cover-news

Phát ngôn "tránh ăn đạn lạc" tại Mỹ, Chovy khiến cộng đồng LMHT tranh cãi dữ dội

21/09/2022 10:48
Hoàng Anh Đức
Phần trả lời phỏng vấn với mong muốn “về nhà an toàn” của Chovy khi dự CKTG 2022 trên đất Mỹ đang khiến cộng đồng trên toàn thế giới nổ ra tranh cãi không ngớt.

Như đã biết, Chung Kết Thế Giới 2022 sẽ được diễn ra tại 2 quốc gia Mexico và Hoa Kỳ. Trong đó, Mexico sẽ có lần đầu tiên trong lịch sử vinh dự đăng cai giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh với các trận đấu trong khuôn khổ vòng khởi động. Riêng với Mỹ, đây là lần thứ 4 quốc gia này tổ chức các trận đấu tại CKTG và sẽ là nơi tranh tài của các đội tuyển trong giai đoạn vòng bảng, vòng tứ kết, vòng bán kết và trận chung kết. 

Tuy nhiên, có 1 thực tế rằng, đối với không ít người thì cả Mỹ và Mexico vốn là những quốc gia không lấy gì làm an toàn. Đặc biệt, với việc hai quốc gia này có luật cho phép người dân dễ dàng được sở hữu một khẩu súng, khá nhiều những vụ án thương tâm đã xảy ra tại hai quốc gia này.

Ngay cả với các tuyển thủ, cũng có không ít ý kiến bày tỏ sự lo ngại về vấn đề an ninh nếu tham dự CKTG 2022 tại đây. Mới đây, chính tuyển thủ Chovy của Gen.G - người được nhiều chuyên gia đánh giá là người đi đường giữa số 1 thế giới tại CKTG 2022 cũng bày tỏ lo ngại về tình hình an ninh, an toàn ở Mỹ. 

Chovy cho biết anh hy vọng không vô tình bị “dính đạn” khi ở Mỹ và sẽ rất vui nếu "bình an vô sự" trở về

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Chovy đã vô cùng thật thà khi nhận được câu hỏi “Đây có phải lần đầu bạn đến Mỹ không?”. Sau đó, tuyển thủ này trả lời: “Em hy vọng mình sẽ không bị “dính đạn” (theo đúng nghĩa đen). Và sẽ thật tuyệt nếu có thể trở về nhà bình an vô sự.” 

Phát ngôn này của tuyển thủ sinh năm 2001 đã gây ra tranh cãi không hề ít khi không ít người cho rằng Chovy đã có những phát ngôn chưa thực tế bởi hình ảnh của nước Mỹ đã bị lan truyền sai cách khiến người nước ngoài cảm thấy không an toàn khi đến với đất nước này. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng, ở những địa điểm tổ chức CKTG 2022 đều có những đạo luật nghiêm ngặt kiểm soát vũ khí nên các tuyển thủ sẽ được bảo.

Mexico, New York, California và Georgia. Cụ thể hơn là Mexico City, Atalanta, New York City và San Francisco. Những thành phố này có tỷ lệ tội phạm cao nhưng đạo luật kiểm soát súng ở California và NY đủ tốt để bảo vệ tuyển thủ. Miễn là đừng ra ngoài vào buổi tối. 

Bản thân tôi đã sống ở Mỹ suốt từ nhỏ tới giờ và chưa bao giờ thấy một người dân nào rút súng chứ đừng nói đến việc đe dọa một công dân khác bằng súng. Tôi đã đến thăm khá nhiều thành phố, đô thị lớn trong cả nước. Thật là xấu hổ khi hình ảnh đất nước của tôi đã bị rất nhiều người nước ngoài nghĩ rằng sẽ có điều tương tự như thế xảy ra khi đặt chân đến đất nước của chúng tôi. Có thể chúng tôi có một số vấn đề nhưng tỷ lệ là nạn nhân của bạo lực khi đến Mỹ là vô cùng thấp

Có một số ý kiến đã hùa theo “nguyện vọng của Chovy” khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội Reddit đã cho rằng cách tốt nhất để Chovy an toàn là không nên đến gần các nhà thờ, trường học hay công viên vào lúc nửa đêm. 

Anh ấy còn bảo rằng sẽ không đi cắt tóc và đang tính chuyện tự cắt tóc tại nhà luôn 

Tôi cũng cảm thấy ở Mexico cũng tương tự

Tất nhiên, Chovy hoàn toàn không có ý xấu khi phát biểu như vậy về tình hình an ninh tại nước Mỹ. Có điều từ trước tới nay, ở những lần CKTG được tổ chức, chưa từng có thương vong đáng tiếc nào xảy ra từ những vụ xả súng tại xứ cờ hoa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

Liên tục để thua JDG không có cách khắc chế, Bin của BLG mong có người sẽ "gạt giò" loại hộ JDG khỏi CKTG 2023

30/10/2023 11:54

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

Bại trận trước GEN ở Chung kết LCK Mùa Xuân, T1 có thể gặp GAM tại MSI 2024

16/04/2024 15:23

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif