Riot Games khiến các fan Yuumi thêm đau khổ với kế hoạch "nerf toàn tập" chú mèo này

Riot Games khiến các fan Yuumi thêm đau khổ với kế hoạch "nerf toàn tập" chú mèo này
GTV News - 12:21, 08/12/2019

Yuumi hy vọng sẽ sớm tìm lại được sức mạnh trước đây của mình trên Đấu trường Công lý

Yuumi luôn là một vị tướng được rất nhiều người chơi yêu thích kể từ khi cô mèo này xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý. Dù sở hữu tỉ lệ thắng thấp khủng khiếp trong ngày ra mắt với chỉ 29%, nhưng Yuumi sớm khẳng định được tính hữu dụng của mình khi dần dần trở thành một trong những vị tướng ‘lỗi’ nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Với chỉ 35% số lần xuất hiện tại Chung Kết Thế Giới 2019, Yuumi đã trở thành vị tướng hỗ trợ có số lần cấm/chọn nhiều nhất tại CKTG vừa qua. Dù Riot Games đã ra sức chỉnh sửa vị tướng này ở mỗi phiên bản cập nhật bằng cách loại bỏ đi một số chỉ số hoặc nội tại nhất định nhưng phiên bản 9.24 sắp tới đây sẽ thực sự giáng một đòn mạnh vào những người yêu thích chú mèo này.

Theo Surrender@20, Riot sẽ tác động mạnh mẽ đến khả năng gây sát thương và sự chống chịu của Yuumi. Theo đó:

Nội tại: Nội tại của cô mèo này vẫn sẽ giữ nguyên khi hồi lại năng lượng và tạo nên một lớp giáp bảo vệ đồng minh.

Mũi tên thơ thẩn (Q): Năng lượng tiêu hao tăng lên 10 ở mỗi cấp. Tỉ lệ sát thương phép bị cắt giảm 15% khi sự dụng trực tiếp và 25% nếu đang ở trạng thái Quấn Quýt.

Như Hình Với Bóng (W): Thay đổi lớn nhất đến từ việc chiêu thức này giờ sẽ có 10 giây hồi chiêu nhưng Yuumi có thể sử dụng bất kỳ lúc nào nếu cô đang trong trạng thái Quấn Quýt. Các phép bổ trợ giờ đây sẽ được sự dụng lên tướng đồng minh thay vì bản thân. Cuối cùng, Yuumi sẽ bị văng ra ngoài khi tướng đồng minh sử dụng Dịch chuyển

Tăng Động (E): Yuumi giờ đây không còn điểm tích trữ nhưng thời gian hồi chiêu sẽ được giảm đi đôi chút. Năng lượng tiêu hao được tăng lên tương đối, 160 năng lượng cho mỗi lần sử dụng ở cấp 5 nhưng sẽ giúp cô mèo này hồi máu và tăng tốc độ đánh nhiều hơn

Chương Cuối (R): Vẫn được giữ nguyên.

Yuumi

Những thay đổi này sẽ biến Yuumi biến thành một hỗ trợ thuần chủng chứ không còn tận dụng được phong cách “ăn dầm nằm dề” trong những vị tướng chống chịu khác như Garen.

Yuumi giờ đây có thể đóng góp được rất nhiều vào giao tranh nhưng người chơi cần sử dụng cô nàng này một cách cẩn trọng khi lối chơi giờ đây yêu cầu sự mạo hiểm cao hơn.

Theo ONEeSports

Bình luận về bài viết: