Perkz ngán ngẩm với thảm cảnh của Akali: "Nhìn Riot Games nerf cô ấy thảm hại có chán không nào?"

Perkz ngán ngẩm với thảm cảnh của Akali: "Nhìn Riot Games nerf cô ấy thảm hại có chán không nào?"
GTV News - 13:33, 07/02/2020

Mọi người đều nghĩ rằng Riot Games đã quá nặng tay khi giảm sức mạnh Akali trong phiên bản vừa rồi, Perkz cũng đồng ý rằng điều đó là đúng.

Akali đã luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí đường giữa hoặc đường trên trong đấu trường chuyên nghiệp kể từ khi cô nàng này được làm lại. Tại hai giải đấu là LEC và LCS, Akali đã có tỷ lệ cấm là 100%. Riot luôn loay hoay cân bằng để giảm bớt độ ảnh hưởng của Sát thủ đơn độc khi rơi vào tay các tuyển thủ có trình độ cao.

Nhưng đến bản cập nhập 10.3, họ đã đi quá xa khiến những người chơi có Akali là tướng tủ cảm thấy chán nản. Perkz là một trong số đó, người đi đường giữa của G2 đã lên tiếng cảm thán về tình hình hiện tại của Akali.

“Akali cần bị giảm sức mạnh, nhưng phải có mức độ thôi, chứ không phải một cách quá mạnh tay như thế này. Thật là tệ khi họ vùi dập vị tướng này một cách quá đà như vậy”.

Perkz

Perkz cũng chỉ ra một số cách khác để giảm độ bá đạo của Akali như giảm khả năng dọn lính của chiêu Q hay sát thương lần lướt thứ 2 của chiêu cuối. Đáng buồn thay, Riot lại tập trung giảm mạnh độ cơ động của vị tướng này bằng cách biến chiêu R thành chiêu thức chọn mục tiêu, nhà phát triển này cũng chẳng tăng thêm sức mạnh để bù đắp cho sự mất mát này.

Giờ đây, cơ hội để Akali xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp gần như bằng không, tỷ lệ thắng của Sát thủ đơn độc chắc chắn sẽ giảm mạnh hơn nữa ở xếp hạng đơn.

Perkz

Hy vọng đội ngũ cân bằng của Riot sẽ ngồi lại và lắng nghe phản hồi của người chơi để có hướng đi thích hợp hơn cho Akali trong thời gian tới.

Perkz là tuyển thủ đi đường giữa và đi đường dưới của nhà vô địch LEC G2 Esports. Anh luôn là trụ cột kể từ khi đội tuyển này được thành lập, góp công lớn giúp G2 thống trị châu Âu mùa giải vừa rồi.

Theo DotEsports

Bình luận về bài viết: