
Khả năng hồi máu và tạo khiên của các tướng từ cuối mùa giải 2022 cho tới mùa giải 2023 đang là vấn đề gây nhức nhối với rất nhiều người chơi LMHT. Đặc biệt, khi chứng kiến Aatrox hồi đầy máu chỉ sau một giao tranh tổng, hay các xạ thủ chủ lực được Yuumi hồi máu để bán toàn bộ đội hình đối thủ trong giao tranh, nhiều game thủ không khỏi cảm thấy bất mãn.
Aatrox thực sự là con quái vật với khả năng hồi máu không thể bị ngăn cản
Đặc biệt, kể từ khi Quỷ Thư Morello cũng như Áo Choàng Gai bị giảm sức mạnh ở giai đoạn giữa mùa giải 2022, việc chống đỡ những vị tướng có khả năng tự hồi máu trở thành nhiệm vụ bất khả thi. Mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn ở tiền mùa giải 2023 khi Riot Games cho ra mắt Trái Tim Khổng Thần và Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi cũng như thay đổi Rìu Mãng Xà giúp các tướng chống chịu trở thành những bức tường thành không thể bị bắn hạ, còn các đấu sĩ vốn có khả năng hồi phục mạnh trở thành những con quái vật đúng nghĩa.
K'Sante cũng đang là vị tướng quá bá đạo dựa trên khả năng phục hồi
May mắn thay, Riot không muốn để tình trạng này kéo dài quá lâu và đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để khiến cơ chế hồi phục bớt bá đạo hơn. Trong video chia sẻ về kế hoạch cho các thay đổi sắp tới của LMTH tại mùa giải 2023, giám đốc thiết kế Riot Phroxzon đã thông báo kế hoạch sắp tới sẽ nhắm vào các tướng Đỡ Đòn mạnh trong thời gian vừa qua như Dr. Mundo, Rammus hay món trang bị mới Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi.
Phroxzon cũng bổ sung thêm rằng Riot đang nghiên cứu để thay đổi các vị tướng đã hưởng lợi nhiều từ cơ chế hồi phục đã quá lỗi trong thời gian qua, đặc biệt sau khi thay đổi chỉ số chống chịu cũng như Rìu Mãng Xà. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ sớm thấy những thay đổi nhỏ sắp tới dành cho hệ thống trang bị Vết Thương Sâu.

Hiện tại, các trang bị tốt nhất đều chỉ có thể cung cấp cho bạn một hiệu ứng Vết Thương Sâu để làm giảm 40% khả năng hồi phục của kẻ địch. Nhưng ở tương lai, Riot đang cân nhắc về việc gia tăng thêm phần trăm cho hiệu ứng này để chống lại các vị tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ. Đồng thời qua đó cũng khiến các trang bị trong nhóm Vết Thương Sâu mạnh mẽ hơn, từ đó được sử dụng nhiều hơn trong trận đấu
Hy vọng, với sự thay đổi này, chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến Aatrox thoát ra khỏi combat mà vẫn đầy máu hay Yuumi buff cho xạ thủ chủ lực còn nguyên cây máu sau khi hết giao tranh.
Bài viết liên quan
Riot Games đã trở lại phong cách "công ty làm phim" phim ngắn cho mùa giải mới vừa ra mắt đã cực kỳ thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.
VKE là đội tuyển của SofM và sở hữu những ngôi sao hàng đầu của LMHT Việt Nam như Kati hay Shogun nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ fan Việt.
Chung Kết Thế Giới 2024 đang dần đi đến hồi kết khi đã tìm ra 8 cái tên xuất sắc nhất tiến vào Vòng Loại Trực Tiếp diễn ra từ 17/10 - 02/11 tại Pháp và Vương quốc Anh.
Giai Đoạn Chung Kết Mùa (Season Finals) sẽ khởi tranh từ ngày 26/07 và kéo dài đến ngày 21/09, với đỉnh điểm là Tuần Lễ Chung Kết diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn ở Đà Nẵng, Việt Nam trong 2 ngày 20-21/09.
Sau khi sổ tay chiến thuật bị lộ trong Esports World Cup LMHT 2024, cả đội tuyển Gen.G đã có những thay đổi cần thiết để kịp thời quay trở lại với LCK Mùa Hè 2024.
Nữ MC kỳ cựu bậc nhất của LMHT Việt - Minh Nghi cũng vừa thông báo rời VNGGames
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Đọc nhiều