cover-news

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34
Duc Tuan
Sau 10 năm dài nỗ lực, Faker cùng T1 đã nâng cao chiếc cúp vô địch CKTG lần thứ 4 đầy cảm xúc.

Bước vào trận Chung kết được mong đợi nhất năm 2023 trong làng LMHT, T1 chắc chắn là đội được đánh giá cao hơn Weibo Gaming. Tuy nhiên, với biệt danh "ông vua về nhì" của T1, kèm với việc đại diện LPL sở hữu đội hình giàu sự đột biến của "Top God" TheShy cùng "Ông Hoàng MSI" Xiaohu, nhiều khán giả vẫn "nghi ngờ tới cùng" về chức vô địch của T1 mặc dù khả năng T1 xảy chân là khá thấp. Trước khi trận đấu này diễn ra, WBG đã thắng lợi trong màn tung đồng xu và chọn xuất phát từ Đội Xanh. Đội Xanh hiện đang có tỷ lệ thắng cao hơn cũng như các chiến thắng mà WBG có được cũng là đều ở Đội Xanh.

Trên thực tế, mọi chuyện đã diễn ra còn vượt cả tưởng tượng của nhiều người. Không có bất kỳ một sự đột biến nào từ phía WBG, trong khi T1 đánh cả 3 trận ở bên Đỏ nhưng vẫn áp đảo hoàn toàn. Thậm chí, niềm hy vọng lớn nhất của WBG - TheShy cũng có ngày thi đấu tệ bậc nhất sự nghiệp của mình. Cả 3 ván đấu đều chung một kịch bản: đầu game hai đội hòa hoãn, có những lúc WBG còn nhỉnh hơn và làm khó được T1 => T1 thắng giao tranh => TheShy cùng WBG bị hủy diệt và bại trận. Với lối đánh cực kỳ chặt chẽ không cho đối phương bất cứ cơ hội phản kháng nào, T1 trở thành nhà đương kim vô địch CKTG 2023 sau chiến thắng với tỉ số 3-0 đầy thuyết phục.

Mặc dù trận đấu Chung kết diễn ra khá chóng vánh với thế trận một chiều, nhưng khoảnh khắc cả tập thể T1 nâng cao chiếc cúp vô địch vẫn mang lại những cảm xúc vẹn nguyên như lần đầu. T1 đã có được ngôi vương thế giới sau một năm dài đầy biến động. Faker giữ lời hứa thành công lấy chiếc cúp thứ 4 trong sự nghiệp của mình dành cho đàn em. MVP của trận Chung kết này gọi tên "Thần Sấm" Zeus với màn trình diễn quá áp đảo.

Đã 7 năm kể từ 2016, Faker cùng triều đại T1 mới có thể vực dậy giành lại ngôi vương. Lần đầu tiên Faker lên ngôi vô địch là năm 2013. 10 năm sau vẫn con người ấy, vẫn niềm khát khao mãnh liệt với LMHT, Faker một lần nữa chạm tay đến đỉnh cao sự nghiệp và cho thấy danh xưng Quỷ Vương Bất Tử không phải là một danh xưng hão huyền. Faker không phải một người thường đang tìm lại vinh quang, mà là một vị thần xây dựng vinh quang ấy thêm một lần nữa. Anh chính là tượng đài của làng LMHT và truyền cảm hứng đến cho tất cả mọi người thông những gì anh đang làm.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết MSI 2024: GEN hủy diệt 3-1 BLG và lên ngôi vô địch, Chovy đặt cột mốc lịch sử đầu tiên trong sự nghiệp

20/05/2024 09:00

T1 áp đảo Karmine Corp 3-0 tiến thẳng vào Chung kết Play-ins MSI 2026

29/06/2026 14:32

Faker tạo cơn sốt với Sion Đường Giữa và những thông số thú vị

15/06/2026 17:16

HLV Raze trở lại đính chính tin đồn "trốn nợ" sau thời gian dài mất tích, tiết lộ kẻ đã tố cáo VCS

13/06/2024 11:52

HLV cvMax phát ngôn "nhạy cảm" sau màn thua ngược của DK trước KT

08/06/2026 14:38

T1 Oner chính thức lên tiếng không gửi đơn khiếu nại về đội tuyển Hàn Quốc ASIAD 2026

26/05/2026 09:52

Kết quả LCP 2026 Giai đoạn 2: TSW thống trị LCP tiếp tục giữ vững ngai vàng

08/06/2026 11:38
Xem thêm