
VCS Hừng Đông 2023 - giải đấu đầu tiên của LMHT Việt Nam sau khi chuyển đổi nhà phát hành và đơn vị tổ chức đã kết thúc tương đối thành công. Đây được đánh giá là một trong những mùa giải hấp dẫn nhất khi các đội tuyển cho thấy chất lượng chuyên môn tương đối đồng đều. Không những thế những content tương tác qua lại giữa các đội cũng thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ. Đặc biệt không thể không nói tới những buổi viewing party ở giai đoạn playoffs bùng nổ cảm xúc.
Tuy nhiên, theo cựu tuyển thủ Optimus, cá nhân anh mới đây đã có vài dòng tâm sự với mong muốn các tuyển thủ sẽ trở nên tốt hơn và giải đấu ngày càng có mức độ cạnh tranh cao hơn, chuyên nghiệp hơn.
Đầu tiên về media - mục được nhiều đội tuyển đầu tư và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng LMHT, cựu tuyển thủ từng 4 lần vô địch VCS cho rằng các đội tuyển VCS năm nay làm có đầu tư hơn. Có điều đây có thể là "con dao hai lưỡi" làm hỏng sự nghiệp của một tuyển thủ chuyên nghiệp nếu không biết cách bảo vệ mình. Ngoài ra, việc các đội làm các video về hậu trường, mic check cũng khiến cho các đội tuyển dễ nghiên cứu, bắt bài nhau hơn. Bên cạnh đó khi các tuyển thủ cũng cần giữ tâm lý vững vàng trước những lời khen chê trên mạng. Khi được khen thì cần tiết chế bản thân, xem mình còn đang yếu mặt nào. Còn khi bị chê cũng không được để xuống tinh thần để ảnh hưởng tới kết quả thi đấu.

Được chú ý hơn chính là những nhận định của Optimus về cách giao tiếp, bể tướng của các tuyển thủ và đặc biệt là tinh thần cầu tiến của các đội sau mùa giải căng thẳng. Về vấn đề call team và bể tướng của các tuyển thủ, "Cường 7 Núi" cho rằng các đội ở VCS vẫn đang "giậm chân tại chỗ", thậm chí là đang đi thụt lùi so với thế giới. Ví dụ tiêu biểu như việc kêu gọi của các đội top 3 như: GAM, SE và CES, các đội giao tiếp chưa ngắn gọn và thi thoảng vẫn bị thiếu thông tin. Còn về bể tướng, các đội hầu như không biết cách vận hành các con tướng mạnh trong meta. Chẳng hạn như khi chọn Gragas đi đường giữa thì không biết làm gì, di chuyển và xử lý kỹ năng vô tội vạ. Còn Ahri phải tới khi các khu vực lớn như LCK mang vào thi đấu thì mới học theo, không hề có sự tìm hiểu kỹ càng về meta.

Tranh cãi nhất là khi cựu tuyển thủ của GAM và Team Flash cho rằng nhiều tuyển thủ, đội tuyển sau mùa giải chọn cách vui chơi, nghỉ ngơi thay vì ở lại tập luyện để tốt hơn ở mùa giải sau. Theo chia sẻ trong status, Optimus cho biết HLV Rei của GAM dù đội vô địch với thành tích bất bại nhưng vẫn chưa tỏ ra hài lòng với màn thể hiện của toàn đội. Vì vậy khi GAM đi thử sức ở MSI để tiếp thu, học hỏi thêm kinh nghiệm còn các đội khác không tập luyện gấp 5, gấp 10 lần đội ĐKVĐ thì việc lật đổ ngôi vương ở mùa giải tới gần như là bất khả thi.

Nhiều người cho rằng những quan điểm về việc nghỉ ngơi của Optimus là có phần cực đoan. Tuyển thủ cũng như những người lao động bình thường, khi kết thúc những chuỗi ngày làm việc dài thì cũng cần xả hơi, thăm gia đình và lấy lại tinh thần. Trong khi đó, một số khác lại ủng hộ và cho rằng khi bạn thua kém người khác, điều bạn cần thiết hơn cả là luyện tập thật chăm chỉ để thu hẹp khoảng cách trình độ với người khác.
Bài viết liên quan
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
Keria tiếp tục khiến các fan theo dõi LCK đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với hàng loạt những lựa chọn Hỗ Trợ độc đáo mới lạ.
GAM chính thức trở thành nhà vô địch của VCS 2024 Mùa Xuân sau chiến thắng 3-1 trước VKE, một mình SofM không thể 'giải cứu' VKE trong màn tái xuất VCS lần này.
Những trận đấu ở Champions Queue APAC ngày càng được cộng đồng game thủ chú ý hơn khi đã có sự góp mặt của các tuyển thủ đến từ LCK, LPL.
Sau khi đả bại GAM – nhà đương kim vô địch VCS với chiến thắng 2-0, TS còn tạm thời vươn lên vị trí top 1 BXH Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Xuân.
Tuần thi đấu cuối cùng trong giai đoạn Vòng Bảng của VCS 2024 Mùa Xuân bất ngờ bị hoãn khiến cộng đồng không khỏi bàn tán xôn xao.
Chung Kết Thế Giới 2024 đang dần đi đến hồi kết khi đã tìm ra 8 cái tên xuất sắc nhất tiến vào Vòng Loại Trực Tiếp diễn ra từ 17/10 - 02/11 tại Pháp và Vương quốc Anh.
Đọc nhiều