Riot Games tại Hàn Quốc công bố chính thức giải thưởng LCK 2020

Layce - 09:00, 08/02/2020

Vào ngày 07/02, Riot Games tại Hàn Quốc (Riot Hàn Quốc) đã công bố chính thức giải thưởng của LCK 2020. Đây là một trong những kết quả của sự nỗ lựa đưa Liên Minh Huyền Thoại nói riêng cũng như E-Sports nói chung gần hơn với việc trở thành một môn thể thao được chấp nhận.

Giải thưởng của LCK theo như Riot Games Hàn Quốc công bố có tất cả là 7 hạng mục khác nhau. Trong đó, giải thưởng “All-LCK Team” là dành cho đội có thành tích xuất sắc nhất cùng với đó là những tuyển thủ được đành là trong top đầu. Và điều tối thiểu để có được giải thưởng chính là đội phải tham gia ít nhất là 18 trận chính thức. Trước đây, nếu như LCK trao giải thưởng cho đội theo KDA thì nay, phương pháp mới giúp cho những đội thực sự mạnh (mặc dù không may mắn lắm) trong giải đấu cũng có cơ hội được tôn vinh.

Một trong những giải thưởng trong chuỗi giải thưởng LCK chính là dành cho Huấn Luyện viên xuất sắc. Sự cố gắng, các đóng góp của Huấn Luyện Viên mỗi đội là điều không thể phủ nhận và lần này, các giải thưởng sẽ tôn vinh những điều đó. Hay như giải thưởng Tuyển Thủ Trẻ xuất sắc, dành cho những người chơi có độ tuổi dưới 19 và cũng đã chơi ít nhất là 18 trận trong toàn mùa. Và hiện nay, những cái tên như Jeong “Chovy” JI-hoon, Heo “ShowMaker” Su, Lee “Effort” Sang-ho đều đang cạnh tranh cho giải thưởng này.

Giải thưởng MVP Mùa giải là giải thưởng được trao cho người chơi cũng đã phải trải qua ít nhất 18 trận trong các mùa thi đấu cùng một năm, và được bình chọn thông qua phương pháp bỏ phiếu. Và giải “MVP trận Chung Kết” sẽ được trao cho người thể hiện tốt nhất trong trận chung kết LCK.

Về cơ bản, các giải thưởng liên quan đến MVP sẽ do các tuyển thủ, cùng với đó là các Huấn Luyện Viên bầu chọn sau một trận đấu. Việc bầu chọn sẽ bao gồm cả MVP đội tuyển, người chơi xuất sắc, … Tất cả những điều này sẽ được công khai và các nhà báo sẽ nắm được điều này. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng thì sẽ do một số bộ phận chủ chốt bảo vệ, công bố khi diễn ra chương trình.

Sau đây là số tiền thưởng cho các hạng mục:

Giải “All-LCK Team”: 10 triệu Won (khoảng 8,500 USD)

Giải “Huấn luyện viên xuất sắc”: 1,5 triệu Won (khoảng 1,300 USD)

Giải “Tuyển thủ trẻ”: 1,5 triệu Won (khoảng 1,300 USD)

Giải “MVP Mùa”: 5 triệu Won (khoảng 4,2000 USD)

Giải “MVP trận Chung kết”: 5 triệu Won (khoảng 4,2000 USD)

Giải “Người chơi xuất sắc”: 2 triệu Won (khoảng 1,7000 USD)

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục