cover-news

Riot Games xác nhận vai trò đi rừng là vị trí biến động mạnh nhất tại Tiền Mùa Giải 2023

14/11/2022 10:08
Duke
Nhiều sự thay đổi quan trọng sẽ nhắm vào vai trò đi rừng tại Tiền Mùa Giải 2023, do đó những người chơi cần nhanh chóng thích ứng kịp thời trước khi bị "out meta".

Khu vực Rừng trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) luôn là một vị trí mà đòi hỏi người chơi cần phải có một tư duy thật sự nhạy bén, cách tiếp cận của game thủ sẽ mang tính chất quyết định đến sự thắng bại của trận đấu vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến những vị trí khác trên bản đồ. Vì thế mà khi chúng ta chọn vai trò đi Rừng thì mang trọng trách rất lớn, phải nắm bắt rất nhiều thông tin từ Phép Bổ Trợ của các đối thủ bên kia chiến tuyến và phải học được cách đoán hướng di chuyển của người đi Rừng bên kia để bắt bài và phản gank.

Do đó mà Riot luôn dành phần lớn để thiết kế hoàn thiện cho bản đồ Rừng của mình để giúp game thủ dễ dàng học cách tiếp cận hơn và họ sẽ phải thường xuyên cập nhật meta bởi luôn có sự thay đổi mỗi mùa giải để làm đổi mới vị trí đặc biệt này. Chưa kể chỉ cần mắc một số lỗi game thì ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người chơi, vì thế cần phải tính toán kỹ lưỡng để đưa ra một thay đổi vào Tiền Mùa Giải.

Tính toán vòng rừng luôn là bài toán đau đầu với những người chơi LMHT

Trong những thông tin về Tiền Mùa Giải 2023 Liên Minh Huyền Thoại đã được đội ngũ Riot đã xác nhận rằng bể tướng đi Rừng sắp tới đây sẽ được gia tăng lên rất nhiều, điều này đồng nghĩa với việc những tướng chưa bao giờ được họ thử nghiệm ở vai trò này sẽ có khả năng đi Rừng.

Ngoài ra, Riot cũng sẽ dự kiến mang trở lại các trang bị đi rừng và mang tới nhiều các nhóm tướng hơn trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023. Cụ thể, đồng hành với bạn ở vị trí đi rừng sẽ là những chú linh thú đáng yêu được mua ở đầu trận dưới dạng những quả trứng. Chúng khởi đầu với 40 điểm, sẽ giảm dần xuyên suốt ván đấu dựa trên số lượng quái rừng mà bạn đã tiêu diệt. Quái rừng lớn được tính là 1 điểm còn rồng và baron/sứ giả được tính là 3 điểm. Khi tiêu diệt đủ lượng quái rừng cần thiết, linh thú sẽ được tiến hóa thành một hiện thân, nâng cấp trừng phạt và ban cho người chơi những hiệu ứng nhất định.

Linh thú sẽ xuất hiện cùng những người đi rừng trong Tiền Mùa Giải 2023

Bên cạnh đó, Riot cũng sẽ dự kiến đa dạng hóa vai trò đi rừng bằng cách cho thêm nhiều các vị tướng có thể chơi trong vai trò này hơn. Nếu được, đây sẽ là sự thay đổi cực kỳ đáng ghi nhận của Riot bởi từ trước tới này, các vị tướng đi rừng thường chỉ là những đấu sĩ có khả năng lao vào hoặc các xạ thủ mang thiên hướng gánh đội như: Kindred hay Graves. Những con bài sát thương phép như: Nidalee, Lillia hay Elise thường chỉ tạo ra ảnh hưởng ở đầu và giữa trận, còn cuối trận gần như không có nhiều tác dụng.

Một điểm nhấn sẽ giúp game thủ dễ dàng làm quen với cách đi Rừng chính là tính năng đề xuất vòng Rừng sẽ được hiển thị một cách rõ ràng để không khiến người chơi tỏ ra bối rối khi phải đau đầu lựa chọn hướng đi Rừng phù hợp với vị tướng của mình ở đầu trận và trong suốt cả ván đấu nhằm giúp họ có phương án phù hợp giúp đồng đội nhiều hơn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cộng đồng VCS LMHT dậy sóng với một phiên bản Remind Pro Max khoe vòng 1 siêu gợi cảm

30/10/2023 17:10

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44

Keria chia sẻ chiến thuật "out meta" của T1 tại CKTG 2023, trận thua Gen.G chỉ là test bài

30/11/2023 16:07

Khám phá profile của cô nàng xinh đẹp Tú Anh Susu – "MC tin đồn" mới của VCS

08/10/2023 15:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif