cover-news

PSG River: “Ngoài 4 khu vực chính, tôi nghĩ GAM Esports của Việt Nam là đội mạnh nhất"

08/05/2021 12:03
Chr1z
Mid-Season Invitational 2021 đã chính thức khởi tranh vào ngày 6 tháng 5 vừa qua. 11 đội tuyển mạnh nhất từ các khu vực trên thế giới đã tụ họp lại để tìm ra ai là kẻ mạnh nhất nửa đầu năm nay. Ngày thi đấu đầu tiên đã khép lại với trận đấu giữa MAD Lions và PSG Talon. Dù PSG đã có một khởi đầu khá tốt, nhưng thất bại trong một pha tranh chấp cua đã khiến họ đánh mất lợi thế vào tay đối thủ. Hãy cùng xem người đi rừng của họ, River nói gì sau trận đấu này.>

Trận đấu hôm nay có vẻ như không may mắn đối với các bạn. Nó đã như thế nào vậy?

Vì MAD Lions là một đội tuyển mạnh nên chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng. Chúng tôi đã có khởi đầu thuận lợi, nhưng pha tranh chấp cua sau đó khá tệ và tôi nghĩ chúng tôi đã bị lăn cầu tuyết từ lúc đó.

Đây là giải đấu quốc thứ hai của bạn sau CKTG 2020. Kinh nghiệm từ năm ngoái có giúp ích gì cho bạn ở giải đấu lần này không?

Năm ngoái, khi lần đầu bước đến một giải đấu quốc tế như CKTG, ngay từ đầu tôi đã rất lo lắng. Đầu óc tôi trở nên trống rỗng. Nhưng vì đây đã là lần thứ hai, nên tôi không lo lắng lắm và tôi nghĩ mình cũng đã tập trung khá tốt.

Việc đối đầu với nhà vô địch của LEC, MAD Lions như thế nào?

MAD Lions là một đội tuyển mạnh. Chúng tôi đã nghĩ rằng họ sẽ làm tốt kể từ khi họ lên ngôi ở LEC, nhưng sau khi đối đầu với họ, chúng tôi cảm thấy mình có thể chiến thắng.

Bạn có muốn được đối đầu với G2 Esports hay không?

Chúng tôi đã đấu tập với G2 Esports ở CKTG năm ngoái, và họ thật sự rất giỏi. Tôi nghĩ gặp MAD Lions vẫn tốt hơn là phải đấu với G2 (cười).

Có những “lính nhảy dù” trong đội bạn ở CKTG năm ngoái và cả bây giờ. Nó ảnh hưởng đến đội ra sao?

Chúng tôi đã chơi với nhau cả năm ngoái và mùa xuân năm nay. Sự gắn kết tạo nên sức mạnh… Hơn thế nữa là cặp đôi đường dưới của chúng tôi đã thi đấu cùng nhau hơn 5 năm rồi. Tôi nghĩ nó là một vấn đề lớn khi cả đội không thể chơi cùng nhau.

Vậy Doggo có thấy áp lực khi phải thay thế vị trí của Unified không?

Thực ra tiếng Trung của tôi cũng không tốt lắm đâu (cười). Nhìn bên ngoài, anh ấy dường như không bị áp lực. Anh ấy cũng không lo lắng trước khi trận đấu diễn ra, nhưng tôi nghĩ anh ấy chỉ mắc một vài sai lầm nhỏ thôi. Chúng tôi mới chỉ vừa chơi cùng nhau chưa được bao lâu và cũng không đấu tập quá nhiều, nhưng kết quả đấu tập rất tốt nên tôi vẫn rất kỳ vọng.

Mục tiêu của bạn ở giải đấu này là gì?

Tôi không nghĩ mình đã làm tốt khi xét về mặt cá nhân ở CKTG vừa qua. Tôi muốn thể hiện tốt hơn nữa ở MSI lần này và hy vọng ít nhất sẽ vào được đến trận bán kết.

Không biết bạn đã xem trận đấu trước trận của mình chưa, bạn có nghĩ đội mình sẽ vượt qua được vòng bảng hay không?

Tôi cũng không chắc vì chưa thi đấu với những đội còn lại, nhưng nếu chúng tôi chơi giống như ở các trận đấu tập thì có nhiều cơ hội để vượt qua vòng bảng. Thật ra nếu chúng tôi chiến thắng ở trận đấu đầu tiên, chúng tôi đã có thể giành được vị trí số 1, nhưng vì đã thua từ quá sớm nên tôi nghĩ rằng đội sẽ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2.

Ngoài các khu vực chính, bạn nghĩ đội nào mạnh nhất ở MSI lần này?

Ngoài 4 khu vực chính, tôi nghĩ GAM Esports của Việt Nam là đội mạnh nhất, nhưng vì họ không thể góp mặt nên tôi có thể nói rằng chúng tôi là đội mạnh nhất.

MSI mới chỉ vừa bắt đầu khởi tranh, bạn nghĩ nó sẽ diễn ra như thế nào?

Khi chúng tôi bắt đầu đấu tập với Doggo trong đội hình, kết quả thực sự rất tốt, tốt đến mức tôi không nghĩ có thể hơn kể cả khi có Unified. Nếu chúng tôi có thể giữ được bình tĩnh, không căng thẳng và thi đấu như khi đấu tập, chúng tôi sẽ có những màn trình diễn tốt ở giải đấu này.

Nói đến sự căng thẳng, bạn có lo lắng ở lần này không?

Tôi không thực sự lo lắng đến vậy. Tôi đã dùng hết sự lo lắng cho MSI lần này từ CKTG năm ngoái rồi, thế nên tôi chẳng căng thẳng chút nào (cười).

Cuối cùng, hãy gửi đôi lời với các fan.

Cảm ơn mọi người vì đã cổ vũ cho PSG Talon. Chúng tôi đã có một khởi đầu tốt, nhưng không thể nắm giữ lợi thế và để thua ở trận đấu đầu tiên. Mặc dù không thể giành chiến thắng ở trận mở màn, nhưng nếu các bạn vẫn tiếp tục cổ vũ, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp lại tình cảm của các bạn bằng kết quả tốt nhất. Cảm ơn một lần nữa!

>>> Xuất hiện kỳ thi chiêu mộ nhân tài trong lĩnh vực Thể thao điện tử tại Mỹ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

4 đội tuyển mạnh nhất LMHT đã "chốt sổ" đội hình và sẵn sàng cho Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân

02/04/2024 18:07

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Bùng nổ chung kết miền Bắc NSOC 2023 tại đấu trường eSports hiện đại bậc nhất Việt Nam

27/10/2023 17:13

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

Có gì đáng mong đợi tại Chung kết Quốc gia NSOC 2023 mà bốn KOLs đình đám của làng Esports đều góp mặt?

27/10/2023 10:56

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif