cover-news

Ning khiến cộng đồng LMHT dậy sóng khi đòi điều tra Sofm "có biểu hiện nghi vấn"

12/07/2021 14:33
Mai
Không rõ đây là nhận xét đùa bông đùa hay nghiêm túc của MVP CKTG 2018.

Trong cuộc đối đầu thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 5 LPL Mùa hè 2021, Suning đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại nhà vô địch LPL Mùa hè 2020 Top Esports với tỷ số 2 - 1. Qua đó, tiếp tục đảm bảo một vị trí trong nhóm tham dự play off khi có chiến thắng thứ 5 trong tổng số 9 trận đã đấu. 

Xuyên suốt 3 ván đấu của cặp trận này, người đi rừng SofM của Suning liên tục có những tình huống xử lý mang đầy tính đột biến với hai lựa chọn đã "biến mất" khỏi các giải đấu chuyên nghiệp trong quãng thời gian rất dài là Kha'Zix và Trundle. 

Tuy nhiên, bên cạnh màn ăn mừng chiến thắng của SN, thì trận đấu này cũng để lại khá nhiều dư âm. Ning - Cựu tuyển thủ của Invictus Gaming, trong buổi phân tích trận đấu trên sóng livestream của mình, đã bất ngờ đưa ra nhận định gây khá nhiều tranh cãi, khi cho rằng SofM "có biểu hiện nghi vấn" trong cuộc đối đầu với TES:

"Phải điều tra cậu ta (SofM) thôi, pha này không thể chết lãng xẹt như vậy được. Đáng ra cả 2 (SofM và Angel) đều không thể chết. Cậu ta chỉ cần Trừng Phạt là sống rồi, nhưng cậu ta không làm thế. Đến Tốc Biến còn không thèm dùng để rồi chết cả 2 người. 

Pha này cũng y chang nè, cậu ta làm mất con Sứ Giả Khe Nứt vì có Trừng Phạt nhưng nhất quyết không dùng? Chả hiểu kiểu gì?" 

Hai tình huống được Ning nói tới diễn ra trong ván đấu thứ 3 quyết định khi SofM khóa vào vị tướng Trundle.  Tình huống đầu tiên là khi SofM và Angel xâm lăng rừng đối phương, lấy được mạng của Karsa nhưng sau đó lại để người đi đường giữa Knight của Top Esports có doublekill. 

Trong tình huống này, Ning phân tích rằng SofM hoàn toàn có thể trừng phạt vào Bùa Đỏ để hồi lại lượng máu, sau đó tiếp tục cùng Angel thiết lập pha tấn công nhắm thẳng vào Knight với lợi thế về mặt quân số. 

Ngay sau đó, Ning lại tiếp tục tìm ra tình huống thi đấu "bất bình thường" đến thần rừng Việt Nam khi quyết định khởi động Bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt. Tuy nhiên, tình huống xử lý này của SofM đã bị Karsa nắm bắt, để rồi sau đó, Karsa với pha Trừng Phạt đơn giản đã cướp lại bùa lợi này giành cho đội của mình. 

Điểm chung của cả 2 tình huống này, theo Ning, đều là SofM nắm quyền chủ động trong việc thay đổi cục diện, nhưng lại không sử dụng đến ưu thế chủ động đó. Cựu tuyển thủ của IG cho rằng đây không phải là những pha xử lý lỗi, mà là dấu hiệu "hoàn toàn không bình thường", khi một người chơi như SofM không thể mắc lỗi đơn giản như vậy. 

Ý kiến này ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi trái chiều. Không ít người tỏ ra đồng tình với Ning về trường hợp của SofM. Nhiều bình luận ác ý còn cho rằng SofM "bán độ" và cố tình thả cho TES ở những tình huống nêu trên. 

Nhưng một số khác thì lại đưa ra kiến giải không kém phần hợp lý. Ở tình huống thứ nhất, SofM không kịp sử dụng Trừng Phạt lên Bùa Đỏ vì trước đó anh bị khuất tầm nhìn, khi con Bùa Đỏ vào đến tầm ngắm thì Nocturn đã kịp sốc sát thương hạ gục Trundle của SofM. Chính vì sát thương sốc từ bộ kỹ năng của Nocturne rất lớn nên SofM mới không kịp phản ứng. Đây có thể coi là lỗi chủ quan của SofM.

Còn trong tình huống sau đó, có thể thấy rằng SofM không hề có tầm nhìn và thông tin về việc Karsa đang ở gần đó. Người đi rừng của TES đã làm rất tốt ở tình huống này khi dùng combo chỉ trong tích tắc để đoạt lấy con Sứ Giả. Theo kiến giải này, thì 2 tình huống mắc lỗi của SofM đơn giản là do sự chủ quan. 

Nhìn chung, sự nghi ngờ của Ning vẫn chỉ dựa trên góc nhìn của cá nhân của tuyển thủ này. Việc MVP LPL Mùa hè 2020 có biểu hiện "tiêu cực" hay không còn phải chờ đợi kết luật cuối cùng của Ban tổ chức giải đấu LPL. 

>>> SỐC: Sena tiếp tục cờ bạc, con số nợ tiếp tục tăng theo cấp số nhân

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Cloud 9 thất bại toàn tập trước T1, phá kỷ lục của GAM tại CKTG 2023

23/10/2023 00:17

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif