cover-news

Riot Games đau đầu khi ARAM gặp lỗi khiến lính khó bị hạ gục hơn

10/01/2022 10:22
Blue
Mới đây, người chơi phát hiện ARAM đang có bug khiến mọi sát thương lên lính bị giảm đi 25%. Nhận thấy điều này, một nhân viên Riot đã đưa ra phát biểu về điều này.

Theo @ReinaSweet, lỗi này sẽ không được sửa nhanh trong bản vá như những lỗi nhỏ khác, mà thay vào đó dời lại sang phiên bản 12.2. Lý do người này đưa ra là do bug này vô tình lại có hiệu quả tích cực trong trò chơi. Việc lính khó bị tiêu diệt hơn giúp các vị tướng cận chiến, vốn có sải tay ngắn có đủ thời gian để ăn lính mà không lo bị dồn vào trụ quá sớm. Ngoài ra việc lính vẫn còn tụ lại giữa đường giúp đội hình có nhiều tay ngắn dễ sắp đặt thế trận hơn.

Có một điều nhỏ khác là thời gian trung bình của trận đấu bị tăng thêm 8 giây so với trước, một con số không đáng kể. Tất nhiên, lỗi có tốt hay xấu thì vẫn sẽ sửa. Song, Riot sẽ có một đợt chỉnh sửa nhằm tăng chống chịu (máu hoặc gì đó tương tự) của lính lên để giữ chế độ ARAM được cân bằng hơn. Những thay đổi trên có thể sẽ ra mắt vào phiên bản 12.3 hoặc lâu hơn.

ARAM vốn là một chế độ chơi dành cho những người không thích ganh đua mà chỉ hướng đến giải trí. Song, việc cân bằng trong chế độ này rất khó vì địa hình và cơ chế đặc biệt ở đây.

ARAM là chế độ chơi đặc biệt có nghĩa là: "All Random, All Mid (Chọn Tướng Ngẫu Nhiên, Chỉ Đi Đường Giữa)." Chế độ này có một số điểm tương đồng với chế độ chơi truyền thống của Tốc Chiến: ghép đội với 4 người chơi khác và cố gắng phá hủy Nhà Chính đối thủ. Bạn vẫn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và điểm thông thạo anh hùng sau trận đấu.

Không đề cao chiến thuật hay mang nặng tư duy như Summon’s Rift nhưng ARAM vẫn là một chế độ được rất nhiều người chơi yêu thích bởi tính giải trí cũng như những điều thú vị mà nó mang lại. Tuy nhiên, phần lớn người chơi chơi ARAM một cách bản năng, nhất là đối với những bạn hiếm khi trải nghiệm chế độ này. Bài viết dưới đây sẽ chứa đựng những thông tin bổ ích giúp bạn tiếp cận một cách cụ thể và rõ ràng hơn về ARAM để qua đó phần nào tăng tỉ lệ thắng khi các bạn chơi chế độ này.

Việc chọn tướng trong chế độ chơi này hoàn toàn ngẫu nhiên và đôi khi những cái xúc xắc ít ỏi là không đủ để bạn có được những lựa chọn bạn ưng ý. Tuy nhiên hãy nhìn vào điều đó một cách tích cực hơn, nó sẽ giúp bạn làm quen với những vị tướng mà chắc có lẽ cả đời bạn sẽ không mang vào trong Summoner’s Rift, buộc bạn phải thích nghi và ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Và biết đâu sau một trận đấu ARAM, bạn sẽ phát hiện ra một vị tướng nào đó mà bạn không dám động vào lại là con bài leo rank hiệu quả mà bạn vẫn đang tìm kiếm.

>>> Riot Games rục rịch hé lộ Đấu Trường Chân Lý ver 2.0, sẽ là bản nâng cấp của ĐTCL cũ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

4 đội tuyển mạnh nhất LMHT đã "chốt sổ" đội hình và sẵn sàng cho Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân

02/04/2024 18:07

Cựu HLV Tinikun "giải mã" sự ra đi của Slayder và GAM Shogun là điều khó có thể xảy ra?

15/11/2023 15:58

GAM thay đổi đội hình nhưng vẫn tiếp tục thắng TW trong mùa giải mới

22/01/2024 17:16

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55

Cộng đồng VCS LMHT dậy sóng với một phiên bản Remind Pro Max khoe vòng 1 siêu gợi cảm

30/10/2023 17:10

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif