cover-news

SKT T1 Vs GE Tigers: Đấu Trí Cho Trận Chiến Cuối Cùng

02/05/2015 12:41
DuoLane
Những con số thống kê hé lộ phần nào lối chơi mà SKT T1 và GE Tigers có thể sẽ sử dụng trong trận chung kết tới?

 

Trận chiến cuối cùng của LCK 2015 Mùa Xuân đã đến rất gần với cuộc đại chiến của hai đội tuyển SKT T1 và GE Tigers sẽ được diễn ra vào lúc 15h00 ngày 02/05. Sau đây chúng ta hãy cùng nhìn lại chỉ số thống kê của từng thành viên để đưa ra dự đoán về những lượt cấm chọn và chiến thuật họ có thể sử dụng trong trận chung kết tới.

Giải thích thuật ngữ:

KDA = (Hạ Gục + Hỗ Trợ)/Số lần bị hạ gục

GPM = Trung bình vàng kiếm được mỗi phút

CSPM = Trung bình số lính farm được mỗi phút

KP% = Lượng đóng góp theo % vào số điểm hạ gục của cả đội

Gold Share = Lượng vàng kiếm được tính theo % so với lượng vàng cả đội kiếm được

DD Share = Lượng sát thương gây ra lên tướng đối phương tính theo % so với cả đội

DR Share = Lượng sát thương nhận vào từ tướng đối phương tính theo % so với cả đội

Ward Share = Lượng mắt cắm trung bình của người chơi

WPP10 = Lượng mắt cắm trung bình mỗi 10 phút của người chơi (bao gồm cả mắt tím)

WDP10 = Lượng mắt phá hủy trung bình mỗi 10 phút của người chơi

PWP10 = Lượng mắt tím cắm trung bình mỗi 10 phút

CS@10 = Lượng chỉ số lính trung bình farm được ở phút thứ 10

CS@20 = Lượng chỉ số lính trung bình farm được ở phút thứ 20

Đường trên

\"marin-smeb-final\"

Cuộc đấu đường trên của trận chung kết sẽ là trận chiến giữa Jang “MaRin” Gyeong-hwan and Song “Smeb” Kyung-ho. Có thể thấy, nếu nhìn về mặt các vị tướng được chơi nhiều nhất, cả Smeb và MaRin đều có lượng tướng có thể sử dụng rất lớn và tất cả đều tỏ ra rất phufhowpj với Meta ở thời điểm hiện tại. Hecarim, Maokai và Shyvanna chắc chắn là những lượt lựa chọn an toàn khi cung cấp cả sát thương lẫn khả năng chịu đòn trong khi Gnar và Rumble sẽ là những lựa chọn mạo hiểm hơn nhưng nếu biết sử dụng đúng cách thì sự khác biệt là vô cùng lớn.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây nằm ở phong cách chơi của cả hai khi MaRin thường có xu hướng chơi những vị tướng trâu bò nhiều hơn bởi chúng ta không bao giờ phải bàn về khả năng gây sát thương của Faker trong khi Bang đang tiến bộ vô cùng ấn tượng trong thời gian gần đây, đặc biệt là game 4 trước CJ Entus ở tuần thi đấu trước với một Lucian bắn cả thế giới. Điều mà MaRin cần làm là tạo nên khoảng trống cho đồng đội với khả năng càn và quấy rối khó chịu khi có những Maokai hay Gnar trong tay. Điều này thể hiện rõ qua chỉ số thống kê khi anh là người gánh chịu 27% sát thương của đội trong khi gây ra 21% lượng sát thương của đội.

Trong khi đó, Smeb lại là mẫu tuyển thủ đường trên gánh đội hiếm hoi vẫn còn sót lại của thời kỳ những Flame hay Save. Giai đoạn lượt đi của LCK 2015 Mùa Xuân cũng chính là thời điểm Smeb với lối chơi thông minh cùng những vị tướng pháp sư đường trên như Lissandra, Lulu và Rumble đã khuấy đảo Hàn Quốc như thế nào. Tuy nhiên, khi meta bắt đầu chuyển dần sang hướng nhiều tank hơn thì GE Tigers bắt đầu có những chuệch choạc nhất định và Smeb cũng đang phải thay đổi lại cách thi đấu của mình. Smeb nhận lãnh 24% sát thương của cả đội trong khi gây ra 23% lượng sát thương, cho thấy anh không có thiên hướng đỡ đòn như MaRin.

Ở kèo đấu đường trên này là khá cân bằng nhưng Smeb vượt trội hơn một chút so với MaRin về khả năng tạo áp lực lên bản đồ với việc sử dụng Dịch Chuyển vô cùng ấn tượng cũng như cách tham gia giao tranh thông minh mà anh đã thể hiện trong suốt mùa giải LCK vừa qua. Mặc dù lối chơi sở trường của Smeb không quá phù hợp với meta hiện tại nhưng quãng thời gian nghỉ dài ngày vừa qua, không ai có thể biết được Smeb đã chuẩn bị những gì cho trận chung kết tới

Đi rừng

\"bengi-and-lee\"

Sau những gì đã qua tại trận đấu giữa SKT T1 vs CJ Entus, gần như chắc chắn vị trí đi rừng của SKT T1 sẽ là Bae “Bengi” Seong-ung chứ không phải là Im “T0m” Jae-hyeon. T0m thi đấu không hề tồi trong những trận đấu tại vòng bảng nhưng anh là một lính mới và có quá ít kinh nghiệm trong những kèo đấu căng thẳng và cân não của vòng loại trực tiếp như Bengi. Bengi đã chứng minh kinh nghiệm dày dạn của mình khi được thay vào trong 3 game cuối của trận đấu trước CJ Entus khi anh biết xuất hiện đúng chỗ và đúng thời điểm.

So sánh trực tiếp với đối thủ của mình là Lee “Lee” Ho-Jin, Bengi nhận ít tiền hơn (16% so với 17%) nhưng lại có tỷ trọng đóng góp cao hơn về mặt sát thương gánh chịu (28% và 27%) và số mắt cắm (32% và 27%).  Bengi trước đây thường có xu hướng chơi những vị tướng có khả năng can thiệp sớm vào giai đoạn đầu trận nhằm giúp Faker có thể sớm có được lợi thế như Jarvan IV hay Lee Sin . Tuy nhiên, trong trận đấu trước CJ Entus vừa qua, Bengi đã khiến rất nhiều người phải ngạc nhiên với vị tướng Rek’Sai.

Về phía Lee, Rek’Sai không phải là vị tướng xa lạ với tuyển thủ này nhưng chúng ta ít khi thấy Lee sử dụng những vị tướng đi rừng trâu bò đang rất hot ở các phiên bản gần đây như Gragas, Sejuani hay Nunu. Chính bởi lối chơi này của Lee khiến anh không được đánh giá cao hơn so với Bengi quá nhiều ở cặp đấu đi rừng này.

Đường giữa

\"faker_vs_kuro\"

Mặc dù SKT T1 vẫn có thể luân phiên sử dụng Lee “Easyhoon” Ji-hoon và Lee “Faker” Sang-hyeok nhưng khả năng rất cao là SKT T1 sẽ tiếp tục sử dụng siêu sao Faker tại đường giữa. Lý do rất đơn giản, SKT T1 đang vào phom mạnh mẽ với Faker khi họ toàn thắng ở giai đoạn lượt về với phần lớn số trận trong đó là Faker đánh chính. Có thể nói cặp đấu giữa Faker và Lee “Kuro” Seo-haeng là cặp đấu quan trọng nhất và cũng quyết định chính đến số phận của trận đấu.

Với khả năng của Faker, nhiều khả năng huấn luyện viên Kkoma sẽ hướng anh đến việc có thể chơi những vị tướng cơ động có thể dọn lính nhanh và sau đó gây áp lực lên các đường khác như Lulu, Ahri hay Leblanc. Với việc GE Tiger thường hay có xu hướng tăng đều sức mạnh cho cả 3 đường chứ không phụ thuộc vào 2 chủ lực, việc Faker có thể tạo đột biến lên 2 đường cạnh bên có ý nghĩa quyết định đến việc SKT T1 làm chủ thế trận sau khi giai đoạn đi đường két thúc hay không. Ngoài ra, Faker cũng có thể sử dụng những vị tướng cần farm nhiều và đẩy sức mạnh về cuối trận như Vladimir hay Xerath nhưng thực sự điều này khiến SKT T1 dễ bị đẩy vào thế bị động.

Bên phía GE Tigers, Kuro hoàn toàn có thể lựa chọn những vị tướng an toàn và farm đều tay như Orianna hay Vladimir để chống lại việc Faker sẽ cố ý muốn chơi hổ báo nhằm tạo lợi thế sớm. đồng thời có thể hạn chế việc Faker di chuyển sang các đường khác bằng việc đẩy lính liên tục. Một lựa chọn khả dĩ khác là Kuro sẽ chọn những vị tướng dạng chơi tất tay dạng sát thủ để ép đường của Faker nhưng như thế là quá mạo hiểm khi bạn muốn một kèo đấu thẳng mặt với siêu sao đường giữa của SKT T1.

Đây chắc chắn sẽ là địa điểm hứa hẹn cho những lượt cấm rất quan trọng của trận đấu với Leblanc của Faker hay Azir của Kuro. Nên nhớ, SKT T1 đã từng gặp khổ như thế nào với Azir của Coco trong game 1 trước CJ Entus và Kuro thì cũng không phải là một người chơi Azir kém hơn so với Coco.

Xạ thủ và hỗ trợ

\"bang-pray-final\"

Ba vị tướng chung mà Bae “Bang” Jun-sik và Kim “Pray” Jong-in cùng chia sẻ trong những vị tướng được họ sử dụng nhiếu nhất là Lucian, Corki và Sivir. Đây đều là các vị tướng có giai đoạn đi đường rất mạnh và có bộ kết hợp chiêu rất mạnh trong giao tranh. Corki có lẽ đã tụt lại phía sau khi trong khoảng thời gian gần đây không còn mấy khi được xuất hiện nhưng Sivir và Lucian thì vẫn là những vị ướng rất mạnh.

PraY đôi khi hay sử dụng Kog’Maw như trong thống kê với đội hình Jugger’maw và gánh đội nhưng khả năng sử dụng vị tướng nay của PraY trong trận chung kết tới là không cao bởi nó rất có thể sẽ bị hủy diệt trong chớp mắt khi đối đầu với SKT T1. Trong khi đó, Bang nhiều khả năng cũng sẽ khó mà có được cho mình Kalista, vị xạ thủ đang tỏ ra quá mạnh khi kết hợp với hỗ trợ Kennen hay Nautilus.

Nếu xét về chỉ số lính, PraY hiện đang có lợi thế hơn một chút so với Bang ở giai đoạn đi đường khi chỉ số lính trung bình ở phút 10 và phút 20 cao hơn so với Bang nhưng nếu tính lượng lính trung bình của cả trận thì Bang thậm chí lại cao hơn so với PraY một chút.

\"wolf-gorilla-final\"

Bên cạnh các xạ thủ thì hỗ trợ cũng đóng một vai trò quan trọng trong cặp đấu đường dưới này. Nếu như Janna và Thresh là hai vị tướng ưa thích của cả hai thì Lee “Wolf” Jae-wan lại có xu hướng chơi hổ báo hơn với Annie và Kennen trong khi Kang “Gorilla” Beom-hyeon có xu hướng an toàn hơn với Morgana và Nami.

GorillA có tỷ lệ cắm mắt rất lớn khi anh chiếm đến 49% lượng mắt của cả đội và lượng mắt cắm trung bình mỗi 10 phút cũng cao hơn hẳn so với Wolf với 15,4 và 12,8. Tuy nhiên, Wolf lại mạnh hơn ở só lượng mắt phá trung bình mỗi 10 phút với 4,1 so với 3,0 của GorillA.

Theo Azubu

Trận chung kết của LCK 2015 Mùa Xuân sẽ được GAMETV tường thuật trực tiếp tại địa chỉ http://talktv.vn/gametv vào lúc 15h00 ngày 02/05, các bạn hãy nhớ chú ý đón xem!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 6: FNC cùng "nhà cái" WBG tiễn C9 và MAD Lions về nước

27/10/2023 10:52

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

TW tiếp tục có một chiến thắng lội ngược dòng tại CKTG 2023 - Bie tiết lộ về sự giúp đỡ của SofM

13/10/2023 10:36

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif