cover-news

Reignover: “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi mùa này là vô địch thế giới”

26/08/2015 09:44
Jack

Sau 5 ván đấu cân não trước Origen trong trận chung kết LCS châu Âu, người đi rừng của Fnatic đã có 1 cuộc trả lời phóng vấn về loạt trận vừa diễn ra, về những sự lựa chọn và lối đánh của 2 đội.

\"FNC

Trước trận đấu, huấn luyện viên LeDuck từng kể cho chúng tôi biết Origen đã từng đánh bại các bạn trong các trận đấu tập gần đây như thế nào. Cá nhân bạn có nghĩ rằng trận đấu sẽ diễn ra căng thẳng đến phút chót như thế không?

Trước khi trận đấu diễn ra chúng tôi đã lường trước được việc mình sẽ phải đối đầu với 1 đến 2 ván thua. Chúng tôi nhận ra điều này chính là nhờ vào những trận đấu tập gần đây, khi mà OG thực sự rất cố gắng và chẳng bất ngờ gì khi họ tiến bộ nhanh chóng mặt. Về lối chơi thì 2 đội tuyển không tương đồng nhau cho lắm. Trong khi tập chúng tôi chú trọng vào 1 đội hình ép giao tranh tốt thì OG lại hướng đến 1 lối đánh mang thiên hướng cấu rỉa cao. Chính vì vậy, việc đội tuyển nào đưa ra những lượt Cấm & Chọn tốt hơn, thì đội tuyển đó sẽ có rất nhiều lợi thế.

Vậy theo bạn thì đội hình cấu rỉa là khắc tinh của lối chơi ép giao tranh của đội bạn hay là ngược lại?

Tôi nghĩ đội hình nào cũng có cái mạnh của riêng nó. Nhưng không đội hình nào là hoàn hảo cả. Ví như đội hình giao tranh tổng sẽ bất lợi trước đội hình cấu rỉa, đội hình cấu rỉa lại sợ đội hình ép giao tranh. Trong khi đó đội hình ép giao tranh lại thiệt thòi khi đối đầu với đội hình giao tranh tổng. Tóm lại, chúng khắc chế lẫn nhau.

Vậy trong trận Chung kết, các bạn đã chọn loại đội hình nào?

Trong ván 1, lý do chúng tôi để thua chính là vì chúng tôi chọn cho mình đội hình giao tranh tổng. Ví dụ như khi chúng tôi chọn Viktor, ngay sau đó chúng tôi hoàn toàn lạc hướng trong các sự lựa chọn tiếp theo của mình. Sau ván đó, chúng tôi nhận ra rằng mình không nên xây dựng lối đánh như thế nữa trước đối thủ OG. Đặc biệt là không nên thi đấu đội hình giao tranh mạnh khi đối phương đã lấy đội hình cấu rỉa. Tuy nhiên mọi thứ diễn biến theo chiều hướng khá khó khăn đối với chúng tôi.

Có rất nhiều sự chú ý dành cho việc bản thân bạn và Amazing đối đầu với nhau trong rừng. Có lẽ là bởi khi OG đối đầu với H2K, họ đã chọn cho mình lối chơi xoay quanh người đi rừng của mình. Vậy liệu FNC có chuẩn bị sẵn cho mình đối sách về vấn đề này không?

Chúng tôi không cho rằng OG là đội tuyển đặt xạ thủ của mình ở giữa lối chơi chứ không phải người đi rừng, cho nên chúng tôi không chuẩn bị bất cứ hậu chước nào cho việc này cả. Ví dụ như những lượt chọn Lulu và Olaf rất có thể trở thành yếu tố cần thiết cho việc đưa người đi rừng lên làm chủ đạo, nhưng OG không có dấu hiệu cho những quyết định đó. Hơn nữa, chúng tôi quan sát Amazing rất kỹ trong các video thi đấu của anh ấy và phát hiện ra rằng anh ấy thường chơi Gragas lên Đá Tỏa Sáng, điều này chứng tỏ rằng anh ấy có thiên hướng hỗ trợ đồng đội hơn là kiến tạo lối chơi.

\"newpic-1440157269\"

Vậy bạn có nhận thấy những khác biệt trong cách kiểm soát tầm nhìn của OG so với những lần đối đầu trước đây không?

Trong hầu hết các ván đấu, OG kiểm soát bản đồ rất tốt. Sự đe dọa của họ đến rất nhiều từ việc họ cứ liên tục chủ động kiểm soát tầm nhìn sâu bên trong phần sân của chúng tôi. Thường thì mỗi lần họ làm được điều đó thì những tín hiệu khả quan đều đến với họ. OG dường như không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để kiểm soát tầm nhìn, thậm chí sẵn sàng bỏ nhiều mắt nhất có thể để kiểm soát bản đồ. Có thể nói, mỗi lần họ kiểm soát được những bước di chuyển của chúng tôi là mỗi lần đội hình FNC phải chịu rất nhiều áp lực.

Việc bạn lên Phù Phép Cổ Kiếm cho Elise trong ván đấu thứ nhất đặt ra rất nhiều mối nghi vấn. Tuy nhiên trong ván đấu tiếp theo, bạn lại lên Phù Phép Quỷ Lửa cho chính vị tướng này. Bạn có thể cho biết lý do không?

Trong ván đấu đầu tiên, chúng tôi nhận định rằng đây sẽ là 1 cuộc đối đầu khó khăn. Tôi nhận ra rằng dù tôi có lên Phù Phép Quỷ Lửa đi chăng nữa cũng chẳng thể thay đổi điều gì. Bởi tất cả những gì OG cần làm chỉ đơn giản là cấu máu và cấu máu, cho nên việc tôi có gánh chịu thêm chút ít sát thương cũng chẳng quan trọng. Chính vì vậy tôi quyết định sẽ lên đồ tăng khả năng sát thương. Khi đó với quân bài Alistar, chúng tôi có thể dứt điểm đối phương trong 1 nốt nhạc. Nhưng thật không may khi chiến thuật đó không hiệu quả. Có lẽ những khó khăn này bắt nguồn từ việc để mất dàn trụ ngoài từ khá sớm và bị bỏ khá xa về tổng lượng vàng, khiến cho những tiền đề cần thiết để giao tranh bị thua thiệt rất nhiều.

Đến ván đấu thứ 2, cả 2 đội tuyển đều chọn cho mình lối chơi giao tranh tổng. Hơn thế nữa, đội hình chúng tôi lại không có 1 vị tướng nào đó chống chịu tốt. Điều này đưa tôi đến quyết định sẽ lên Phù Phép Quỷ Lửa. Tôi cũng rất sẵn sàng để thực hiện lối chơi này của đội. Thông thường thì tôi thích lên Phù Phép Cổ Kiếm cho Elise vì nó đem lại khả năng “lăn cầu tuyết” rất mạnh.

Bạn có nhắc đến Olaf, điều gì khiến đội bạn quyết định lấy vị tướng này trong ván 5?

Trong ván 4, chúng tôi là những người vươn lên dẫn trước khá nhiều nhưng lại thất bại do không tìm được cách dứt điểm trận đấu. Cho nên trong ván 5, chúng tôi quyết định lấy cho mình sự lựa chọn đầu tiên là Lulu. Sau đó, chúng tôi nhận ra rằng đối phương đã từ bỏ lối chơi cấu rỉa, thay vào đó họ chọn đội hình giao tranh tổng mạnh. Chính vì thế chúng tôi quyết định chọn Olaf làm công cụ giao tranh tổng của mình. Hơn thế nữa, chúng tôi có nhiều khả năng ép giao tranh hơn. Điều chúng tôi hướng đến là sự gắn kết trong mặt đội hình chứ không đơn thuần chỉ nhắm vào những vị tướng mạnh.

\"Olaf-Classic\"

Có một vài lợi nhận xét tiêu cực về lối đi rừng và những tướng tủ của bạn. Về việc này bạn sẽ phản ứng thế nào?

Tôi không thấy có vấn đề gì với những tướng tủ của mình cả. Đối với chúng tôi, 1 điều rất thường xuyên là nhận rất nhiều lượt Cấm vào vị trí đi rừng, tôi thì thấy khá vui vẻ vì điều đó. Như đã nói, cá nhân tôi chẳng thấy quan ngại gì về những tướng đi rừng của mình. Tôi có thể đánh Evelynn, Nunu, Rengar và hầu hết những vị tướng khác. Điều chúng tôi cần quan tâm là làm sao để tối ưu hóa những sự lựa chọn mà thôi.

Nhân tiên nói về Rengar, bạn đã từng đánh vị tướng này trong khoảng thời gian đầu mùa giải, nhưng khi meta bắt đầu thay đổi thì lại không thấy nữa. Bạn nghĩ sao về ảnh hưởng của Rengar trong meta hiện tại?

Hiện giờ chúng ta có rất nhiều vị tướng có thể đi rừng. Rengar quả thực là 1 sự lựa chọn thú vị. Tuy nhiên vẫn còn đó những sự lựa chọn mang đến sự hiệu quả như là Gragas, Rek’Sai, Elise, Nidalee. Có rất nhiều vị tướng đi rừng đang rất mạnh trong meta hiện tại, cho nên thật khó để ép bản thân mình phải lựa chọn 1 vị tướng lỗi thời. Bởi điều này sẽ khiến giai đoạn bắt đầu trận đấu của người đi rừng trở nên rất khó khăn. Và nếu như vấp phải lỗi lầm trong quá trình này thì 1 người đi rừng sẽ rất khó để có thể vực dậy được trong giai đoạn tiếp theo. Cho nên những vị tướng loại  như Rengar rất hiếm khi được chọn trong đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng ở chế độ Xếp Hạng Đơn thì lại là 1 câu chuyện khác.

Đội tuyển Fnatic đã chính thức được góp mặt tại Vòng Chung Kết Thế Giới ngay từ khi vòng bán kết LCS khởi tranh. Cá nhân bạn có mục tiêu gì trong tương lai không?

Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi năm nay là vô địch thế giới. Còn cá nhân tôi thì mong muốn có cơ hội chứng minh mình là người đi rừng tốt. Tôi rất háo hức với việc sẽ được đối đầu với những người đi rừng hàng đầu thế giới. Tôi chỉ mong sẽ có 1 màn trình diễn thuyết phục trước họ.

Bạn đánh giá thế nào về những thành công của mình tại đội tuyển, nhất là khi đi rừng là vị trí độc lập so với cả đội hình?

Thường thì nếu như bạn là 1 người đi rừng mang thiên hướng hỗ trợ thì việc bạn cắm mắt như thế nào, phản gank ra sao sẽ chấm điểm cho độ hiệu quả của bạn. Nhưng khi lấy những vị tướng kiểu như Rengar, Elise, Olaf thì việc bạn tham gia giao tranh như thế nào mới là quan trọng.

Bạn nghĩ đội tuyển nào sẽ là áp lực lớn nhất của mình tại Vòng Chung Kết Thế Giới?

Tôi nghĩ các đội tuyển đến từ Trung Quốc có lối chơi vô cùng đáng sợ. Kỹ năng cá nhân thuộc dạng bậc thầy, lối đánh thì hổ báo vô cùng. Cho nên tôi nghĩ nhiều khả năng họ sẽ ép giao tranh từ sớm. Vì thế hẳn là các đội tuyển Trung Quốc sẽ là những đối thủ đáng gờm nhất.

Origen đã thua trận Chung Kết và buộc phải đánh ở Chung kết khu vực để nuôi hy vọng cho tấm vé cuối cùng, bạn nghĩ sao về tương lai của họ?

Tôi nghĩ OG sẽ không để thua trước những đối thủ như UOL, ROCCET, Giants. Họ có rất nhiều cơ hội đặc biệt trong các loạt đấu BO5. Từ soAZ, xPeke cho đến Niels, Amzing Mithy đều là những tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm và đang đạt điểm rơi phong độ. Không những thế họ còn sở hữu những chiến thuật hợp lý. Vì vậy tôi tin rằng OG sẽ vượt qua vòng loại khu vực để đến với Chung Kết Thế Giới.

Sau khi để thua tại ván đấu đầu tiên, liệu các bạn có vấp phải vấn đề tâm lý nào không? Đặc biệt là khi các bạn vừa trải qua chuỗi trận bất bại cực kỳ ấn tượng trong mùa giải vừa qua?

Tâm lý thi đấu của chúng tôi vẫn ổn ngay cả khi nhận thất bại trong ván đầu tiên. Chúng tôi cũng nhận ra rằng đó là 1 ván đấu tương đối 1 chiều, OG có vẻ mạnh hơn chúng tôi tưởng. Nhưng ngay sau khi ván 2 bắt đầu chúng tôi hiểu rằng mình cần phải trấn tĩnh lại để đạt 100% phong độ, và cứ thế chúng tôi đi đến chiến thắng.

Theo Thescore Esport

nguồn: lienminh360.vn

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật kết quả Vòng Thụy Sĩ CKTG 2023 mới nhất: 4 Trung, 3 Hàn và 1 Bắc Mỹ có mặt tại Vòng Loại Trực Tiếp

16/10/2023 14:45

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif