Số lượng ngoại binh đang chiếm hơn 1 nửa tổng số tuyển thủ tham dự LCS mùa xuân 2020

David Trần - 09:00, 11/01/2020

Liệu Bắc Mỹ sẽ còn tiếp tục duy trì chính sách này tới bao giờ? Các tài năng trẻ Bắc Mỹ có vẻ đang dần cạn kiệt

Huni và Bang đang là 2 ngôi sao Hàn Quốc hưởng mức đãi ngộ cao nhất nhì khu vực Bấc Mỹ

Trong suốt nhiều năm qua, khu vực Bắc Mỹ với giải đấu LCS luôn là nơi được cộng đồng LMHT “đá xoáy” là địa điểm lí tưởng cho những tuyển thủ nước ngoài tiếng tăm có nhu cầu muốn tham gia vào giải đấu ít cạnh tranh những vẫn hưởng những đãi ngộ “trên trời”.

 

Điều này không phải là không có cơ sở khi LCS trong nhiều năm trở lại đây liên tục chứng kiến những bản hợp đồng ngoại binh với mức giá chuyển nhượng và đãi ngộ cao ngất ngưởng. Mùa giả 2020 sắp tới đây cũng không phải ngoại lệ khi các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng lượng ngoại binh tại LCS mùa xuân 2020 sắp tới sẽ chiếm một nửa trong tổng số các tuyển thủ tham dự.

Những đội tuyển “cây nhà lá vườn” như Cloud 9 khi xưa giờ càng ngày càng hiếm ở LCS

Theo một báo cáo của phân tích viên Jacob Wolf của ESPN, có tổng số 25 tuyển thủ ngoại binh tại LCS 2020, trong đó có 13 tuyển thủ tới từ Châu Âu, 8 từ Hàn Quốc, 2 từ Úc và 2 đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Không có một khu vực nào có số lượng ngoại binh nhiều như vậy ngoại trừ LPL (20 tuyển thủ Hàn Quốc), tuy nhiên giải đấu cao nhất của LMHT Trung Quốc sở hữu số lượng đội tuyển tham dự đông hơn nhiều so với LCS.

Nếu đem so sánh con số này với người “láng giềng” Châu Âu, các fan hâm mộ tại Bắc Mỹ sẽ không tránh khỏi sự chạnh lòng biết rằng chỉ có 6 tuyển thủ nước ngoài tại LEC mùa xuân sắp tới mà thôi.

Khu vực LEC đang gặt hái được vô số thành công trên cả đấu trường quốc tế và quốc nội bằng chính sách phát triển và trọng dụng nội binh vô cùng hợp lý

Hơn nữa, 4 trong số đó đã là thành viên lâu năm của đội tuyển chủ quan đồng nghĩa với việc họ chỉ có duy nhất 2 bản hợp đồng ngoại binh trong suốt kỳ chuyển nhượng vừa qua.

 

Có thể thấy rằng, xu hướng trọng dụng nội binh tại LCS vẫn đang ăn sâu vào tiềm thức của các đội tuyển tại nơi đây. Chính vì vậy, Riot Games mới đây đã buộc phải sắn tay vào cuộc xây dựng lại quy cách tổ chức giải đấu này nhằm khôi phục và phát triển nó hơn trong tương lai.

Theo ONEESPORTS

 

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục