SHOCK: Chủ tịch HKA chia sẻ gây sốc về tương lai của giải đấu LMS, ngày VCS hợp nhất với LMS đã đến?

GTV News - 18:57, 18/09/2019

Chia sẻ gây chấn động của chủ tịch HKA đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các fan hâm mộ LMHT khi nó không chỉ liên quan đến tương lai của đội tuyển này mà còn trực tiếp liên quan đến vận mệnh của LMS.

Cách đây vài giờ đồng hồ, chủ tich của đội tuyển HongKong Attitude Derek Cheung vừa có phát biểu gây shock liên quan đến sự chuẩn bị của đội tuyển mình tại CKTG và cả tương lai của giải đấu LMS.

Theo đó, ông cho biết HLV trưởng của đội sẽ không tham dự CKTG 2019 tổ chức tại châu Âu vào tháng 10 này với lý do liên quan đến Visa. Đây thực sự là điều đáng tiếc với đội tuyển này bởi thành công của họ ở LMS mùa hè cũng như vòng loại khu vực CKTG có đóng góp không nhỏ của BHL ở mùa giải này.

Vấn đề thứ hai, theo như chia sẻ có ông Cheung, khả năng cao LMS sẽ không hoạt động như một khu vực độc lập nữa. Nếu điều này xảy ra thì thực sự là một điều đáng tiếc cho khu vực này bởi cách đây 5 năm, họ từng tranh đấu rất nhiều để được tách ra khỏi GPL và cũng đã thể hiện được phần nào bản sắc của mình trên trường quốc tế. Nhắc tới các đội thuộc khu vực này, người ta chắc hẳn không bao giờ quên câu chuyện cổ tích mà Taipei Assasins tạo ra trên đất Mỹ vào mùa giải 2012 khi xuất sắc đánh bại 3 ông lớn: Najin Black Sword, Moscow5 và Azubu Frost để đem về chức vô địch CKTG. Sau này, khi được tách ra thành một khu vực riêng, hai đội tuyển nổi tiếng nhất của họ là FW và ahq đều để lại ấn tượng khi tham gia các giải đấu quốc tế như cùng lọt vào tứ kết của CKTG 2015 hay FW là đội duy nhất trong lịch sử của MSI 3 lần liên tiếp lọt vào bán kết.

>>> Đọc thêm: Hong Kong Attitude - Rồng đỏ trỗi dậy của LMS tại CKTG 2019

Chia sẻ trên của ông Cheung có thể khiến nhiều người suy nghĩ đến việc LMS sẽ sáp nhập vào LPL bởi khoảng cách địa lý giữa hai khu vực này là khá gần. Chưa kể nhiều người chơi tài năng trước kia của LMS như: Karsa, Maple hay SwordArt sau khi rời LMS cũng lựa chọn LPL là điểm dừng chân tiếp theo. Dù vậy, theo như chia sẻ mới nhất của vị chủ tịch này, chắc chắn sẽ không có chuyện LMS hợp nhất với LPL.

LMS và VCS từng tạo thành liên minh tại Rift Rivals 2019 nên khả năng để hai khu vực sáp nhập là không hề nhỏ.

Điều này khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ việc LMS sẽ sáp nhập với VCS bởi VCS và LMS đã tạo thành liên minh để thi đấu tại Rift Rivals 2019. Chưa kể Việt Nam vẫn đang từng ngày khẳng định vị thế của mình tại giải đấu quốc tế nên nếu các đội đang thi đấu tại LMS gia nhập vào VCS, tính cạnh tranh của giải đấu cũng sẽ được tăng lên đáng kể. Trong thời gian gần đây, VCS liên tục xảy ra những vụ Drama xuyên suốt giải mùa hè 2019. Vì vậy nếu LMS hợp nhất với VCS, mùa giải 2020 sẽ cực kỳ đáng xem.

>>> Đọc thêm: HLV Tinikun công kích HLV Minh Hảo của LK, mời bước ra 'ánh sáng' đối chất

Những thông tin mới nhất về vụ việc này sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Theo League of Legends Netizen Vtrans

 #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục