
2022 tính tới thời điểm này đang là mùa giải có rất nhiều thăng trầm với Faker. Anh cùng các đồng đội tại T1 tỏ ra "bất khả chiến bại" tại LCK khi lên ngôi tại giải Mùa Xuân mà không để thua một trận đấu nào, thậm chí tính sau 3 trận đấu đầu tiên của giải Mùa Hè, chưa đội tuyển nào có thể ngắt được mạch toàn thắng của đội tuyển 10 lần vô địch giải đấu.
"Thắng như chẻ tre" tại LCK là vậy, tuy nhiên bước ra đấu trường thế giới, cụ thể là MSI 2022, T1 lại thất bại trong việc đưa vinh quang trở về với khu vực Hàn Quốc nói chung, cũng như với riêng đội tuyển này. Thất bại 2 - 3 trước đối thủ Royal Never Give Up khiến chuỗi năm trắng tay tại đấu trường quốc tế của đội tuyển áo đỏ kéo dài lên con số 5.

Faker cho biết anh không ấn tượng với ai bên phía RNG sau trận chung kết MSI 2022
Đặc biệt, sau khi trận Chung kết kết thúc, trong phần phỏng vấn, Faker đã thừa nhận "không ấn tượng với tuyển thủ nào của Royal Never Give Up". Điều này đã từng khiến cộng đồng LPL phẫn nộ vì cho rằng Faker xem thường "Binh đoàn hoàng gia" - niềm tự hào của LMHT xứ Trung.
Mới đây, chính bản thân Faker lại tự đẩy anh vào rắc rối. Cụ thể, theo truyền thông xứ Trung đưa tin, trong 1 buổi leo rank gần đây, Faker đã gặp đồng đội chơi Ngộ Không nhưng không hiểu ý. Thời gian đầu, người này còn ra hỗ trợ Faker. Tuy nhiên, sau một pha kêu gọi Faker hỗ trợ bất thành, đôi bên bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm là khi Faker bị hạ gục ở một tình huống khác, người này đã ngay lập tức kêu gọi đầu hàng.



Faker đánh Yone và liên tục cho rằng Ngộ Không không hề biết chơi game
Faker lúc này mới lên tiếng: "Người chơi này bị làm sao thế, tại sao lại đầu hàng? Nhìn là biết ngay "diễn viên". Loại IQ thấp thế này, nhất định không thể là game thủ Hàn Quốc." Không những thế, sau khi trận đấu trên kết thúc, Quỷ Vương không ngần ngại tặng cho đối thủ 1 phiếu report và người này ngay lập tức bị Riot xử lý.
Sự việc ngay lập tức dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội. Bởi lẽ, ID của người chơi kia thể hiện rõ là đến từ LPL. Theo một số dân mạng xứ Trung lập luận, việc này cho thấy Faker có ý xem thường game thủ từ LPL là có IQ thấp.

Anh chàng Ngộ Không chết nhiều nhất (7 lần)
Tuy nhiên, có lẽ do quá bực tức vì gặp đồng đội không hiểu ý làm thua trận rank nên Faker đã có phát ngôn nhất thời. Chỉ có điều, sau liên tục những phát ngôn như trên nhắm vào cộng đồng game thủ LPL, hình ảnh của anh trong mắt cộng đồng LMHT xứ Trung hoàn toàn mất điểm nghiêm trọng.
Bài viết liên quan
Đại thắng T1 chuỗi 10 trận liên tiếp, GEN vẫn giữ vững ngôi nhất bảng LCK Mùa Hè 2024 và tạo nên hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu.
Vòng Chung Kết của VCS 2024 Mùa Xuân (Playoffs) chỉ diễn ra trong vỏn vẹn một tuần từ ngày 3-7/4 trong bối cảnh các đội đang thiếu nhiều tuyển thủ vì bị đình chỉ.
Hàng loạt thông tin quan trọng về MSI và CKTG mùa giải 2026, từ địa điểm tổ chức, thể thức thi đấu cho tới số lượng đội tham dự – tất cả hứa hẹn sẽ mang đến một năm cạnh tranh khốc liệt và bùng nổ hơn bao giờ hết.
Riot Games xác nhận tựa game này sẽ chuyển sang Unreal Engine từ mùa 18. Đây không đơn thuần là một bản nâng cấp kỹ thuật, mà còn được xem là nền móng để ĐTCL phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiều năm tới.
Không lâu sau khi vướng phải những tranh cãi với các fan LCK, BLV Văn Tùng tiếp tục bị réo tên trong một drama mới liên quan tới cựu ngôi sao SBTC Zeros.
Sau khi HLV Ren đưa ra nhận định rằng bạn gái của Froggy chính là nguyên nhân khiến tuyển thủ này "nhúng chàm" thì Froggy cũng đã có màn đáp trả lại thầy cũ năm xưa cực gắt.
Những cái tên nổi bật như Hanwha Life Esports, Top Esports, Karmine Corp, Team Liquid và CTBC Flying Oyster đã lỡ hẹn với First Stand 2026.
Đọc nhiều