NÓNG: Phong Vũ tiết lộ những bí mật động trời về việc tài trợ các đội VCS

Anh Đức - 22:47, 01/10/2019

Lại tiếp tục là một drama cực nóng của VCS, lần này là đến từ Phong Vũ – nhà tài trợ mới của GAM.

Trong thông báo mới nhất được đăng tải trên trang Fanpage của Phong Vũ – nhà tài trợ mới nhất của GAM Esports cho CKTG 2019, tổ chức này đã có những tiết lộ tương đối gây sốc với người hâm mộ về mối lương duyên của họ với Esports và lý do vì sao họ quyết định tới với GAM vào thời điểm này.

Theo đó, lúc đầu Young Generation – đội tuyển sau này được Phong Vũ tài trợ không phải là đối tượng mà họ nhắm đến, mà thay vào đó GAM và Evos – những đội đạt thành tích tốt tại VCS mùa xuân 2018 và là đại diện của Việt Nam tại các giải đấu quốc tế khi đó mới là những đội tuyển gửi lời mời với công ty này.

Chia sẻ về biến cố với PVB đến từ ban quản trị fanpage của Phong Vũ

Lý do khiến hai bên đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng  

Dù vậy, họ quyết định sẽ tài trợ của YG bởi khi đó họ muốn giúp những chàng trai tài năng như: Naul, BigKoro hay Palette có thể tiếp tục thi đấu cùng nhau và sở hữu một nguồn kinh tế khá hơn. Tuy nhiên, sau những thành công ngoài mong đợi với 2 chức vô địch VCS liên tiếp(mùa hè 2018 và mùa xuân 2019), tham dự CKTG 2018 và MSI 2019, ban quản lý khi đó của PVB đã quyết định bán lại quyền sở hữu cho ban quản lý mới mà không thông qua ý kiến của Phong Vũ.

Không những vậy, ban quản lý mới sau đó của đội tuyển này còn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn dù cho hợp đồng giữa hai bên khi đó có thời hạn đến tháng 9/2019, nhưng ban quản lý đã quyết định chấm dứt hợp đồng trước khi VCS khởi tranh có một ngày và khiến những thủ tục pháp lý diễn ra sau đó diễn ra vô cùng phức tạp. Cuối cùng, Phong Vũ quyết định không khởi kiện với Buffalo dù nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, bên phía đội tuyển sẽ phải bồi thường rất nặng.

Sự chia tay của Phong Vũ, kéo theo sự ra đi của Zeros đã khiến cho Dashing Buffalo không còn là chính mình ở mùa giải này. Họ kết thúc mùa giải với vị trí thứ 4 chung cuộc, không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch và lỡ hẹn với CKTG 2019. Còn về phía GAM – đối tác mới của Phong Vũ, họ hiên ngang bước lên ngôi vương của VCS sau 2 năm với sự trở lại của “Ma Vương” Zeros và “Thần Rừng” Levi và đang tập luyện vô cùng gắt gao để chuẩn bị cho CKTG 2019.

>> Lịch thi đấu CKTG 2019 LMHT

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục