Phốt nối tiếp phốt: Hết LCK, tới lượt đội tuyển VCS bị tố "quịt" lương tuyển thủ

Phốt nối tiếp phốt: Hết LCK, tới lượt đội tuyển VCS bị tố "quịt" lương tuyển thủ
GTV News - 09:38, 26/10/2019

Sau những vụ lùm xùm ở xử sở Kim chi, rồi tới Baroibeo - streamer Việt Nam tố cáo người bạn Sena mắc nợ cá cược, một đội tuyển của VCS đã bị bóc phốt nợ lương tuyển thủ

Ngày hôm qua, làng LMHT Việt Nam đã có 1 phen chao đảo khi streamer nổi tiếng Baroibeo (Thầy giáo Ba) đã tiết lộ vụ việc chấn động liên quan tới người bạn, người em trong SBTC của mình - Sena. Vụ việc chưa có dấu hiệu hết nóng thì tới lượt cái tên từng đứng thứ 3 của VCS Mùa Xuân và Mùa Hè 2019 Team Flash (SGD trước đó) vướng phải 1 vụ "drama" khác.

Cụ thể, một người được cho là nhân viên cũ của Sky Gaming Daklak (SGD) đã tố cáo chủ của đội là ông Trần Nhật Tiến đã nợ lương tuyển thủ trong 1 khoảng thời gian dài. Thậm chí, sau khi Team Flash mua lại toàn bộ đội hình SGD và cả suất tham dự VCS Mùa Hè 2019, ông Tiến vẫn chưa trả lương cho Kaiz, Sunsieuu và nhiều thành viên khác của SGD cũ.

Trước thềm VCS Mùa Hè 2019, Team Flash bất ngờ thông báo về việc sở hữu SGD với hy vọng giúp đội góp mặt tại CKTG 2019. Mặc dù đã lọt vào trận chung kết VCS Mùa Hè 2019, nhưng trận thua trước GAM eSports và sau đó là thất bại trước Lowkey eSports đã khiến Team Flash không thể tới Berlin, Đức. Đường giữa kiêm đội trưởng của FL là Optimus đã quyết định dứt áo ra đi, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

"Ngay cả ở thời điểm anh chưa trả thì cũng không được nói là anh nợ vì tiền đối với anh lúc cần anh cũng không thiếu, nhưng nhân viên anh cần chắc chắn là không có" - Anh Minh chia sẻ trong status.

Có thể nói, không chỉ ở VCS (Việt Nam) mà ngay đến cả LCK (Hàn Quốc) hay Riot Games cũng không tránh khỏi những cáo buộc về việc chậm trễ lương các tuyển thủ. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh thực sự cho tất cả những người thuộc giới eSports. Lương tuyển thủ và nhân viên các tổ chức eSports luôn là chủ đề được quan tâm bởi cộng đồng.

Nhiều người với ước mơ trở thành tuyển thủ muốn biết liệu họ được trả công ra sao khi bước chân vào công việc này. Vụ việc như thế này chỉ khiến các tuyển thủ trẻ lo lắng về miếng cơm manh áo của mình không được đảm bảo, mà vẫn phải hàng ngày hàng đêm phải tập luyện khổ sở để tìm mọi cách đạt thành tích tốt cho đội.

Xem thêm:

SGD

Team Flash

VCS

Kaiz

Bình luận về bài viết: