Riot Games phủ nhận việc cấm các Caster nhắc tới “Hong Kong” trong suốt CKTG 2019

Riot Games phủ nhận việc cấm các Caster nhắc tới “Hong Kong” trong suốt CKTG 2019
GTV News - 06:00, 11/10/2019

Hong Kong đang trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới trong thời gian qua. Tình hình căng thẳng gần đây đã khiến rất nhiều tổ chức và cá nhân phải rất cẩn thận khi thể hiện quan điểm của mình đối với vấn đề Hong Kong. Và Riot Games tại CKTG năm nay cũng không là ngoại lệ.

Nhiều người có thể không biết rằng, Riot có thể đã phải kiểm duyệt các Caster của mình trong suốt quá trình phát sóng trực tiếp CKTG 2019.

Riot Games phủ định các cáo buộc rằng mình cấm các Caster nói ra từ “Hong Kong” trong suốt giải đấu CKTG 2019.

Trưởng nhóm truyền thông Ryan Rigney đã đưa ra một thông báo thông qua Twitter, cho biết rằng các kênh trực tiếp của Riot và các mạng xã hội đề cập đến Hong Kong Attitude bởi cả tên đầy đủ và tên viết tắt của đội, HKA. Rigney, trong một tweet cá nhân, cho biết không một ai được yêu cầu không nhắc đến cụm từ  “Hong Kong”.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi không nói với bất cứ ai phải tránh nói từ “Hong Kong. Chúng tôi chỉ nói rằng hãy gọi team bằng tên đầy đủ của họ", Rigney nói, "Càng có một số nhầm lẫn trong nội bộ về điều này và chúng tôi đang làm việc lại với nhau để sửa lại vấn đề này."

Trong giai đoạn vòng Khởi động của CKTG 2019, nhiều khán giả nhận thấy rằng một vài Caster khi thảo luận về Hong Kong Attitude, sẽ bắt đầu nói “Hong Kong”, thay vào đó chỉ dừng lại và nói HKA. Điều này khiến người hâm mộ nghĩ rằng Riot đã nói với họ đừng đọc đầy đủ tên đội để tránh mọi tranh cãi.

Rigney cũng nói rằng tất cả mọi người rất nhạy cảm với vấn đề này ngay bây giờ khi đưa ra các sự kiện của tuần trước, và họ nên có chuẩn bị sẵn người của họ tốt hơn trong ngày.

Một trong những sự kiện mà Rigney đang ám chỉ là việc Blizzard Entertainment quyết định cấm một người chơi Hearthstone hạng Grandmasters và tước toàn bộ tiền thưởng, khi anh ta thể hiện sự ủng hộ của mình đối với sự độc lập của Hồng Kông trong một giải đấu Hearthstone chính thức.

 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: