3 tác dụng trong 1 chiêu thức: Làm Choáng, Làm Chậm Diện Rộng và Hồi Năng Lượng, và bạn sẽ phải lựa chọn. Twisted Fate có thể di chuyển toàn bản bồ để hỗ trợ đồng đội nhờ vào chiêu cuối Định Mệnh (R). Sát thương của Twisted Fate sẽ bắt đầu thực sự mạnh khi cóSong kiếm tai ương
Mặc dù toàn bộ kỹ năng của Twisdted Fate đều gây sát thương phép, nhưng tốc độ đánh đến từ nội tại của Tráo Bài (E) và sát thương vật lí cộng thêm đến từ Chọn Bài (W) lên tới 100%, giúp Twisted Fate có thể lên các trang bị theo hướng xạ thủ rất hiệu quả. Nếu xét về giai đoạn đi đường, Twisted Fate không hề thua kém các xạ thủ đối phương, thậm chí là nhỉnh hơn nhờ kỹ năng làm choáng.

Một vị trí khác mà Twisted Fate có thể chơi tốt đó là đi rừng, nhờ tầm đánh xa và các kỹ năng khống chế giúp Twisted Fate có thể farm rừng mà không lo tốn máu.

Lời kết

Các vị tướng “Tạp Lai” ở đây có nghĩa là những vị tướng có thể lên trang bị theo 2 hướng sát thương vật lí và sát thương phép thuật, nhưng điều quan trọng là vẫn hiệu quả ở trong những trận đấu xếp hạng bậc cao hoặc trong các trận đấu chuyên nghiệp. Còn những vị tướng nào nữa? Các bạn hãy để lại bình luận ở bình luận bên dưới.

Theo Liênminh360

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Số phận thảm hại của Yuumi tại các giải đấu chuyên nghiệp khi không còn đối tác ăn ý Zeri

07/07/2023 08:00

Hóa ra bot mạnh nhất tại GAM Esports là “bot 1 người”

05/07/2023 16:20

Faker trở lại trong trận gặp KT Rolster là hoàn hảo cho tình hình hiện tại của T1

28/07/2023 10:05

Khán giả LPL mơ tới viễn cảnh thâu tóm cả CKTG lẫn Asian Games khi T1 liên tiếp thất bại

26/07/2023 09:54

FNC Noah có KDA 90 cũng ghê đấy, nhưng sao so được với “Anh Vinh dọn lúa” thời ở Griffin

05/07/2023 16:27

LCS Mùa Hè 2023 nhận về sự ghẻ lạnh của người hâm mộ sau tuần thi đấu đầu tiên

20/06/2023 10:00

Không Quỷ Vương Faker, T1 thậm chí còn thua cả đội tầm trung bình yếu

07/07/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif