Phát hiện Bug cực lớn trong trận TieBreak ở CKTG 2020 giữa Suning và G2 Esports

Phát hiện Bug cực lớn trong trận TieBreak ở CKTG 2020 giữa Suning và G2 Esports
NeerxoooxGkucf - 08:09, 13/10/2020

Bug giữa lúc giải đấu LMHT lớn nhất năm cho thấy Riot Games sẽ phải rất đau đầu để hoàn thành kỳ CKTG thứ 10 một cách trọn vẹn.

Nhiều người cho rằng lỗi game này là điểm mấu chốt giúp Suning thắng G2 Esports trong trận tie-breaker.

Trong số những điểm nhấn tại vòng bảng CKTG 2020 vừa qua, trận tie-breaker giữa Suning và G2 Esports đang trở thành tâm điểm của cộng đồng LMHT phương Tây khi có một người xem phát hiện ra lỗi game của Graves trong tay SofM.

Lỗi game này được người xem giải thích khá đơn giản: khi bạn phá một đơn vị thực vật (như Hạt Thông Nổ) trong rừng với Kiếm Âm U, đơn vị thực vật đó sẽ không xuất hiện lại trong game nữa.

Và trong trận đấu tie-breaker giữa Suning và G2 Esports, Graves của SofM đã mua Kiếm Âm U và phá hủy Hạt Thông Nổ ở khu vực gần sông tại đường dưới vào phút thứ 30:25 của trận đấu. Nhưng 13 phút sau, đến pha giao tranh quyết định ở phút 43 của trận đấu thì Hạt Thông Nổ ở vị trí đó vẫn chưa xuất hiện trở lại:

Theo như hệ thống thì Hạt Thông Nổ đó có thời gian tối đa để xuất hiện trở lại là 7 phút mà mất tới 13 phút vẫn không thấy đâu, vậy nên cộng đồng khẳng định đây là lỗi game của LMHT. Nhiều người cho rằng kết quả có thể đã khác nếu ở vị trí đó xuất hiện một Hạt Thông Nổ, đưa các thành viên chủ lực của G2 Esports tránh xa khỏi Thùng Thuốc Súng (E) quá kinh dị của Bin. Nhưng ngược lại, cũng có nhiều người lên tiếng phản biện rằng chẳng có gì chắc chắn rằng trong 13 phút kia (từ phút 30 đến 43 của trận đấu) Hạt Thông Nổ đó sẽ không bị ai phá mất nếu nó có xuất hiện trở lại.

Và có vài ý kiến cho rằng Riot Games có thể sẽ khóa trang bị Kiếm Âm U lại vì lỗi game này, nếu điều này trở thành sự thật thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các vị tướng hot trong meta cần Kiếm Âm U như Graves, Pantheon, Senna,...

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận về bài viết: