cover-news

Phân tích các hướng lên đồ cho Kalista – phần 2: Những trang bị sát thương

13/02/2015 16:40
GameTV

Tiếp nối phần 1, chúng ta sẽ cùng tới với phần 2 của loạt bài viết “Lựa chọn trang bị cho Kalista”. Ở phần này, chúng ta sẽ cùng lựa chọn những trang bị sát thương cho vị xạ thủ mới ra mắt trong LMHT này.

\"open\"

Trước tiên, cần nhấn mạnh rằng, mỗi loại trang bị sát thương sẽ phù hợp hơn với một kiểu lên trang bị tốc độ đánh khác nhau. Do đó, việc bạn lên trang bị tốc độ đánh như thế nào sẽ quyết định rất nhiều đến việc chọn trang bị sát thương. Ở trong phạm vi bài viết này, Cung Xanh sẽ không xuất hiện bởi bối cảnh đặt ra là Kalista cần một món trang bị sát thương làm món đồ thứ 2 thay vì quá “thọt” đến nỗi phải lên Cung Xanh sớm để gây sát thương. Chúng ta sẽ điểm qua những trang bị gây sát thương phổ biến nhất cho vị tướng này.

Huyết Kiếm

Kể từ khi bị chỉnh sửa, Huyết Kiếm không còn là món đồ khiến người ta muốn lên sớm nữa. Tuy cho lượng sát thương lớn nhưng tính năng của Huyết Kiếm thiên về phòng thủ nhiều hơn là tấn công. Thế nhưng, quả thật với Kalista, Huyết Kiếm lại rất cần thiết, đặc biệt là khi bạn đã chọn Cuồng Cung Runaan. Vì sao vậy? Trước tiên chúng ta sẽ cùng so sánh một chút giữa Huyết Kiếm và Vô Cực Kiếm. Về khả năng tấn công, lượng sát thương của 2 trang bị là tương đương (cùng cộng thêm 80 sát thương). Vô Cực Kiếm có thêm 20% tỉ lệ chí mạng và 50% sát thương chí mạng.

\"huyet

Huyết Kiếm tuy không cho thêm bất cứ khả năng tấn công nào khác nhưng lại cho tới 20% hút máu cùng việc tạo một lớp giáp khi lượng máu đã đầy. Về góc độ tấn công, tất nhiên Huyết Kiếm không bằng Vô Cực Kiếm, vậy tại sao lại chọn Huyết Kiếm? Đặc biệt là ở trang bị thứ hai (thời điểm mà các xạ thủ rất cần sát thương để tạo ra ảnh hưởng). Trước tiên, việc chọn Huyết Kiếm có tác động rất lớn từ Cuồng Cung Runaan. Cuồng Cung là một trang bị thuần tốc độ đánh và không hề có tỉ lệ chí mạng nên việc kết hợp với một trang bị mạnh về chí mạng như Vô Cực Kiếm có phần hơi khập khiễng, đặc biệt trong bối cảnh mà Vô Cực Kiếm chỉ còn 20% tỉ lệ chí mạng (thay vì 25% như trước đây).

\"giat

Ngoài ra, cần phải nhấn mạnh rằng, với Cuồng Cung, cách chơi của Kalista sẽ là gây sát thương liên tục lên nhiều mục tiêu và sử dụng Giày Vò để làm chậm/kết liễu các đơn vị. Như vậy, sát thương chính của Kalista với phong cách này vẫn đến từ một cú Giày Vò rút hàng ngàn mũi giáo đang găm trên kẻ thù. Vậy nên để găm được nhiều mũi giáo nhất có thể, Kalista cần phải sống sót thật lâu và ở phương diện này, không một trang bị sát thương nào làm tốt hơn Huyết Kiếm. Hai tia bắn thêm từ Cuồng Cung cũng có thể hút máu và hút máu càng nhanh thì khả năng tạo khiên càng tốt. Cuồng Cung với Huyết Kiếm thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo.

Vô Cực Kiếm

Trang bị sát thương mạnh nhất của các xạ thủ tất nhiên là không thể bỏ qua được rồi! Vô Cực Kiếm không phải không phù hợp với Kalista nhưng cần nhấn mạnh rằng: Vô Cực Kiếm khộng phù hợp với Cuồng Cung Runaan. Khi bạn muốn lên Vô Cực Kiếm, hãy kết hợp bằng những trang bị có gia tăng tỉ lệ chí mạng. Dao Điện Statikk/Ma Vũ Song Kiếm chính là những “đối tác” hợp lý mà Vô Cực Kiếm cần. Khả năng chí mạng mạnh mẽ của Vô Cực Kiếm khi kết hợp với khả năng giật sét (những tia sét cũng có thể chí mạng!) sẽ tạo ra một lượng sát thương đột biến vô cùng bất ngờ trong khi Ma Vũ Song Kiếm có tới 35% tỉ lệ chí mạng, khi kết hợp cùng Vô Cực Kiếm bạn sẽ có 55% tỉ lệ chí mạng – một con số quá đẹp phải không nào!

\"vo

Ngoài ra, khi trang bị cho mình Vô Cực Kiếm, cách chơi Kalista cũng cần có những sự thay đổi. Theo quan điểm của người viết, việc hướng tới Dao Điện/Ma Vũ và Vô Cực sẽ thích hợp hơn với lối đánh nâng tối đa kỹ năng Q. Vì sao vậy? Về cơ bản, việc nâng tối đa E để tăng sát thương cho kỹ năng này từ đó tạo thêm một nguồn sát thương duy trì và ổn định khác cho Kalista. Tuy nhiên, khi xây dựng theo kiểu Vô Cực/Dao Điện, sát thương dồn lên một mục tiêu là rất nhiều, do đó có thể nâng tối đa kỹ năng Q để dồn thêm sát thương khi tấn công mục tiêu. Đây chỉ là một gợi ý và bạn hoàn toàn có thể nâng tối đa bất cứ kỹ năng nào tùy thích.

Một số trang bị sát thương khác

Ngoài 2 trang bị sát thương phổ biến trên được xem là phù hợp nhất với Kalista, vị tướng này cũng có thể lên một số trang bị sát thương khác. Tuy không thực sự có lợi (hoặc chưa được kiểm chứng về lợi ích) nhưng về lý thuyết thì những trang bị này nghe “cũng không tồi chút nào”.

Tam Hợp Kiếm

\"tam

Trang bị có thể cho rất nhiều sát thương cùng sự cơ động thì tất nhiên Kalista có thể lên rồi. Điểm mạnh của Tam Hợp Kiếm cho Kalista chính là việc vị tướng này có thể được thừa hưởng nội tại Kiếm Phép của nó thông qua việc kích hoạt kỹ năng E liên tục. Dẫu vậy, để làm được điều này, Kalista vẫn cần có Cuồng Cung và nếu lên cả Cuồng Cung với Tam Hợp Kiếm, Kalista sẽ thiếu hụt sát thương trên các đòn đánh khá đáng kể bởi cả 2 trang bị này đều không cộng một lượng lớn sát thương như Vô Cực Kiếm hay Huyết Kiếm. Ngoài ra, giá thành đắt và các mảnh nhỏ không có nhiều tác dụng cũng khiến người chơi chưa thực sự ưa chuộng lên Tam Hợp Kiếm cho Kalista.

Kiếm Của Hội Kín

\"kiem

Không đùa đâu, hoàn toàn nghiêm túc đấy! Kiếm Của Hội Kín là một thứ vũ khí cực mạnh cho mọi xạ thủ… nếu có đủ 20 số. Tất nhiên là để có đủ 20 số của trang bị này là câu chuyện vô cùng khó khăn nhưng với một vị tướng có khả năng cơ động cao và sát thương mạnh như Kalista thì việc đó sẽ trở nên bớt khó khăn hơn kha khá (chỉ là bớt khó khăn hơn thôi!). Dù vậy, Kalista là một xạ thủ nên anh ta luôn bị nhắm tới rất nhiều. Hơn thế nữa, trừ khi quá xanh và quá tự tin, còn không thì đừng chọn Kiếm Của Hội Kín. Dẫu sao, đây cũng chỉ như thêm một sự lựa chọn cho bạn khi đánh giải trí thôi mà!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Artifact bị tạm ngưng thi đấu là vì dính líu tới “drama S.E”?

18/07/2023 09:53

ĐTCL mùa 9: Phá meta cùng đội hình 6 Phù Thủy Tối Thượng

26/06/2023 16:00

Xạ thủ Fnatic Academy bị đuổi thẳng cổ sau khi để tên của “trùm phát xít"

18/07/2023 09:57

Milio lộ rõ sức mạnh của vị tướng 200 năm với tỷ lệ cấm bỏng rát trong 4 phiên bản gần nhất

26/06/2023 14:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 6 Noxus reroll với sức mạnh cực bá đạo

26/06/2023 15:00

ĐTCL mùa 9: Tận dụng hoàn hảo Lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh cùng cặp đôi Sett và Taliyah

10/07/2023 11:27

Tại sao đội tuyển LMHT Việt Nam bất ngờ thay đổi nhân sự tham dự Asian Games 2022?

12/07/2023 09:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif