2022 tính tới thời điểm này đang là mùa giải có rất nhiều thăng trầm với Faker. Anh cùng các đồng đội tại T1 tỏ ra "bất khả chiến bại" tại LCK khi lên ngôi tại giải Mùa Xuân mà không để thua một trận đấu nào, thậm chí tính sau 3 trận đấu đầu tiên của giải Mùa Hè, chưa đội tuyển nào có thể ngắt được mạch toàn thắng của đội tuyển 10 lần vô địch giải đấu.
"Thắng như chẻ tre" tại LCK là vậy, tuy nhiên bước ra đấu trường thế giới, cụ thể là MSI 2022, T1 lại thất bại trong việc đưa vinh quang trở về với khu vực Hàn Quốc nói chung, cũng như với riêng đội tuyển này. Thất bại 2 - 3 trước đối thủ Royal Never Give Up khiến chuỗi năm trắng tay tại đấu trường quốc tế của đội tuyển áo đỏ kéo dài lên con số 5.
Faker cho biết anh không ấn tượng với ai bên phía RNG sau trận chung kết MSI 2022
Đặc biệt, sau khi trận Chung kết kết thúc, trong phần phỏng vấn, Faker đã thừa nhận "không ấn tượng với tuyển thủ nào của Royal Never Give Up". Điều này đã từng khiến cộng đồng LPL phẫn nộ vì cho rằng Faker xem thường "Binh đoàn hoàng gia" - niềm tự hào của LMHT xứ Trung.
Mới đây, chính bản thân Faker lại tự đẩy anh vào rắc rối. Cụ thể, theo truyền thông xứ Trung đưa tin, trong 1 buổi leo rank gần đây, Faker đã gặp đồng đội chơi Ngộ Không nhưng không hiểu ý. Thời gian đầu, người này còn ra hỗ trợ Faker. Tuy nhiên, sau một pha kêu gọi Faker hỗ trợ bất thành, đôi bên bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm là khi Faker bị hạ gục ở một tình huống khác, người này đã ngay lập tức kêu gọi đầu hàng.
Faker đánh Yone và liên tục cho rằng Ngộ Không không hề biết chơi game
Faker lúc này mới lên tiếng: "Người chơi này bị làm sao thế, tại sao lại đầu hàng? Nhìn là biết ngay "diễn viên". Loại IQ thấp thế này, nhất định không thể là game thủ Hàn Quốc." Không những thế, sau khi trận đấu trên kết thúc, Quỷ Vương không ngần ngại tặng cho đối thủ 1 phiếu report và người này ngay lập tức bị Riot xử lý.
Sự việc ngay lập tức dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội. Bởi lẽ, ID của người chơi kia thể hiện rõ là đến từ LPL. Theo một số dân mạng xứ Trung lập luận, việc này cho thấy Faker có ý xem thường game thủ từ LPL là có IQ thấp.
Anh chàng Ngộ Không chết nhiều nhất (7 lần)
Tuy nhiên, có lẽ do quá bực tức vì gặp đồng đội không hiểu ý làm thua trận rank nên Faker đã có phát ngôn nhất thời. Chỉ có điều, sau liên tục những phát ngôn như trên nhắm vào cộng đồng game thủ LPL, hình ảnh của anh trong mắt cộng đồng LMHT xứ Trung hoàn toàn mất điểm nghiêm trọng.
Tin liên quan
Sau chiến thắng mạnh mẽ ở vàng bảng, đội tuyển LMHT Việt Nam tiếp tục ấn định chiến thắng 2-0 trước Ấn Độ để đặt chân vào trận Bán kết ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc.
GAM Esports đã giành lại vị thế của mình và trả thù LOUD thành công với tỷ số áp đảo 2-0. Qua đó giúp cho khu vực VCS sẽ chắc chắn có một đại diện bước vào Vòng Swiss CKTG 2023.
Vòng Khởi Động đã kết thúc và kết quả bốc thăm chia cặp đấu Vòng Swiss CKTG 2023 ngày 1 sẽ diễn ra vào 19/10 tới đây cũng đã được xác định với những cuộc đại chiến căng thẳng. Sẽ có một cuộc đụng độ giữa hai biệt đội "vàng đen" là GEN.G và GAM Esports.
Những lời khuyên của Faker không quá liên quan đến LMHT nhưng được Poby rất trân trọng để giúp anh tiến bộ hơn mỗi ngày.
Sau thất bại ê chề trước đối thủ cũ từ MSI 2023 ngay trên sân nhà, GEN Doran cho biết sẽ có sự thay đổi đội hình trong mùa giải tới và đang mong chờ điều ấy.
Ngoài Faker, 4 thành viên còn lại của T1 cũng nằm trong top danh sách tuyển thủ có tên ingame trùng lặp nhiều nhất trên máy chủ LMHT Hàn Quốc.
Những bài đánh được các kỳ thủ đạt hạng Thách Đấu sử dụng tại vòng loại CKTG ĐTCL khu vực Việt nam sử dụng đều là những bài được phần lớn những người chơi tin dùng kể từ đầu phiên bản 13.14.
Đọc nhiều