cover-news

Phỏng vấn độc quyền BLV Hoàng Luân: 'LMHT Việt Nam đã tiến những bước dài và tiệm cận LMHT thế giới.'

14/09/2019 17:01
GameTV
Những chia sẻ mới nhất của Hoàng Luân về Esports và LMHT Việt Nam cũng như những kì vọng của anh cho VCS!

Xin chào Hoàng Luân, cảm ơn anh đã nhận lời mời phỏng vấn của GameTV. Câu hỏi đầu tiên, anh thấy nền Esports nói chung và LMHT Việt Nam nói riêng đã đi qua những cột mốc nào tới thời điểm hiện tại?

Những cột mốc thì có thể dễ dàng nhận thấy là ở thời điểm hiện tại, khái niệm về Esports và những hoạt động cũng như những cơ hội nghề nghiệp xung quanh ngành này không còn là điều gì đó quá mới mẻ nữa. 

Ví dụ đơn giản: về mặt giải trí thì các streamer, những người nổi tiếng mà xuất thân từ game, Esports cũng đã dần dần có được ảnh hưởng ở trong xã hội cũng như trong showbiz. 

Với bản thân ngành Esports, đầu tiên là sự công nhận ở thời điểm hiện tại đã rất là lớn. Ví dụ như sắp tới ở Sea games, Esports đã là một bộ môn thể thao được tranh huy chương, đó là điều khá dễ nhận thấy, một cái nữa là niềm đam mê và sự quan tâm của các bạn khán giả dành cho Esports thì theo thời gian nó chỉ có tăng lên thôi, suốt từ cách đây 5-6 năm cho tới hiện tại. 

Cụ thể hơn trong Esports chính là nền LMHT Việt Nam, việc gần đây khu vực VCS chính thức có thêm 1 suất dự CKTG có ý nghĩa như thế nào, theo anh?

Đầu tiên, đó là sự công nhận, rằng khu vực của chúng ta - Việt Nam, đủ mạnh để có thể có được 2 đại diện ở CKTG . Mạnh đầu tiên là cả về số lượng người chơi cũng như niềm đam mê, sự cuồng nhiệt mà khán giả VCS dành cho Esports-LMHT. Thứ 2 là mạnh về thực lực thực sự của chúng ta ở các giải đấu quốc tế, dù nó chưa phải là cái gì đó quá đột phá, nhưng là sự khẳng định, rằng chúng ta đủ sức để có 2 suất tại CKTG. 

Những bước tiến lớn về thành tích này là dấu chỉ rằng chúng ta đang đi đúng hướng. 

Trong sự phát triển ấy của LMHT nước nhà, Garena có vai trò như thế nào?

Thực ra thì mình là người của Garena mà nói về Garena thì nó tự khen quá *Cười*. Nhưng rõ ràng, Garena với tư cách là nhà phát hành đã là những người đặt nền móng cho sự phát triển của thể thao điện tử tại Việt Nam. Và từ đó, nhận được sự quan tâm từ khán giả - cũng là yếu tố quan trọng nhất sau đó cùng khán giả là những nhà đầu tư cũng tới, từ đấy chúng ta thấy những bước tiến tiếp theo. 

Đã có nhiều những nhân tố mới xuất hiện tại VCS từ những nền móng do Garena kiến tạo, vậy anh thấy LMHT Việt Nam có gì thay đổi hơn so với thời điểm cách đây 4,5 năm?

Rõ ràng! Cách đây khoảng 4,5 năm đi ha, từ những năm 2015-2016, những đội có thể tạm coi là có đội ngũ và bộ máy toàn diện thì thực ra đều là những đội tuyển mà Garena đầu tư, mà qua đó tạo ra tiền lệ cho những đội tuyển và các nhà đầu tư khác thấy được mô hình là như vậy, cụ thể là SAJ, SF5 và HND. 

Sau đó, ví dụ như cho tới hiện giờ như là Flash và GAM đi, hai đội tuyển vốn chẳng liên quan gì tới NPH cùng rất nhiều đội khác tại VCS nhưng họ cũng đã có một bộ máy PR, đội Media và cả đội ngũ HLV hùng hậu, rất nhiều hoạt động bên lề khác. 

Esports-LMHT Việt Nam đã đi một bước rất dài và giờ đang tiệm cận với những khu vực lớn khác. 

Anh kì vọng như thế nào về sự phát triển của LMHT Việt Nam thời gian tới?

Chúng ta rõ ràng đã dừng ở Vòng bảng CKTG...hơi nhiều rồi *Cười*. Nên, kì vọng của cá nhân tôi ở mùa này là chúng ta sẽ vượt qua cột mốc đó. Chúng ta sẽ có được thành tích là vào tới Top 8 của CKTG. 

Cuối cùng, anh có lời gì muốn gửi tới các độc giả của GameTV không ạ?

Đầu tiên, xin chân thành cảm ơn Game TV đã phỏng vấn mình và mình muốn gửi lời chào tới các độc giả của GameTV, chúc các bạn sẽ tiếp tục có những niềm vui và khoảnh khắc thật đáng nhớ với LMHT! 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Fly: "Các cựu thành viên EG sẽ tiếp tục gắn bó với nhau và tái hợp dưới một cái tên khác"

17/11/2022 16:10

Loạt trang phục Tiên Hiệp đẹp không thể rời mắt chuẩn bị cập bến máy chủ LMHT Trung Quốc

18/01/2023 13:58

Uzi ở trong biệt thự có giá trị cao hơn cả "phó chủ tịch" Mbappe

21/12/2022 09:46

Nhà vô địch TI11 hé lộ thông tin về phiên bản 7.33

28/11/2022 21:13

"Đứa con lưu lạc" Rekkles thêm một lần "nối lại tình xưa" với Fnatic

16/12/2022 09:37

Ezreal được cộng đồng đánh giá là vị tướng cân bằng nhất lịch sử LMHT

26/12/2022 09:19

ĐTCL mùa 8: Top 3 vị tướng hứa hẹn được tranh giành gắt gao trong phiên bản 13.1

10/01/2023 11:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg