Sau gần một năm, LCK mùa hè chính thức đón khán giả quay trở lại nhà thi đấu xem trực tiếp

Sau gần một năm, LCK mùa hè chính thức đón khán giả quay trở lại nhà thi đấu xem trực tiếp
Hoàng Anh Đức - 08:31, 01/06/2021

Tất nhiên, chưa thể có khả năng toàn bộ các chỗ trống tại LOL Park sẽ được lấp đầy.

Mới đây, trang chủ của giải đấu LCK đã chính thức thông báo rằng LCK Mùa hè 2021 sẽ chính thức quay trở lại sau một năm phải thi đấu online tại Gaming House của các đội tuyển. Theo đó, tại mùa giải mùa hè tới đây, 10 đội tuyển tranh tài sẽ thi đấu offline tại "đại bản doanh" LOL Park nằm tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. 

Không những thế, ban tổ chức của giải đấu LMHT lớn nhất Hàn Quốc cũng thông báo thêm rằng giải đấu khởi tranh vào ngày 9/6 tới sẽ đón chào sự trở lại của các khán giả sau hơn một năm do ảnh hưởng từ đại dịch COVID - 19. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và những khuyến cáo từ quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Hàn Quốc, mỗi trận thi đấu chỉ được phép đón tối đa 45 cổ động viên vào xem trực tiếp.

Khi giải đấu quay trở lại thi đấu trực tiếp tại nhà thi đấu, Ban tổ chức giải đấu cũng đã đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh cho các tuyển thủ, ban huấn luyện của các đội cũng như là đội ngũ thông tấn báo chí trực tiếp tác nghiệp tại LOL Park. Tại khu vực thi đấu của các tuyển thủ sẽ có màng chắn ngăn cách giữa các máy thi đấu, các tuyển thủ, HLV và đội ngũ truyền thông tác nghiệp sẽ phải đo thân nhiệt trước khi vào trong và phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. 

Ngoài ra, các biện pháp dự phòng trong trường hợp có ca mắc Covid-19 trong thời gian giải đấu diễn ra cũng đã được BTC tính đến. Tại mùa giải mùa xuân vừa rồi, LCK là giải đấu lớn duy nhất trong 4 giải đấu khu vực hàng đầu phải tổ chức trận chung kết theo hình thức online. Tại trận đấu đó, ĐKVĐ CKTG DAMWON KIA đã dễ dàng đè bẹp đối thủ Gen.G để nâng cao chiếc cup vô địch LCK lần thứ 2 liên tiếp tại Gaming House của mình. 

LCK mùa hè 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 09/06 tới đây với tổng cộng 10 đội tuyển tham dự bao gồm: T1, DWG KIA, DRX, GenG, Afreeca Freecs, KT Rolster, Liiv SANDBOX, Nongshim Redforce, Hanwha Life Esports và Fredit BRION. Dù chỉ là khu vực có điểm tích luỹ cao thứ 2 sau MSI 2021 nhưng do Royal Never Give Up của LPL là nhà vô địch MSI, khu vực LCK nhờ đó trở thành khu vực có điểm tích luỹ cao nhất và sẽ có 4 đại diện tham dự CKTG 2021 tổ chức tại Trung Quốc. 

Với những gì đã thể hiện ở Mùa Xuân và tại MSI mới đây, DK dĩ nhiên vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Tuy vậy, cũng đừng quên là LCK còn có rất nhiều cái tên khác hoàn toàn có thể thách thức sức mạnh của ShowMaker và đồng đội như T1, GenG… Một điều cần lưu ý là thời gian nghỉ ngơi chỉ có 2 tuần tương đối ít để các thành viên DK vào form trở lại sau thất bại đầy cay đắng ở Iceland. 

>>> Quyết tâm đi có mặt tại CKTG để đi xa hơn, toàn bộ đội hình Suning đều đã lên Thách Đấu máy chủ Hàn

Bình luận về bài viết: