cover-news

ShowMaker "debut" trong vai trò mới, DK tìm lại niềm vui chiến thắng đầy thuyết phục

17/06/2021 20:36
DuoLane
Có lẽ, ban huấn luyện DK nên nghiêm túc xem xét vị trí mới này của ShowMaker.

Sau thất bại muối mặt trước KT Rolster, rất nhiều những đồn đoán về một cuộc thay máu mạnh mẽ trong đội hình của ĐKVĐ LCK DAMWON KIA sẽ được diễn ra. Ghost thể hiện phong độ yếu kém xuyên suốt từ MSI cho đến hết tuần 1 của LCK, vậy nên, xạ thủ này sẽ tạm thời xuống băng ghế dự bị nhường chỗ cho người đi rừng Malrang và ShowMaker sẽ được chuyển xuống vị trí xạ thủ. 

Điều này quả thật đã xảy ra khi DK đưa ShowMaker "debut" ở vai trò xạ thủ trong cuôc đối đầu với đội đã toàn thắng trong tuần thi đấu đầu tiên Afreeca Freecs. Hiệu quả mang lại cho DK ở cuộc đối đầu này là cực lớn khi họ dễ dàng cắt đứt chuỗi trận toàn thắng của đối thủ bằng thắng lợi đầy dễn dàng 2 - 0. 

Bước vào ván đấu thứ nhất, DAMWON chủ động lựa chọn cho ShowMaker con bài Ezreal - vị tướng được anh sử dụng rất nhiều trong xếp hạng đơn những ngày gần đây, phần còn lại của DK lựa chọn đội hình với khả năng mở giao tranh tốt khi có Sett, Leona và Rumble. AFS tiếp tục trung thành với lựa chọn mạnh như Varus, Thresh hay Gwen để đảm bảo đội hình có khả năng mạnh sớm trong giai đoạn đầu và giữa trận. 

ShowMaker đi đường không tốt trong "ngày đầu ra mắt" khi để Leo dẫn trước về chỉ số lính. Tuy nhiên, bộ ba Khan - Malrang và Canyon đã làm rất tốt khi lăn cầu tuyết cực mạnh ở nửa trên bản đồ và hoàn toàn "điểm huyệt" được Kiin trong ván đấu này. Liên tục trong các pha giao tranh sau đó, Khan, Malrang, Canyon và BeryL tạo cho ShowMaker rất nhiều khoảng trống và "xạ thủ tân binh" của DK đã có màn trình diễn không tới nỗi nào khi không một lần nằm xuống và giúp đội có được thắng lợi ở ván đấu thứ nhất. 

Bước sang ván đấu thứ 2, AFS ngay lập tức cấm đi con bài Ezreal của ShowMaker. Tuy nhiên, nhà ĐKVĐ dường như đã chuẩn bị sẵn cho điều này với đội hình giao tranh tổng cực mạnh với Sett, Rumble, Kalista và Nautilus. Mặc dù có nhiều tình huống xử lý kỹ năng lỗi, tuy nhiên, khả năng kiểm soát tốt các mục tiêu lớn và liên tục dẫn trước về chỉ số lính khiến DK không quá thua thiệt về lượng tiền so với đối thủ. 

Đến thời điểm sau đó, sức mạnh của đội hình giao tranh tổng kết hợp cùng Linh Hồn Rồng Lửa giúp các nhà ĐKVĐ dễ dàng triển khai thế trận. Kiểm soát thành công Bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi, DK có pha giao tranh quyết định thắng lợi và tìm lại niềm vui chiến thắng một cách đầy thuyết phục. 

Ở trận đấu kế tiếp, đối thủ của đội ĐKVĐ chỉ là DragonX - đội chưa biết đến mùi chiến thắng ở mùa giải này. Nếu khắc phục được một vài thiếu sót trong giai đoạn đi đường, đội hình này của DK hoàn toàn có thể nghĩ tới một thắng lợi hủy diệt để góp mặt ở nửa trên BXH sau khi kết thúc tuần thi đấu thứ hai. 

>>> Chủ tịch Faker tỏa sáng rực rỡ, T1 dễ dàng "làm gỏi" đối thủ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker "lần đầu làm chuyện ấy" sau 10 năm sự nghiệp

29/11/2023 16:28

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02

Thực trạng thể thao ngày càng tiêu cực khi drama bán độ của VCS lên báo Công An Nhân Dân

23/03/2024 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif