
Chiều tối qua, T1 đã phải mất tới 3 ván đấu mới có thể đánh bại được Hanwha Life Esports với tỷ số 2 - 1. Chiến thắng này dù giúp nhà ĐVKĐ LCK tiếp tục có cùng điểm số với Gen.G - bại tướng của họ ở tuần thi đấu trước. Tuy nhiên, việc thua hiệu số phụ khiến đội tuyển này hiện chỉ đang đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.
Thế nhưng, màn trình diễn của T1 trong trận đấu này như thế nào đã hoàn toàn bị che mờ với rất nhiều rắc rối xoay quanh lỗi game khiến trận đấu liên tục phải tạm hoãn, đặc biệt là trong ván thi đấu thứ 3.

Pha tranh chấp Bùa Đỏ thành công của Oner trong ván 3 là một bug game không được Riot xử lý kịp thời
Cụ thể hơn, trong khoảng phút thứ 4-5 của ván 3, Xin Zhao của Oner đã có thêm một lần sử dụng Trừng Phạt và giành được lợi thế trước đối phương. Nhiều người xem cho rằng người đi rừng của T1 đã lợi dụng lỗi game này một cách có chủ đích, thậm chí nhiều fan Hàn còn đang lên tiếng chửi rủa Oner là kẻ gian lận trên các diễn đàn LMHT.
Ngay khi trận đấu kết thúc, Oner đã phải đăng tải story trên Instagram để giải thích rằng: “Tôi không lợi dụng lỗi game trong ván 3. Tôi đã quá tập trung vào ván đấu, đến phút thứ 4-5 của ván đấu tôi đã thấy mình có thêm 1 cái Trừng Phạt. Tôi thấy hơi lạ và đã nói với trọng tài khoảng 2 lần gì đấy, nhưng họ không nói gì cả nên tôi vẫn thi đấu tiếp.” – Oner chia sẻ về vấn đề lỗi game ván 3.

Oner phải tự lên tiếng bảo vệ mình sau khi trận đấu kết thúc
Sau khi thấy những bài đăng giải thích này, cộng đồng bắt đầu chia làm nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Trong số đó, có rất nhiều người chỉ trích Riot Games đã “lấp liếm” sai lầm của trọng tài và gián tiếp để Oner phải chịu tội thay.

CEO Joe Marsh của T1 tin tưởng tuyệt đối vào Oner
CEO của T1 Joe Marsh và người đi đường giữa của đội tuyển này Faker cũng đã lên tiếng bảo vệ FMVP LCK Mùa Xuân 2022. Faker không ngần ngại chỉ trích thẳng mặt Riot Games điều khiển trận đấu không tốt, khiến tuyển thủ bị giảm đi sự hưng phấn và phải chịu tiếng oan không đáng có. Trong khi đó, CEO Joe Marsh cũng chung quan điểm khi cho rằng ban tổ chức đã xử lý tắc trách khiến các tuyển thủ nhận về những điều kinh khủng mà lẽ ra họ không bao giờ phải gánh chịu.
Bài viết liên quan
Riot Games xác nhận tựa game này sẽ chuyển sang Unreal Engine từ mùa 18. Đây không đơn thuần là một bản nâng cấp kỹ thuật, mà còn được xem là nền móng để ĐTCL phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiều năm tới.
Những thông tin đang lan truyền trong cộng đồng LPL cho rằng Bin từng chấp nhận giảm lương để BLG chiêu mộ Viper và HLV Daeny, nhưng sau đó lại không được trao vai trò tương xứng.
Tưởng chừng như sẽ là một cặp trận đầy căng thẳng cho tới ván thi đấu thứ 5, nhưng thế trận hoàn toàn nghiêng về BLG khiến T1 "hơi ngộp" và phải nhận cái kết đắng.
Theo thông báo mới nhất, Hàn Quốc sẽ giữ nguyên đội hình ASIAD đã được công bố trước đó để tham dự ENC 2026.
Sau chiến thắng 2-0 trước một đối thủ mạnh là Hanwha Life Esports, các tuyển thủ Gen.G đã có những phát ngôn đầy chú ý .
Riot Games dự kiến thực hiện hàng loạt điều chỉnh tại LMHT 26.16 nhằm giúp các Xạ Thủ truyền thống cạnh tranh tốt hơn trước sự thống trị của Pháp Sư ở khu vực đường dưới.
Levi và các đồng đội đã có ngày ra quân không thể tốt hơn tại CKTG 2024 và đây là bước đà để GAM có thể tiến xa hơn tại CKTG 2024.
Đọc nhiều