cover-news

Phỏng vấn độc quyền HLV Yuna: 'Nếu Tinikun bỏ đi, mình sẽ là người níu lại' sau khi GAM Esports giành suất tới CKTG 2019

17/09/2019 09:28
GameTV
Bên lề trận Chung kết VCS Mùa hè 2019 vừa qua, GameTV cũng đã có cuộc phỏng vấn riêng với HLV Yuna, lắng nghe những chia sẻ của anh về thời gian vừa qua tại GAM, mối quan hệ với đội đồng thời là sự gắn bó của HLV Yuna với HLV Tinikun. 

Chào HLV Yuna, chúc mừng bạn cùng toàn đội đã giành chức vô địch VCS Mùa hè 2019 qua đó giành tấm vé đi thẳng tới Vòng bảng CKTG 2019. Với việc đây mới là mùa đầu tiên giữ vai trò huấn luyện đã đạt được kết quả này, bạn có cảm giác gì với thành công đến rất sớm như vậy?

HLV Yuna: Thật ra mục tiêu của mình khi đến với vai trò HLV trước tiên chỉ chỉ là giúp đỡ HLV Tinikun thôi. Vì bản thân mình và Tinikun đã quen biết rất lâu rồi mà GAM mùa trước thì không được thành công lắm nên mình đã xin nghỉ việc và qua giúp Tinikun. 

Còn sau khi mình vào đội và chứng kiến những sự cố gắng của Levi cũng như Hieu3, Zeros và các thành viên khác thì mình chỉ muốn giúp họ lúc nào cũng nhìn được chiến thắng. Còn thành công của cá nhân mình thì mình không nghĩ gì nhiều. 

Động lực nào đã giúp bạn nghỉ việc ngoài lí do tình thân giữa bạn và HLV Tinikun. Ở độ tuổi của bạn bây giờ, việc nghỉ một công ty rất lớn như Garena mà chuyển qua GAM Esports có phải điều gì đó liều lĩnh không? 

HLV Yuna: Sau khi nghỉ VETV, thực ra mình cũng rất tiếc khi phải rời xa những đồng nghiệp. Nhưng mà lúc đấy mình tin là nếu HLV Tinikun không thành công ở mùa này thì có thể Tinikun sẽ không theo đuổi môi trường TTĐT chuyên nghiệp nữa. Nên điều đó thôi thúc mình.

Ngoài ra thì GAM trả lương cũng cao nữa *Cười*.

Bạn nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng bạn là mảnh ghép còn thiếu để ráp thành bộ máy GAM hoàn chỉnh? Rằng nếu chưa có bạn, chưa chắc GAM đã thành công đến thế trong mùa giải này?

HLV Yuna: Thực ra nếu không có mình, rất có thể GAM sẽ thắng Team Flash với tỉ số 3-2. Còn có mình thì nhiều khi nó chắc chắn là 3-0 hoặc 3-1 *Cười to*.

>>>Xem thêm: Chính thức: Ngài Ren chia tay DBL trong sự tiếc nuối vô bờ

Vì Tinikun rất biết cách dạy các học trò về chuyên môn nhưng Tinikun lại không giỏi kìm nén cảm xúc của mình. Khi mà các thành viên liên tục mắc sai lầm thì Tinikun cũng có chỉ trích. Mà các bạn cũng còn trẻ nên khi đó thì sẽ dễ bị tâm lý thành ra dễ xích mích này nọ.

Thì khi mình vô mình nói cho các bạn hiểu là những điều mà mình hay HLV Tinikun hay Văn Tùng nói thì để đội sửa sai, để tốt hơn chứ không phải để chỉ trích.

Như bạn vừa nói, nếu mùa này GAM không thành công thì rất có thể HLV Tinikun rất có thể sẽ kết thúc sự nghiệp của mình. Nhưng cách đây không lâu, Tinikun có đăng trên FB của mình là ngay cả khi tới CKTG, Tinikun vẫn sẽ từ giã. Vậy không biết có bao nhiêu phần trăm là thật trong đó? 

HLV Yuna: Mình nghĩ là lời Tinikun nói trên FB thực ra cũng như trận vừa qua ấy. HLV Tinikun đã đăng rất nhiều status về vị tướng Panthenon. Nhưng thực ra thì…nói vui thôi, chứ bọn mình cũng không có ý định chọn Panthenon đâu.

Thành ra Team Flash lại cấm Panthenon luôn. *Cười*.

Để nói là mình cũng không biết status Tinikun thì sẽ như nào đâu trừ phi chính mình hỏi ra còn đọc trên FB thì cũng không biết được. 

Câu hỏi cuối cùng, nếu đặt ra trường hợp HLV Tinikun sẽ nghỉ thì kế hoạch của bạn với đội tuyển GAM là gì?

HLV Yuna: Nếu Tinikun nghỉ thì mình sẽ cố níu Tinikun ở lại thôi. Vì nếu không có Tinikun thì sẽ không có GAM của hôm nay. 

Nhưng nếu Tinikun vẫn quyết định nghỉ và bạn cần đứng ra lựa chọn cho chính bản thân bạn. Thì bạn sẽ hành động như thế nào?

HLV Yuna: Nếu Tinikun vẫn quyết tâm nghỉ thì sẽ phải có lý do để nghỉ. Mình sẽ tìm cái lý do đó và giúp Tinikun, để qua đó mà kéo Tinikun lại. Hễ Tinikun cần gì mình sẽ giúp. 

Tức bằng mọi giá, bạn sẽ luôn muốn giữ Tinikun ở lại?

HLV Yuna: Đúng đấy, vì tới giờ mình cũng mới huấn luyện được 3 tháng còn Tinikun đã là 6 năm rồi, rất là giỏi rồi. Nên tới thời điểm hiện tại, mình vẫn không thể nào thay thế được Tinikun cả. 

Chân thành cảm ơn bạn đã trả lời phỏng vấn và chúc đội tuyển có những chuẩn bị thật tốt cho CKTG! 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Học theo Gumayusi đem Cho'Gath đi đường dưới, đồng đội cũ của SofM nhận thất bại ê chề

10/03/2023 09:55

ĐTCL mùa 8: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc leo rank xếp hạng ấn tượng khó tin

02/03/2023 10:28

Riot Games xác nhận sẽ xóa bỏ cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý

24/03/2023 10:35

Fan T1 nên cảm ơn "ngài D" khi có được Keria của hiện tại

17/03/2023 14:29

Top 10 cách kiếm tiền tốt nhất với những người yêu Liên Minh Huyền Thoại (P1)

23/01/2023 07:00

"Mẹ của các pro player" nóng mắt trước cử chỉ ngọt ngào của cặp đôi vàng VCS

24/03/2023 13:22

Yuumi chuẩn bị ăn búa nerf trong phiên bản 13.6 dù được chỉnh sửa chưa lâu

15/03/2023 08:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg