Quăng game không tưởng ở ván đấu cuối cùng, T1 nhận trái đắng trước ĐKVĐ DAMWON KIA

Quăng game không tưởng ở ván đấu cuối cùng, T1 nhận trái đắng trước ĐKVĐ DAMWON KIA
Hoàng Anh Đức - 22:01, 11/06/2021

T1 làm tốt nhưng thế là chưa đủ để hạ gục ĐKVĐ CKTG DAMWON KIA.

Bước vào cuộc đối đầu với ĐKVĐ LCK Mùa xuân DAMWON KIA, T1 tràn đấy tự tin khi đã bỏ túi chiến thắng đầu tiên trong mùa giải thuyết phục 2 - 0 trước đối thủ nằm trong top 4 mùa giải năm ngoái Hanwha Life Esports. Trong trận ra quân thứ hai, T1 cũng đã ít nhiều thể hiện được bản lĩnh của mình khi thi đấu sòng phẳng và có những tình huống giao tranh ấn tượng, đặc biệt là trong ván đấu thứ hai. Tuy nhiên, ở những khoảnh khắc quyết định, DK vẫn là đội bản lĩnh hơn để có được thắng lợi chung cuộc 2 - 1 sau 3 ván đấu để qua đó có được thắng lợi đầu tiên trong mùa giải mới. 

MVP trong cặp trận này thuộc về người cũ của T1 Khan với hai màn trình diễn Jayce và Akali đầy xuất sắc. Nếu Jayce trong ván đấu đầu tiên tận dụng tốt lợi thế từ giai đoạn đi đường và tạo lợi thế lớn cho toàn đội thì Akali trong ván đấu quyết định của anh đã có những tình huống bay nhảy liên tục cùng khả năng tăng tốc và tạo giáp đến từ Karma của ShowMaker giúp DK lội ngược dòng ngoạn mục. 

DK khởi đầu ván đấu đầu tiên vô cùng thuận lợi với lợi thế ngay từ phần cấm chọn khi có hầu hết những kèo đấu thuận lợi ở các khu vực đường. Từ đó, họ tạo lợi thế để kiểm soát hoàn toàn tầm nhìn và liên tục có được các mục tiêu lớn trên toàn bản đồ. Thế trận bóp nghẹt được DK tạo ra giúp họ kiểm soát thành công 2 bùa lợi Baron và dứt điểm ván đấu sau 35 phút thi đấu bất chấp sự phản kháng khá dữ dội của đối thủ. 

Bước sang ván đấu thứ 2, T1 có lựa chọn tương đối bất ngờ Sejuani - vị tướng đã thất sủng khá lâu trong vai trò đi rừng, cùng với đó là những vị tướng đường đơn vẫn rất mạnh trong meta như Gwen đường trên hay Lee Sin đi đường giữa trong tay Faker. Trong ván đấu này, T1 mới là đội gặp bất lợi lớn khi để DK vượt lên dẫn trước về mạng hạ gục trong giai đoạn đầu trận. Mặc dù vậy, sự xuất sắc của bộ ba Canna - Faker- Teddy đã giúp đội tuyển 9 lần vô địch LCK liên tục có được thắng lợi ở những pha giao tranh tổng then chốt, đặc biệt là pha giao tranh ở phút thứ 32 tại khu vực hang Baron giúp T1 cân bằng tỷ số 1 - 1. 

Trong ván đấu quyết định, T1 là đội đã có lợi thế rất lớn ở giai đoạn đầu trận, đặc biệt là cặp đôi đường dưới Teddy - Keria khi họ có tới 5 mạng hạ gục rơi vào tay của Kalista trong tay Teddy. Tuy nhiên, tình huống nằm xuống đầy tai hại khi dâng cho Akali của Khan 1000 tiền là bước ngoặt xoay chuyển hoàn toàn ván đấu. Karma của ShowMaker liên tục tạo Linh Giáp để tăng tốc lao thẳng vào tuyến sau của T1 khiến Teddy hoàn toàn không có cơ hội được gây sát thương trong các pha giao tranh tổng. Nhà ĐKVĐ dần dần bóp nghẹt đối thủ với khả năng kiểm soát mục tiêu kết hợp cùng những ra vào hợp lý trong các pha giao tranh tổng quyết định. Qua đó, lội ngược dòng ấn tượng với thắng lợi chung cuộc 2 - 1. 

T1 dù thất bại đầy nuối tiếc nhưng vẫn thể hiện được rất nhiều điểm tích cực xuyên suốt từ đầu mùa giải đến giờ. Faker và các đồng đội kết thúc tuần thi đấu đầu tiên đầy khó khăn với kết quả 1 - 1. Ở tuần thi đấu kế tiếp, đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc sẽ chỉ phải trạm chán với đối thủ dễ chịu Fredit BRION, đây được dự báo là cơ hội để T1 trút giận và mang về điểm số thứ 2 trong mùa giải.

Về phía nhà ĐKVĐ DAMWON, dù vẫn còn rất nhiều sai sót trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là bộ đôi đường dưới Ghost - BeryL, thế nhưng, khả năng kiểm soát và giao tranh mẫu mực của họ vẫn sẽ là thách thức cho bất kỳ cái tên nào mong muốn lật đổ đế chế của họ kéo dài suốt hai mùa giải đã qua. ShowMaker và các đồng đội sẽ có cơ hội kết thúc tuần thi đấu đầu tiên với thành tích toàn thắng khi chỉ phải gặp kt Rolster vào chủ nhật tới đây.

 >>> Sự kiện lớn nhất lịch sử" về Đại Suy Vong sắp ra mắt, tất cả đều bị bóng đêm nuốt chửng

Bình luận về bài viết: