cover-news

NÓNG: MAD Lions tố cáo G2 Esports đi đêm, LEC họp khẩn ngay trong đêm nhằm đưa ra quyết định quan trọng

16/09/2021 11:26
Kcibur
Cộng đồng LMHT thế giới nói chung và châu Âu nói riêng đang thực sự được một phen bàn tán xôn xao khi đội tuyển LMHT mạnh nhất LEC thời điểm này MAD Lions tố cáo đội tuyển thành công nhất trong lịch sử giải đấu G2 Esports có động thái cố tình chèo kéo tuyển thủ của họ khi vẫn còn thời hạn hợp đồng. Điều này buộc ban tổ chức giải đấu phải họp khẩn ngay trong đêm nhằm đưa ra quyết định quan trọng.

Theo thông tin được trang tin Esports danh tiếng Dot Esports tiết lộ, MAD Lions mới đây đã lên tiếng tố cáo đội tuyển thành công nhất trong lịch sử LEC G2 Esports về hành vi đi đêm. Cụ thể, Những Chú Sư Tử Madrid tố cáo Binh Đoàn Samurai châu Âu có ý lôi kéo, mời gọi tuyển thủ của họ khi tuyển thủ này vẫn còn hợp đồng. 

Ngay lập tức, MAD Lions cùng các đội tuyển khác tham gia LEC đã tiến hành tham gia cuộc họp giữa chủ sở hữu các đội tuyển và tiến hành bỏ phiếu, yêu cầu văn phòng LEC vận động bộ phận thể thao điện tử toàn cầu của Riot Games xem lại quy tắc tiếp cận tuyển thủ. 

Kết quả bỏ phiếu trong hai ngày mùng 2 và mùng 3 tháng 9 đã cho kết quả 8 - 2 khi có 8 đội tuyển đồng ý về việc sửa đổi bộ quy tắc này. Hai đội bỏ phiếu trắng là G2 và Vitality, trong đó phía Vitality cho biết bộ quy tắc hiện tại không được thực thi đúng cách và những sửa đổi hoặc thay đổi chỉ nên đến sau khi các quy định về việc tiếp cận tuyển thủ hiện tại được thực hiện. 

Theo thông tin được Riot phản hồi lại với Dot Esports, họ không nhận được bất kỳ lá đơn khiếu nại nào của các đội tuyển tham dự LEC về hành vi đi đêm Bên cạnh đó, Riot cũng không điều tra bất kỳ cáo buộc nào ở LEC.

"Không có đơn khiếu nại nào được gửi đến LEC và cũng không có cuộc điều tra nào đang diễn ra về chủ đề này", phát ngôn viên của Riot chia sẻ. "Liên quan đến cuộc họp của chủ sở hữu các đội: những cuộc họp diễn ra thường xuyên và các chủ đề được thảo luận là bí mật". 

Mới đây, Riot Games mới đưa ra hai quy chế xử phạt khác nhau liên quan đến việc dụ dỗ, lôi kéo tuyển thủ và “đi đêm”. Đầu tiên, hành vi lôi kéo tuyển thủ sẽ bị cấm thi đấu tối thiểu 5 tháng và tối đa 10 tháng. Tuy nhiên, những cáo buộc này phải được đưa ra trong vòng 6 tháng để Riot tiến hành xem xét, điều tra. Thứ hai, uyển thủ hoặc HLV nhận đề nghị chuyển sang đội khác - trong khi họ còn hợp đồng mà không có sự đồng ý rõ ràng của đội hiện tại - sẽ bị cấm hoạt động tối thiểu 3 tháng và tối đa 15 tháng. Tất nhiên, những cáo buộc cũng phải được đưa ra xem xét trong khoảng thời gian 6 tháng. 

Những cáo buộc đi đêm xảy ra với G2 Esports trong bối cảnh họ đang tỏ ra mất phương hướng trong việc tái thiết đội hình ở mùa giải 2022 sắp tới. Đặc biệt là khi họ đã có lần đầu tiên trong lịch sử không được tham dự CKTG vào năm nay sau khi để thua Fnatic 2 - 3 tại vòng playoffs LEC Mùa Hè. Đội tuyển từng 8 lần vô địch LEC được cho là đã gia hạn thành công hợp đồng với Caps tới tháng 11 năm 2023. Tuy nhiên, tương lai của những thành viên còn lại bao gồm người đi đường trên Wunder, xạ thủ Rekkles, hỗ trợ Mikyx và HLV trưởng Grabzz vẫn chưa được đảm bảo bất chấp việc bốn người này vẫn còn hợp đồng tới tháng 11/2022. 

Hôm 9/9 vừa qua, MAD Lions đã chính thức gia hạn hợp đồng với người chơi hỗ trợ Kaiser, đồng thời tiến hành gia hạn hợp đồng với xạ thủ Carzzy khi anh này chuẩn bị hết hợp đồng vào tháng 11 tới. G2 cũng được cho là dành sự quan tâm tới xạ thủ người Cộng Hòa Séc. 

Trong quá khứ, G2 từng 2 lần bị cáo buộc có hành vi “đi đêm”. Trường hợp đầu tiên xảy ra vào năm 2016, khi Origen cáo buộc tuyển thủ đường giữa của G2 là Perkz đã lôi kéo Zven và Mithy. Tuy nhiên, không có hình phạt nào được áp dụng đối với G2 hay Perkz. 

Một cáo buộc khác đến vào năm 2018 khi VPEsports tiết lộ về việc Perkz lại một lần nữa có hành vi "đi đêm" với Odoamne, Hjarnan, Upset và Wadid. Tuy nhiên, Riot khi ấy cũng không nhận được bất kỳ lá đơn khiếu nại nào của các đội tuyển.  

>>> Bị một trang báo tố cáo vi phạm pháp luật, "ông hoàng drama" của Esports Việt công khai phản pháo cực gắt

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

17/01/2024 15:58

Riot công bố Top 10 highlight vòng Khởi Động CKTG 2023: VCS thống trị tuyệt đối nhưng không có pha Pentakill của Slayder

18/10/2023 17:10

Bùng nổ chung kết miền Bắc NSOC 2023 tại đấu trường eSports hiện đại bậc nhất Việt Nam

27/10/2023 17:13

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

Riot tung cinematic cho mùa giải LMHT 2024, hé lộ skin mới của Yasuo khi về già

11/01/2024 16:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif