Riot tổ chức một giải đấu quốc tế hoàn toàn mới tháng 5/2015

Riot tổ chức một giải đấu quốc tế hoàn toàn mới tháng 5/2015
GTV News - 16:33, 17/01/2015

Riot mới đây đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ một giải đấu quốc tế mới tinh sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm nay. Giải đấu mới sẽ có tên Mid-Season Invitational (MSI) với tên gọi tiếng Việt là Giải đấu giao hữu quốc tế giữa mùa, với sự góp mặt của 5 đội tuyển vô địch giải mùa xuân của 5 khu vực lớn trên thế giới: LCS Bắc Mỹ, LCS Châu Âu, LCK Hàn Quốc, LPL Trung Quốc và LMS Đài Loan/Hongkong/Macao. Ngoài ra, sẽ có thêm một đội tuyển khách mời thứ 6 được lựa chọn ra từ Các khu vực còn lại.

 

Theo nhà phát hành của một trong những tựa game online hay nhất thế giới cho biết, giải đấu MSI sẽ thay thế cho giải đấu Siêu Sao Đại Chiến tổ chức vào giữa 2 giai đoạn mùa Xuân và mùa Hè. Tuy nhiên, những người hâm mộ của Siêu Sao Đại Chiến không cần phải lo lắng bởi Siêu Sao Đại Chiến sẽ không bị loại bỏ mà được dời ngày tổ chức sang tháng 12, ngay sau Chung kết thế giới và ở giai đoạn tiền mùa giải. Riot cho biết, do Siêu Sao Đại Chiến kể từ mùa giải 2014 vừa qua chỉ là một giải đấu mang nhiều tính biểu diễn và giao lưu nên không tác động nhiều đến giải đấu mùa Xuân trong khi chiếc vé đi Chung kết thế giới cuối mùa lại ảnh hưởng rất nhiều bởi giải đấu mùa Hè.

 

msi

Có thể thấy, Riot đã quyết định đưa vào giải MSI nhằm nâng cao tính cạnh tranh cho giải đấu mùa Xuân, trong hoàn cảnh tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới đều đang hướng đến một hệ thống giải đấu thống nhất bao gồm hai giai đoạn thường niên trong một mùa giải là giải mùa Xuân và giải mùa Hè. Các đội vô địch giải mùa Xuân sẽ có cơ hội có được những trải nghiệm vô giá tại đấu trường quốc tế, cơ hội để chứng minh cho cả thế giới biết họ là ai.

 

Bên cạnh nhà vô địch của 5 giải đấu lớn như đã đề cập ở trên, Các khu vực còn lại cũng sẽ có một suất tham gia thi đấu. Đội tuyển giành chiến thắng của giải mùa Xuân của các khu vực Thổ Nhĩ Kỳ, Khối các quốc độc lập, Châu Đại Dương, Nhật Bản, Brazil cùng Mỹ Latin và Garena Premier League sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 4 để tranh tài tại một giải đấu phụ, đội tuyển xuất sắc nhất sẽ là đội tuyển thứ 6 góp mặt tại MSI 2 tuần sau đó.

 

Và vào ngày 07/05/2015, MSI sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Liên Minh 360 sẽ gửi đến cho các bạn những thông tin mới nhất về các giải đấu trên thế giới, hãy nhớ chú ý theo dõi!

Bình luận về bài viết: