
Trong cuộc đối đầu với Suning trong khuôn khổ tuần thi đấu thứ 7 LPL Mùa hè 2021, người đi rừng pzx của V5 đã phạm một sai lầm tương đối hy hữu khi đi rừng mà không mang phép bổ trợ Trừng Phạt. Điều này khiến anh hoàn toàn bị SofM "out jungle" và khiến Victory 5 hoàn toàn bị Suning đè bẹp trong ván đấu đầu tiên.

Sau trận đấu, rất nhiều người hâm mộ thắc mắc liệu sự nhầm lẫn này có phải là một tai nạn hay có thế lực bên ngoài nhúng tay vào ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Ngay sau đó, ban lãnh đạo của đội tuyển Victory 5 đã tiến hành điều tra sai lầm này của pzx nhằm trấn an dư luận. Sau đó, ban lãnh đạo của V5 cho biết pzx thực sự đã "vô tình" quên chỉnh lại bảng Phép bổ trợ, do khi khởi động máy tại nhà thi đấu, anh này đã để phép Dịch Chuyển để tạo trận solo với đồng đội trong thời gian chờ setup game. Thế nhưng, anh chàng này sau đó lại quên mất không chỉnh lại bảng bổ trợ cũ và phải đi rừng mà không có Trừng Phạt.

Từ hành vi trên, ban lãnh đạo của đội tuyển Victory 5 quyết định đưa ra mức xử phạt với lỗi bất cẩn của pzx, bao gồm: Phạt một tháng lương và khiển trách nội bộ. Cá nhân người đi rừng của đội tuyển này cũng đã đăng tải bài viết gửi lời xin lỗi tới đội tuyển chủ quản và người hâm mộ.

Cách đây một năm, một sự cố tương tự cũng xảy ra đối với tuyển thủ Yan "Wei" Yang-Wei - người khi đó còn thuộc biên chế eStar (giờ là ThunderTalk Gaming), hiện đã quay trở lại thi đấu cho RNG khi anh chàng này cũng quên mang phép bổ trợ Trừng Phạt trong một ván đấu thuộc khuôn khổ LPL Mùa hè 2020. Kết quả, Wei khi đó cũng phải nhận án phạt bị cắt một tháng lương và khiển trách nội bộ.

Về phía Victory 5, sau trận đấu thất bại vừa rồi trước Suning, họ đang đứng trước cơ hội tạo nên "lịch sử" theo cách không hề mong muốn, đó là thất bại toàn bộ 16 trận trong giai đoạn vòng bảng của LPL. Thậm chí, nếu điều này xảy ra, họ sẽ có lần thứ hai trong lịch sử đạt được cột mốc đáng buồn này.
Trước đó, vào mùa giải Mùa xuân 2020, V5 cũng để thua toàn bộ 16 trận và chỉ có duy nhất một ván thắng. Hiện tại, Victory 5 đã để thua tổng cộng 13 trận trong mùa giải này nhưng đỡ bết bát hơn cách đây hơn 1 năm khi hiện tại, đội tuyển này cũng đã có được 3 ván thắng.
>>> NÓNG: VCS Mùa hè 2021 không thể diễn ra là do không có giấy phép tổ chức giải đấu?
Bài viết liên quan
Giải đấu khởi động LCK Kick-off 2024 đã diễn ra với nhiều trận đấu thú vị, trong đó không thể không kể đến những màn trình diễn đầy bất ngờ của Quỷ Vương Faker.
Sau khi sổ tay chiến thuật bị lộ trong Esports World Cup LMHT 2024, cả đội tuyển Gen.G đã có những thay đổi cần thiết để kịp thời quay trở lại với LCK Mùa Hè 2024.
Trải qua loạt Bo3 căng thẳng với DK và giành chiến thắng 2-0, HLV kkOma tỏ ra tự tin về các học trò T1 có thể đánh bại Gen.G nếu có cơ hội tái đấu
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
Sau một thời gian dài úp mở thì cuối cùng Team Whales đã thông báo ra mắt bộ đôi tuyển thủ chất lượng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho nửa chặng cuối của VCS 2024 Mùa Hè.
Sau một khoảng thời gian dài tạm đình chỉ và điều tra các tuyển thủ VCS về nghi vấn vi phạm, BTC VCS cùng Riot đã đưa ra phán quyết cuối cùng với 26 cái tên bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho tới vĩnh viễn.
Những hình ảnh đầu tiên về dòng skin vinh danh chức vô địch CKTG 2023 của T1 đã mang đến nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng fan LMHT.
Đọc nhiều