Riot Games lên kế hoạch cho hệ thống giải đấu chuyên nghiệp 2022

Riot Games lên kế hoạch cho hệ thống giải đấu chuyên nghiệp 2022
makeyourmaker - 11:11, 12/01/2022

Mùa 12 đã chính thức bắt đầu, chỉ tầm khoảng 1 tuần nữa thôi là các giải đấu lớn trên khắp thế giới sẽ nhộn nhịp trở lại. Hãy cùng dành một cái nhìn lướt qua năm cũ đồng thời mong chờ những màn so tài hấp dẫn sẽ lại tiếp tục tái hiện trong năm 2022 này.

Mùa 11 chứng kiến hàng loạt những cái tên mới nổi thống trị giải đấu quốc nội của họ, ta có thể kể đến như: 100 Thieves với chức vô địch LCS đầu tiên, Mad Lions với hành trình diệu kì ở LEC mùa xuân, … Mặt khác ở những giải đấu lớn như LPL, LCK thì vẫn lại là những cái tên quen thuộc đó là EDG và DK. CKTG 2021 cũng chào đón những cái tên mới toanh như: Red Canids Kalunga, Galatasaray, PEACE. Điều đó minh chứng rằng các đội tuyển trên thế giới đã tiến bộ rất nhiều qua từng năm, độ phổ biến và phát triển cũng dần dần được lan rộng.

MSI trở lại sau 1 năm vắng bóng đã lập tức xác lập kỉ lục khi trận chung kết giữa RNG và DK chính là trận đấu được xem nhiều nhất trong lịch sử MSI từ trước đến nay. CKTG 2021 cũng là một kì chung kết khó quên khi các tuyển thủ phải thi đấu trong điều kiện không có khán giả “thật”. Dẫu vậy những màn thư hùng hoành tráng, những pha đối đầu đầy duyên nợ vẫn là đặc sản như mọi khi của CKTG. Có tới tận 4 lần các trận đấu loại trực tiếp phải bước vào game đấu thứ 5, trong đó bao gồm cả trận chung kết giữa EDG vs DK. Chắc hẳn các cổ viên Trung Quốc nói riêng và người hâm mộ EDG trên toàn thế giới sẽ không bao giờ quên được buổi tối hôm đó.

Các giải đấu chuyên nghiệp sẽ khởi tranh trong tuần sau, cùng chuẩn bị tinh thần để chào đón những đội tuyển cũ nhưng với dàn nhân sự hoàn toàn mới sau kì chuyển nhượng nào.

Chung kết thế giới năm nay sẽ được tổ chức ở Bắc Mỹ. Các trận đấu ở sẽ được diễn ra ở phạm vi khắp châu lục, trải dài từ Mexico City, New York, Toronto và cuối cùng là trận chung kết ở San Francisco. 

>>> Riot Games rục rịch hé lộ Đấu Trường Chân Lý ver 2.0, sẽ là bản nâng cấp của ĐTCL cũ

Bình luận về bài viết: