cover-news

Optimus: “Tôi muốn gửi chiến thắng này đến người hâm mộ”

13/04/2015 15:46
Vân
http://gametv.vn/

Chúc mừng các bạn đã vô địch giải GPL 2015 Mùa Xuân. Các bạn đánh giá thế nào về Bangkok Titans, đối thủ các bạn vừa đánh bại?

Optimus: “Về đối thủ BKT thì mình đánh giá họ là một đội đang có phong độ rất cao. Ưu điểm của họ là khả năng giao tranh. Toàn đội biết điều đó và đã chủ động né giao tranh. Chúng mình chỉ giao tranh khi BKT đã mắc sai lầm.”

Các bạn có nghĩ là BKT đã xuống tinh thần sau trận thua bất ngờ ở game 1 không?

Optimus: “Mình nghĩ đó cũng một phần là do đã để thua trong một trận đấu đã kéo dài và có được nhiều lợi thế như vậy nên BKT đã xuống tinh thần. Tuy nhiên, sẽ không có một đội tuyển nào khi thua mà có thể xuống tinh thần nhiều như vậy cả. Đó có thể là do chiến thuật của họ đã bị phá vỡ và họ chưa chuẩn bị cho bước tiếp theo.”

\"Anh

Trong lúc đang thua ở game 1, ai là người đã xốc lại tinh thần của cả đội?

Uzi: “Trong game đấu thứ  nhất thì chúng mình luôn nói với nhau là phải quyết tâm đến cùng bởi nhà chính chưa bị phá hủy thì chúng mình vẫn còn cơ hội và chúng tôi luôn giữ vững niềm tin đấy.”

Cảm xúc của Minas như thế nào khi nghe thấy khán giả hò reo tên bạn trên khán đài?

Minas: “Lúc đó rất xúc động. Nghe thấy khán giả hò reo tên mình mà bật khóc vì vui.”

\"SF5-Interview-2\"

Với sự cổ động của hàng ngàn khán giả trong phòng thi đấu, các bạn có cảm thấy bị áp lực không?

Optimus: “Một vài thành viên của đội chưa từng thi đấu trước một khán đài với sự sôi động và nhiệt tình như vậy nên có thể bị tâm lý. Chính vì vậy nên mình đã chuẩn bị từ trước trận đấu bằng cách luôn nói với cả đội là chúng ta hãy biến điều này thành nguồn tiếp thêm sức mạnh cho cả đội.”

Trong game 2, Jinkey đã lựa chọn Vi, một vị tướng ít khi xuất hiện tại GPL. Đấy là lựa chọn tình huống hay các bạn đã chuẩn bị từ trước?

Optimus: “Cặp đôi Ahri và Vi là cặp đôi có từ mùa 2013 và trong lúc tập luyện thì cả đội đã tìm lại được sức mạnh của cặp đôi này. Trong game đấu thứ 2, các vị tướng đi rừng mạnh ở meta hiện tại đã bị cấm nên bọn mình quyết định lựa chọn Vi và phối hợp cùng Ahri, một vị tướng rất tốt trong meta hiện tại.”

\"SF5-Interview-3\"

Các bạn nghĩ sức mạnh lớn nhất của toàn đội là gì?

Jinkey: “Sức mạnh lớn nhất của toàn đội là tình đoàn kết, sự điềm tĩnh, tự tin và không bao giờ bỏ cuộc. Chừng nào nhà chính chưa mất, chừng đó SF5 sẽ chưa bỏ cuộc.”

Ban huấn luyện đánh giá như thế nào về trận chung kết vừa qua và về đối thủ Bangkok Titans?

HLV Heo: “Trước khi trận đấu diễn ra, chúng tôi đã nghiên cứu cả đêm về chiến thuật của Bangkok Titans. Điều này được thể hiện qua những lượt cấm của SF5 và việc xây dựng các chiến thuật cho đội.”

HLV Lee: “Tôi đã đến Việt Nam được một năm rưỡi và đây là thành quả của sự nỗ lực không chỉ riêng tôi mà của cả đội trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Có thể nói, 3 chiến thắng dễ dàng của ngày hôm nay đến từ sự giúp đỡ của huấn luyện Heo cùng sự nhiệt huyết và đam mê của 5 thành viên và sự hỗ trợ nhiệt tình của người hâm mộ cùng nhà tài trợ MSI.”

\"SF5-Interview-4\"

Trong game 1, Auzeze đã bị hạ gục rất nhiều ở đường trên. Phải chăng bạn đã bị khớp trước đối thủ?

Optimus: “Trong game 1, Auzeze đã thi đấu chủ quan và để bị bắt nhiều lần mặc dù những tình huống gank của người đi rừng đối phương là hoàn toàn có thể đoán được. Sau game 1, Auzeze cũng đã bị tâm lý nhưng chúng em cũng đã kịp thời động viên để bạn ấy trở lại trong 2 game sau.”

Các bạn nghĩ sau khi huấn luyện viên Lee đến và đảm nhiệm vai trò huấn luyện có tác động như thế nào đến toàn đội?

Optimus: “Huấn luyện viên Lee đóng một vai trò quan trọng. Không chỉ giúp toàn đội phát triển về mặt kỹ chiến thuật mà huấn luyện viên còn là người đảm bảo kỷ luật, giờ giấc sinh hoạt và rất nhiều vấn đề khác nữa cho chúng mình. Huấn luyện viên giống như người cha thứ hai của bọn mình vậy.”

Huấn luyện viên Lee, trong đội hình của SF5, ông có đặc biệt dành ưu tiên cho tuyển thủ nào không?

HLV Lee: “Cũng như cả 5 thành viên coi tôi như người cha thứ hai thì tôi cũng coi cả 5 như những đứa con của mình vậy. Cả 5 người đều quan trọng, giống như 5 ngón tay trên một bàn tay vậy nên tôi coi trọng tất cả chứ không riêng một ai cả.”

\"SF5-Interview-5\"

Với chức vô địch giải đấu này, các bạn sẽ đến giải đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ để tranh một suất đến với giải Mid Season Invitational. Các bạn có đặt mục tiêu gì ở giải này không?

Optimus: “Chúng mình sẽ tập trung tối đa và nỗ lực hết sức mình để đạt thành tích tốt nhất trong giải đấu tới.”

Các bạn có muốn gửi chiến thắng này đến ai không?

Uzi: “Mình muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ vì đã động viên và quan tâm em. Thứ hai là mình muốn gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện và những người đồng đội đã luôn tin tưởng mình”

Optimus: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn và chia sẻ chiến thắng này tới những người hâm mộ bởi không có họ thì chiến thắng sẽ không còn ý nghĩa nữa. Thứ hai, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Vietnam Esports cùng các nhà tài trợ vì đã hỗ trợ đội tuyển trong suốt thời gian vừa qua. Ngoài ra tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ban huấn luyện và những người đồng đội.”

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 3: Hai ứng cử viên cho chức vô địch CKTG không làm fan thất vọng

22/10/2023 07:30

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

17/01/2024 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif