Nuguri hạ quyết tâm trước giai đoạn lượt về của LCK Mùa Xuân 2020

Drop dead - 11:30, 24/03/2020

DAMWON Gaming là đội tuyển duy nhất không hề có thay đổi về đội hình trước khi mùa giải LCK 2020 bắt đầu. Kết quả 4-5, xếp thứ 5 sau lượt đi không phải quá tệ, nhưng khi so sánh cuối mùa trước, đây chưa phải là DAMWON mọi người muốn chứng kiến.

Trong bối cảnh bất ổn ấy, Nuguri vẫn giữ được phong độ của mình. Hổ báo và bùng nổ hơn bất cứ ai trong đội, mục tiêu trở thành đường trên số 1 thế giới thôi thúc anh thi đấu nỗ lực hơn bao giờ hết. LCK hiện tại, Nuguri đã trưởng thành và khiêm tốn hơn cũng như là ngòi nổ chính trong những chiến thắng của DAMWON. LCK 2020 chuẩn bị trở lại sau thời gian tạm dừng, hãy xem Nuguri nói gì nhé.

Nuguri

Sau lượt đi bạn đã làm gì?

Tôi có một kỳ nghỉ ngắn tầm 3-4 ngày sau đó tôi quay lại tập luyện và leo xếp hạng. Bên cạnh đó cũng stream nữa.

DAMWON kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 5. Điều đó có đúng kỳ vọng như kỳ vọng của cả đội không?

Tôi có 2 luồng suy nghĩ cùng lúc hiện tại. Sao chúng tôi lại ở vị trí thứ 5? Và làm thế nào mà đạt vị trí thứ 5 vậy? Trong lượt đi, chúng tôi cảm thấy cả đội không hề đạt phong độ cao, nhưng khi nhìn lại thì cũng không hiểu sao lại đạt được vị trí thứ 5 nữa. Chúng tôi đã không hề thi đấu tốt.

Lý do mà DAMWON không hề thi đấu tốt dù không hề có thay đổi trong đội hình?

Tôi chỉ có thể nói là do meta, Sứ Giả và Rồng, rồi cả thay đổi ở bảng bổ trợ nhưng với tôi lý do lớn nhất là cả đội đã có những bước lùi. Bên cạnh đó, những đội tuyển hàng đầu đã tìm được phong cách đặc trưng của họ còn chúng tôi vẫn chưa định hình được.

Nuguri

Ở meta LCK hiện tại, theo bạn đường trên hay đường dưới quan trọng hơn? DAMWON có đang thích ứng tốt với meta hiện tại không?

Tôi nghĩ meta hiện tại đang cân bằng giữa nửa trên và nửa dưới bản đồ. Nếu bạn thắng đường bằng cách chọn những tướng mạnh, rồi ăn Sứ Giả. Một mục tiêu ở nửa trên bản đồ, nhưng để làm vậy thì hỗ trợ phải đảo đường tốt. Giai đoạn cuối trận, mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào xạ thủ. Và nếu chọn lối chơi xoay quanh đường dưới, đường trên phải hòa đường hoặc ít nhất là sống sót. Meta hiện tại khá tốt cho chúng tôi, tôi không thấy lý do khiến nó tệ cả.

Vai trò của bạn trong mỗi trận là rất lớn. Bạn có thấy áp lực không?

DAMWON thường chơi xoay quanh nửa trên bản đồ, tôi có thấy áp lực. Xét kỹ hơn, đúng là rất nhiều trận tôi chơi không tốt và khiến đội thua. Nhưng tôi thấy tốt khi hoàn trành trách nhiệm của mình để cùng cả đội vào đến top 5.

Các bạn đã thua cả 4 đội đứng trên bao gồm Gen.G, T1, DragonX và Afreeca. Bạn nghĩ lượt về sẽ thế nào?

Nuguri

Như tôi nói trước đó, chúng tôi cần tìm ra phong cách chơi và quyết định hướng của cả đội. Chúng tôi không nên thua một cách bạc nhược, dù thua cũng phải chơi theo cách của mình. Vấn đề là tôi không cảm thấy đúng lắm trong thời gian luyện tập. Tôi hơi lo lắng một chút. KT Rolster cũng đã tìm được cách chơi của họ và đang làm tốt, chúng tôi nên để mắt đến họ.

Vậy việc luyện tập của thành viên mới, Ghost như thế nào?

Với sự tham gia của Ghost, chúng tôi có 4 người ở đường dưới để kết hợp. Tôi không chắc lắm vì chúng tôi chưa chơi cùng nhau nhiều, nhưng Ghost có vẻ có cách chơi tương tự với BeryL. Canyon có thể thoải mái đánh nhau và đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Khi tôi nói chuyện với những tuyển thủ phụ trách phần dưới bản đồ, tôi học được rằng có nhiều cách để tiếp cận trận đấu.

Trong xếp hạng đơn, bạn thường nhận trách nhiệm về mình hơn là đổ lỗi cho đồng đội. Bạn lúc nào cũng thế à?

Đó là vì tôi đang livestream thôi. Tôi cũng là con người mà, nên cũng có đổ lỗi cho người khác. Nhưng tôi cố gắng tập trung vào sai lầm của bản thân vì tôi hay mắc chúng và chúng rất dễ nhận biết. Dần dần tôi không thích cách chơi của những người chơi khác nhưng không có nghĩa tôi đúng và họ sai. Chỉ là sự khác biệt về phong cách thôi, vì thế mà tôi không thích chỉ đạo và đổ lỗi đồng đội.

Lượt đi thì thi đấu không khán giả, còn lượt về thì thi đấu online. Bạn nhớ khán giả chứ?

Nuguri

Tôi nhớ họ chứ, thật không may khi như vậy. Vì phong độ tôi không tốt tại lượt đi, tôi cũng không có tâm trạng tốt để gặp người hâm mộ. Hy vọng tôi có thể gặp họ sau với nụ cười chiến thắng.

Bạn đã đụng độ TF Blade gần đây. Cảm giác thế nào?

TF Blade luôn thi đấu hướng đến cuối trận. Thường chơi những tướng đi đường yếu, chủ yếu lên Rìu TiamatLưỡi Hái Linh Hồn để gánh đội. Vì đường trên Hàn Quốc thường chơi rất chủ động khi đi đường nên chiến thuật của anh ấy không hiệu quả lắm.

LPL đã thi đấu lại, bạn có theo dõi giải đấu không?

Gần đây tôi có xem những trận của IG. Tôi muốn xem Bin của Suning Gaming, người cũng thích Camille hay Khan cũng đáng xem, nhưng họ không thi đấu gần đây. Crazy giờ cũng đang đánh hay nữa, nên tôi đang nghĩ đến việc theo dõi RW.

Bạn nghĩ sao về những tân binh như Canna, Doran?

Khi tôi gặp Canna trong xếp hạng, cậu ấy chơi rất khôn khéo, tính toán khoảng cách chuẩn xác với Lucian hay Jayce. Cậu ấy thường chơi Renekton, Sett hay Ornn nhưng khi meta dịch chuyển cậu ấy hoàn toàn có thể chơi những tướng khác. Cậu ấy sẽ trở nên đáng sợ hơn. Doran cũng vậy, hiểu rất rõ cơ chế trò chơi và thích nghi tốt.

Bạn nói rằng mục tiêu của bạn trong sự nghiệp là trở thành tuyển thủ đường trên số 1 với bộ kỹ năng hoàn thiện. Bạn đang ở mức nào rồi?

Hiện tại thì tôi đang không đâu vào đâu cả. Có lẽ tôi tốt hơn những người khác trong vài khía cạnh và màn trình diễn sẽ đáng chú ý hơn, nhưng xét về trình độ thì vẫn còn thua kém nhiều tuyển thủ lắm.

Nuguri

Một vài lời khuyên cho những người chơi thích chơi đường trên?

Khan nói là đường trên quan trọng nhất là tỷ lệ thắng. Tôi cũng sẽ nói vậy, tôi muốn mọi người chơi đường trên tạo nhiều ảnh hưởng đến trận đấu hơn. Nếu bạn không màng về KDA và tạo ảnh hưởng bằng cách có mặt đúng nơi đúng chỗ, chiến thắng sẽ đến với bạn.

Một vài nhận định về giai đoạn 2 của mùa giải?

Thật lòng mà nói, tôi đang khá lo lắng. Tôi không chắc liệu có thể trình diễn bùng nổ nữa không. Nhưng chúng tôi đang làm hết sức đe phối hợp cùng Ghost và ban huấn luyện cũng đang nỗ lực hết sức, vậy nên chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Mọi người hãy coi chừng đấy.

Theo Invenglobal

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục