Những xạ thủ đường dưới được ưu ái nhất phiên bản LMHT 5.2

Những xạ thủ đường dưới được ưu ái nhất phiên bản LMHT 5.2
GTV News - 17:27, 09/02/2015

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua những xạ thủ HOT nhất trong phiên bản LMHT 5.2.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua những xạ thủ HOT nhất trong phiên bản LMHT 5.2.

Kalista

Vị xạ thủ chủ lực mới xuất hiện trên Chiến trường công lý này là một trong những lựa chọn được ưu tiên trong phiên bản gần đây và không ngoa khi nói, Kalista là xạ thủ mạnh nhất hiện tại. Kỹ năng giày vò của cô đem đến một lượng sát thương khủng khiếp bằng cách tích tụ sát thương theo thời gian tấn công lên mục tiêu.

Thậm chí khả năng gây sát thương của cô lên những mục tiêu như Rồng hoặc Baron khi để tự động tấn công thậm chí còn gây ra sát thương nhiều hơn cả là một vị tướng đi rừng. Về nội tại của cô thì đem đến sự cơ động và khả năng thả diều tốt, ví dụ như những bước nhảy ngắn sẽ gây ra khó khăn cho đối phương khi sử dụng kỹ năng định hướng lên người cô.

Điều này giúp giảm tại sự áp lực cho đội khi bớt được phần nào việc phải bảo vệ xạ thủ, đặc biệt đối với những người đồng đội ở hàng trước sẽ rất khó để tập trung vào cô hoàn toàn. Bên cạnh đó, kỹ năng cuối của cô cũng đem lại rất nhiều lợi thế cho đội, đặc biệt với những đội thiếu kỹ năng mở giao tranh. Kỹ năng của cô gần như phù hợp với bất kỳ đội hình nào do đó việc lựa chọn được Kalista ngay từ ban đầu thường rất có lợi thế đối với những người sử dụng được cô thành thạo.

 

Caitlyn

Một mẫu xạ thủ chủ lực kiểu cổ điển, Caitlyn giờ không còn lạ gì với sự linh hoạt của mình. Với kỹ năng của mình, ví dụ như tầm bắn thường rất xa cùng với khả năng chạy trốn bằng bẫy đem đến cho cô sự an toàn nhất định. Nói thêm nữa thì cô ấy có sức mạnh được cho là ổn định nhất trong số các xạ thủ của LMHT.

Khả năng đi đường lúc đầu game gần như không tưởng, với việc đẩy đường nhanh và kỹ năng cấu máu cực kì khó chịu. Vào giữa trận đấu, kỹ năng của cô vẫn được liệt vào dạng tốt (đặc biệt khi sử dụng nội tại của mình khi đứng trong bụi). Cho đến cuối trận, Caitlyn vẫn được liệt vào danh sách càng lâu càng mạnh. Các kỹ năng của cô cũng gần như tương đồng với Kalista, phối hợp được rất dễ đối với mọi đội hình.

 

Sivir

Sivir ngày càng thể hiện được sức mạnh của mình nhiều hơn trong meta mới. Sở hữu kĩ năng bứt tốc, khả năng đẩy đường mọi thời điểm đều rất nhanh vì sát thương từ kỹ năng Q cùng với chiêu boomerang của W. Điều quan trọng nhất trong bộ kỹ năng của cô chính là chiêu cuối – Săn đuổi. Kỹ năng này là lý do chính cho việc cô được liệt vào danh sách các vị tướng linh hoạt.

Cô có thể sử dụng kỹ năng đấy để bắt người, hoặc sử dụng nó như một kỹ năng chạy trốn khỏi sự truy đuổi của đối phương. Không chỉ thế, cô còn có khiên chống phép để chặn một kỹ năng của địch, giữ cho bản thân được an toàn và nếu sử dụng kỹ năng đúng cách thì cô gần như sẽ không bao giờ sợ hết năng lượng.

 

Graves

Graves gần như được hồi sinh trong meta mới, lý do chính là việc hắn ta có khả năng đè nát mọi đường chưa kể đến việc hắn ta trụ trong giao tranh rất tốt. Hắn là một trong những xạ thủ chơi trong sự an toàn cao, sát thương lớn cùng với kỹ năng chạy trốn hồi chiêu nhanh. Chuỗi combo bằng chiêu cuối cùng kỹ năng Đạn ghém đưa ra lượng sát thương vật lý nhiều hơn bất kỳ xạ thủ nào ở giai đoạn giữa trận.

Trên thực tế, với nội tại tăng khả năng chống chịu, đem lại cho hắn lợi thế rất lớn trong các giao tranh giữa trận và giao tranh lẻ. Điểm yếu duy nhất của hắn có lẽ là tầm bắn ngắn và khả năng gây áp lực, rất dễ bị đối phương phán đoán và né sát thương. Do đó khi sử dụng Graves muốn gây ra được lượng sát thương lớn cần phải áp sát mục tiêu, do đó cũng là con dao 2 lưỡi đối với hắn.

 

Corki

Corki, cũng chẳng khác gì so với Graves, hắn cũng là một ví dụ hoàn hảo cho vị tướng gây áp lực mạnh ở giữa trận. Với món đồ Tam hợp kiếm của mình, hắn có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh gọn. Với bộ kỹ năng của mình hắn ta cũng có thể đẩy đường rất nhanh vào mọi thời điểm trong trận, có thể cấu máu từ xa với chiêu cuối chưa kể sát thương hỗn hợp đến từ cả vật lý và phép thuật, kèm thêm sát thương chuẩn từ kỹ năng.

Thêm nữa, kỹ năng Thảm lửa giữ cho hắn an toàn tuy nhiên lúc đầu trận. Tuy vậy Corki cũng chẳng khác gì Graves với tầm đánh hạn chế, thậm chí còn dễ gặp vấn đề khi đối đầu các vị tướng đỡ đòn mạnh như Mundo vì lý do hắn lên đồ với sát thương hỗn hợp và thường không mua cho mình Cung Xanh thậm chí về cả cuối trận.

 

Lựa chọn thích hợp: Twitch

Twitch cũng là một vị tướng đáng chú ý với khả năng giao tranh tổng khá tốt với đội. Hắn ta có thể đưa ra lượng sát thương lớn từ giai đoạn giữa cho đến cuối trận bởi tầm bắn siêu xa cùng với khả năng xuyên giáp đến từ chiêu cuối. Đồng đội thường tìm kiếm chiến thắng từ những giao tranh tổng quanh những mục tiêu đường từ giữa trận cho đến cuối trận. Twitch là một vị tướng sử dụng rất tốt với Janna cho dù hắn không có được kỹ năng chạy trốn tốt trong bộ kỹ năng của mình.

Những lựa chọn thích hợp khác: Lucian và Kog’maw

2 vị tướng này được lựa chọn với nhiều lý do khác nhau. Lucian là một vị tướng với lối chơi an toàn cao, tuy bị chỉnh sửa để yếu đi vào giai đoạn đầu trận do đó sự nguy hiểm của hắn ở giai đoạn đầu trận không còn quá cao như trước. Tuy không đối đầu tốt với những xạ thủ khác nhưng từ giữa đến cuối trận thì hắn lại là một vị tướng khó nhằn, hay có thể nói là mạnh nhất nhì trong các xạ thủ.

Về Kog’maw - Sinh vật hư không này là một vị tướng về cuối trận vô cùng mạnh mẽ. Hầu hết các trận đấu có Kog’maw đều vượt quá 40 phút, khi một Kog’maw được xây dựng đủ đồ thì đưa đến lượng sát thương cực cao cùng với chiêu W của sinh vật này. Tuy vậy hắn không có bất cứ một kỹ năng chạy trốn nào và thường gặp khó khăn trong giai đoạn từ đầu đến giữa trận, điều này khiến cho sức mạnh của Kog’maw bị chênh lệch nhiều gây ra sự không được đem ra làm những lựa chọn hàng đầu.

Bình luận về bài viết: