NÓNG: Dàn xếp tỷ số ngay tại CKTG 2021, "quả tạ" của Beyond Gaming ngay lập tức bị cấm thi đấu bất chấp đội không có người thay thế

NÓNG: Dàn xếp tỷ số ngay tại CKTG 2021, "quả tạ" của Beyond Gaming ngay lập tức bị cấm thi đấu bất chấp đội không có người thay thế
Hoàng Anh Đức - 13:07, 09/10/2021

Lần đầu tiên trong lịch sử một kỳ CKTG, có một tuyển thủ nhận án cấm thi đấu ngay trong lúc đang diễn ra vì liên quan đến việc dàn xếp tỷ số. Điều này gây ra bất lợi rất lớn cho đội tuyển của anh chàng này bởi họ không hề có tuyển thủ dự bị, thay thế cho vai trò của anh. Đặc biệt là khi họ sẽ phải đối mặt với đối thủ vốn già dơ, lại có kỹ năng cao hơn mình rất nhiều.

Mới đây, người đi đường giữa của Beyond Gaming Maoan đã nhận phải án cấm thi đấu đến từ ban tổ chức của CKTG 2021, sau khi những người "cầm cân nảy mực" của giải đấu LMHT lớn nhất năm kết luận rằng tuyển thủ này là một mắt xích quan trọng của đường dây dàn xếp tỷ số tại CKTG 2021. 

Theo thông báo được Riot Games đăng tải trên trang Twitter, Maoan đã vi phạm "điều luật 9.3 của CKTG 2021, các thành viên tham dự CKTG tuyệt đối nói không với việc tham gia cờ bạc, cá độ tại các trận đấu."

Vào ngày hôm qua, Maoan cùng các đồng đội tại Beyond Gaming đã xuất sắc lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Galatasaray Esports của TCL Thổ Nhĩ Kỳ với tỷ số 3 - 2. Tại trận đấu này, tuyển thủ năm nay mới 18 tuổi có khá nhiều những tình huống di chuyển hớ hênh, đi vào vùng không có tầm nhìn đầy khó hiểu. Nhiều người cho rằng, có thể anh mới chỉ ở năm thứ hai thi đấu chuyên nghiệp, chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nên mới xử lý như vậy. 

Ván 4 - ván đấu mà Maoan liên tục bị bắt lẻ đầy khó hiểu

Trong kết luận điều tra của mình, Riot cho biết họ đã tìm được bằng chứng cho thấy Maoan đã tiết lộ thông tin nội bộ của đội tuyển cho một người bạn để tham gia đặt cược. Điều này khiến cho anh sẽ bị cấm thi đấu trong phần còn lại của CKTG 2021, thậm chí, án phạt sẽ còn được tăng lên sau khi Riot có kết quả điều tra đầy đủ. 

Hiện tại, Riot Games chưa đưa ra bất kỳ thông tin bổ sung nào xung quanh việc Maoan bị cấm thi đấu vào thời điểm này. Không rõ, ngoài Maoan ra, có đồng đội nào khác của anh chẳng may lại nhúng chàm hay không. 

Một điều đáng lo ngại hơn đối với Beyond Gaming chính là việc vị trí của Maoan hoàn toàn không có người thay thế tại CKTG 2021. Đặc biệt là khi họ sẽ phải đối mặt với hạt giống số 4 của LCK Hanwha Life Esports, đội tuyển có người đi đường giữa Chovy được đánh giá rất cao về khả năng đi đường, lẫn sự đột biến trong những tình huống giao tranh. 

>>> Vừa xinh đẹp lại chơi game giỏi, nữ streamer Liên Quân của nhà V Gaming khiến hàng loạt cánh mày râu không thể rời mắt

Bình luận về bài viết: